Giải trí Showbiz Sự kiện 

10 cách phổ biến nhất mà doanh nghiệp lãng phí tiền

Rate this post

Bất cứ khi nào một doanh nghiệp mới được bắt đầu, hoặc thậm chí đã hoạt động được vài năm, có nhiều cách để doanh nghiệp lãng phí tiền bạc.

Đôi khi đó là vì những việc nhỏ, nhưng những lúc khác, rất nhiều tiền lại bị lãng phí khi nó có thể dễ dàng tránh được, và chủ sở hữu nên biết rõ hơn.

Nhỏ bé chi phí không cần thiết là những gì có thể đẩy một doanh nghiệp qua bờ vực từ lãi thành lỗ, vì vậy chúng cần được xem xét cẩn thận và liên tục theo dõi.


10 cách doanh nghiệp lãng phí tiền

Có hàng triệu cách nhỏ mà các doanh nghiệp lãng phí tiền bạc, nhưng tôi đã áp dụng những gì được cho là 10 cách phổ biến nhất rằng một doanh nghiệp sẽ lãng phí tiền của họ.

1. Gia công quá nhiều nhiệm vụ

Có quá nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành trong một doanh nghiệp mà mọi người tin rằng cần phải được thuê bên ngoài, bởi vì chúng quá vinh dự khi được chính doanh nghiệp đảm nhận.

Ở một mức độ nhất định, có một số nhiệm vụ cần phải thuê ngoài do tính chất phức tạp hoặc chỉ mang tính chất chung chung của chúng. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp có thể bị cuốn trôi với ý tưởng và tự nghĩ rằng nó làm cho mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều nếu họ chỉ thuê ngoài càng nhiều thứ càng tốt.

Đây là một ví dụ kinh điển về cách các doanh nghiệp lãng phí tiền bạc. Chắc chắn nó làm cho mọi thứ dễ dàng hơn nhiều, nhưng sẽ lãng phí rất nhiều tiền nếu những thứ được thuê ngoài có thể được hoàn thành tương đối dễ dàng bởi chính doanh nghiệp.

2. Sử dụng công nghệ tốt hơn mức cần thiết

Một cách phổ biến khác mà các doanh nghiệp lãng phí tiền bạc, là khi họ quyết định mua tất cả các công nghệ mới nhất, hoàn toàn mới.

Nó rất mạnh mẽ, rất nhanh chóng và có thể làm những điều đáng kinh ngạc mà không có gì khác có thể làm được. Điều đó thật tuyệt, tuy nhiên nó không tốt lắm khi bạn sẽ không thực sự cần tất cả những thứ này tốc độ cao hơn và những bổ sung tuyệt vời này.

Bám sát vào những gì bạn thực sự sẽ cần.

Có thể bạn sẽ thấy rằng nó tồn tại trong nhu cầu kinh doanh của bạn lâu hơn rất nhiều so với công nghệ thông thường đối với người bình thường. Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển và bạn CẦN nâng cấp, sau đó đi cho nó. Ít nhất sau đó bạn sẽ biết nó sẽ đáng giá.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mới bắt đầu với tư cách là một doanh nghiệp và bạn mua công nghệ ở cấp độ cao hơn mức bạn thực sự cần, thì ngân sách của bạn sẽ có những lỗ hổng lớn và bạn có thể thấy mình thiếu tiền mặt trong các lĩnh vực khác của việc kinh doanh.

3. Tiếp thị không chính xác

Tiếp thị là một điều rất khó để làm chủ. Đó là một khía cạnh khá rủi ro trong kinh doanh, mà không phải ai cũng có thể nhận ra lúc đầu. Các kết luận bình thường đối với những người mới làm quen với tiếp thị là càng chi nhiều tiền đồng nghĩa với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, nhiều doanh thu hơn và nhiều lợi nhuận hơn.

Điều này chắc chắn không đúng, vì cách bạn tiếp thị doanh nghiệp của mình tất cả phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang bán, thị trường mục tiêu của bạn và ngân sách bạn có trong tay.

Một số loại tiếp thị sẽ hiệu quả hơn cho một doanh nghiệp khác. Thị trường mục tiêu của bạn có thể xuất hiện trên một loại phương tiện nhiều hơn một loại phương tiện khác.

Vì vậy, thay vì chọn lựa chọn đắt tiền nhất, trước tiên bạn cần tìm ra phương án nào hiệu quả nhất. Sau đó, khi bạn đã tìm ra điều này, bạn có thể quyết định số tiền bạn muốn đầu tư.

4. Theo dõi chi phí kém

Trên thực tế, chỉ cần theo dõi kém các chi phí là một trong những cách phổ biến mà các doanh nghiệp lãng phí tiền bạc. Tiền được chi tiêu không được chú ý, vì vậy dòng tiền của bạn trở nên không đồng bộ. Ngân sách có thể được khai thác trước khi mọi người nhận ra và chi tiêu quá mức có thể xảy ra.

Tôi không cần phải nói với bạn rằng đó không phải là một điều tốt.

Mọi chi phí nhỏ đều có thể cộng lại, và đó là lý do tại sao tất cả chúng đều cần được ghi lại dù nhỏ đến đâu, để đảm bảo tất cả các phép tính đều chính xác và mọi người nhận thức được những gì họ còn lại để chi tiêu, nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh, v.v. .

5. Nhiều nhân viên hơn mức cần thiết

Một số doanh nghiệp có người quản lý cho mọi khu vực nhỏ. Anh này quản lý đội này, anh này quản lý anh kia, rồi anh chàng nọ báo cáo cho anh chàng này… bạn bối rối chưa?

Giữ nó càng đơn giản càng tốt. Nếu một số người chỉ phải làm một số lượng rất nhỏ những gì họ có thể làm, thì có thể một số các công việc có thể được hợp nhất thành một vai trògiúp giảm chi phí và mang lại cho nhân viên cơ hội làm việc hết công suất của họ.

6. Quyết định kém

Các quyết định kém nói chung có thể là một trong những cách phổ biến nhất mà các doanh nghiệp lãng phí tiền bạc. Không mất nhiều thời gian để ai đó rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nanvà một khi một người phải đối mặt với một vấn đề, rất dễ dàng đưa ra quyết định sai lầm khiến doanh nghiệp phải trả giá rất nhiều.

Do đó, việc đánh giá rủi ro của mỗi quyết định có thể xảy ra và thực sự nghiên cứu trước khi quyết định là rất quan trọng. Rất nhiều doanh nghiệp sẽ không thực sự suy nghĩ thấu đáo những điều này, và hậu quả là họ sẽ đốt rất nhiều tiền.

7. Thiết bị lạ mắt

Tương tự như việc sở hữu công nghệ ưa thích, việc mua sắm các thiết bị lạ mắt khi bắt đầu một công việc kinh doanh mới là một sự lãng phí tiền bạc tiềm ẩn khác.

Bạn chỉ nên mua những thứ bạn cần khi mới bắt đầu kinh doanh. Bất kỳ giao dịch mua hấp dẫn nào không thực sự cần thiết sẽ hủy hoại lợi nhuận của bạn ngay lập tức.

8. Mua những thứ cần được xây dựng một cách tự nhiên

Đôi khi, không thể trốn tránh thực tế rằng một số bộ phận nhất định của doanh nghiệp cần được xây dựng một cách tự nhiên chứ không phải chỉ mua.

Tôi đã học được điều này khi tạo blog đầu tiên của mình, mà tôi đã kết thúc mua lượt thích trên Facebook để thử và lăn bóng. Hãy nhìn lại những gì tôi đã phải nói về sai lầm quan trọng trong việc viết blog này.

Vì vậy, cũng như việc mua like cho một trang Facebook, có rất nhiều thứ khác mà các doanh nghiệp sẽ mua, đơn giản là chỉ cần được xây dựng một cách tự nhiên.

Rất nhiều công ty có xu hướng mua và danh sách email hiện có của những người mua đã được chứng minh, nhưng đây là một ý tưởng hoàn toàn khủng khiếp. Đó là một lý do cổ điển tại sao rất nhiều email bị coi là thư rác.

Việc xây dựng mọi thứ đương nhiên mất nhiều thời gian hơn, nhưng nó đảm bảo chất lượng cao và sự tin tưởng vào những gì bạn đang làm, điều này rất quan trọng để điều hành một doanh nghiệp thành công.

9. Mua trước hạn

Mua sớm là khi một doanh nghiệp bắt đầu mua những thứ họ cần để tăng trưởng, trước khi thực sự sẵn sàng cho việc đó. Sẽ không quá tệ nếu sự tăng trưởng mà họ mong đợi xảy ra khá sớm sau đó.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp doanh nghiệp sẽ mua hàng, sự tăng trưởng sẽ không đến và doanh nghiệp sẽ nhận thấy rằng dòng tiền của họ đang gặp khó khăn theo kịp với các chi phí.

Một công việc kinh doanh tốt nên tiến triển tốt và mua các thiết bị hoặc không gian mới mà họ cần và khi nào họ cần.

10. Cho vay

Nhiều công ty khởi nghiệp không thể hoạt động nếu không vay vốn, đó là điều dễ hiểu. Nhưng bản chất phổ biến của các doanh nghiệp khi nghĩ rằng họ cần một khoản vay chỉ để bắt đầu hoạt động và trở nên thành công, trong khi trong nhiều trường hợp, điều này không đúng.

Nếu bạn có thể ra đi mà không cần vay tiền, ngay cả khi bạn phải bắt đầu nhỏ hơn một chút so với kế hoạch, thì hãy làm như vậy.

Các khoản cho vay có nghĩa là rất nhiều tiền lãi, và chúng cũng có nghĩa là trong nhiều trường hợp, nếu mọi thứ diễn ra không như ý muốn, bạn sẽ phải gánh chịu. Như Mark Cuban đã từng nói, “Chỉ những kẻ ngu ngốc mới bắt đầu kinh doanh bằng khoản vay”.

Bài viết liên quan

Leave a Comment