• Tue. Nov 29th, 2022

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Trên 40 tuổi nên từ bỏ những món ăn này nếu không muốn ung thư ghé thăm

ByBich Ngoc

Sep 29, 2022
Rate this post

Khi bạn bước qua tuổi 40, thực phẩm không lành mạnh có thể tàn phá cơ thể bạn nhiều hơn so với khi bạn còn trẻ.

1. Đồ chua

Rau củ muối chua, kim chi là những món ăn ngon được người châu Á ưa chuộng. Trong thời đại công nghệ chưa phát triển, ngâm chua là một cách tốt để kéo dài thời gian bảo quản và tạo ra những món ăn ngon.

Tuy nhiên, thực phẩm ngâm chua trong thời gian dài sẽ tạo ra một lượng lớn nitrit, chất này bị phân hủy thành nitrat amine trong cơ thể người. Ăn thường xuyên sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây ung thư thực quản, ung thư dạ dày.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người trên 40 tuổi ăn thực phẩm bảo quản ít nhất một lần một tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao gấp 3 lần so với những người không ăn.

Trên 40 tuổi nên từ bỏ những món ăn này nếu không muốn ung thư ghé thăm

2. Thực phẩm bị mốc

Một số gia đình thường vì tiết kiệm mà nhắm mắt ăn những thực phẩm bị ẩm mốc, điều này thực sự như con dao hai lưỡi có thể lấy đi lòng tin của bạn ngay lập tức. Các nghiên cứu chỉ ra rằng: Gạo, lúa mì, đậu nành hay ngô rất dễ bị nấm mốc trong môi trường ẩm ướt và sinh ra các loại nấm gây hại trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Do đó, bạn cần cẩn thận với thực phẩm vì nấm mốc là nguyên nhân chính gây dị ứng hoặc ung thư.

Đặc biệt, một lượng lớn aflatoxin sinh ra được xếp vào danh sách những chất gây ung thư đầu tiên. Nó sẽ làm tổn thương trực tiếp tế bào gan, dẫn đến rối loạn chức năng gan, tổn thương tế bào gan, ung thư gan.

Trên 40 tuổi nên từ bỏ những món ăn này nếu không muốn ung thư ghé thăm - 1

3. Thực phẩm nhiều đường

Theo một số nghiên cứu, khoảng 57% lượng đường huyết trong máu chảy qua khối u bị tiêu hao bởi các tế bào ung thư. Vì vậy, đồ ăn ngọt cũng là đồ ăn nuôi dưỡng tế bào ung thư nhiều nhất.

Trong số này, nguy hiểm nhất là tuyến tụy. Tuyến tụy là cơ quan mô duy nhất trong cơ thể người có chức năng giảm lượng đường trong máu, ăn nhiều đồ ngọt sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Trên 40 tuổi nên từ bỏ những món ăn này nếu không muốn ung thư ghé thăm - 2

4. Thịt nướng

Thực phẩm nướng trên lửa sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong thực phẩm, đặc biệt là thịt quay, cơ thể con người khó tiêu hóa. Vì thịt trong món nướng giàu protein nên sau khi chế biến ở nhiệt độ cao rất dễ sinh ra các chất gây ung thư như benzopyrene và các amin dị vòng.

Thức ăn khó tiêu sẽ làm tăng gánh nặng cho đường ruột, một lượng lớn chất độc hại sẽ tích tụ làm tổn thương niêm mạc ruột, dễ gây ung thư đường ruột. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn thịt nướng có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột cao hơn 30%.

Trên 40 tuổi nên từ bỏ những món ăn này nếu không muốn ung thư ghé thăm - 3

5. Bia và đồ uống có cồn

Theo các nghiên cứu, uống quá nhiều rượu sẽ dẫn đến ung thư. Bạn có thể chỉ uống một ly mỗi ngày đối với phụ nữ và hai ly đối với nam giới để an toàn. Theo các nghiên cứu, việc vượt ra khỏi vùng an toàn sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư ruột kết, gan, vòm họng, thực quản và trực tràng. Một lựa chọn khác tốt hơn là uống rượu vang đỏ vì nó có một hợp chất gọi là resveratrol giúp chống lại bệnh ung thư.

Trên 40 tuổi nên từ bỏ những món ăn này nếu không muốn ung thư ghé thăm - 4

6. Lẩu

Bản thân nước lẩu không gây chết người, ngay cả khi bạn chọn món cay. Tuy nhiên, nếu thường xuyên dùng lẩu, ăn quá nóng sẽ vừa làm tổn thương thực quản, niêm mạc dạ dày vừa tạo điều kiện cho các chất gây ung thư phát triển.

Vì vậy, khi ăn lẩu, bạn nên ăn thêm rau và hoa quả để điều hòa chức năng của đường tiêu hóa. Đồng thời, thức ăn khi lấy ra khỏi nồi lẩu nên để nguội một chút trước khi thưởng thức.

Trên 40 tuổi nên từ bỏ những món ăn này nếu không muốn ung thư ghé thăm - 5

Theo Linh Chi (Đời sống & Pháp luật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.