• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tôm rang lá lốt – món ăn lạ mà quen

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Tôm rang lá ổi có mùi thơm đặc trưng của lá ổi, cùng với vị thơm ngọt của tôm rang, thêm chút beo béo của mè rang.

Thông thường, bạn có thể làm món cơm rang lá lốt, nhất là vào khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch là mùa mỡ và nhiều gạch nhất. Nhưng mình không tìm được nguyên liệu đó lúc này nên mình sẽ vào bếp với món tôm xào lá lốt nhé.

Nguyên liệu:

– Tôm: 500gr
– Piper lolot
– Hành tỏi băm: 2 muỗng canh
– Vừng trắng rang vàng: 1 thìa cà phê
– Dầu mè, dầu hào

Món tôm xào lá lốt này ăn rất ngon.

Món tôm xào lá lốt này rất “đưa cơm”.

Xử lý sơ bộ:

– Tôm: bỏ phần bẩn ở đầu tôm, dùng kéo cắt dọc sống lưng để loại bỏ chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Sau đó, ướp tôm với một chút bột canh, tiêu và một chút hành tỏi băm.

– Lá trầu không: rửa sạch và lau khô, một phần thái nhỏ, một phần lá để lại màu xanh đẹp mắt để trang trí.

– Trên chảo nóng, phi thơm hành tỏi băm cho đến khi chín vàng, trút hành tỏi ra bát, cho tôm vào chiên vàng đều các cạnh, thêm chút dầu hào vào đảo đều cho tôm săn lại. Các bạn chú ý nhiệt độ khi rang tôm phải đủ để tôm được rang xém cạnh, không để lửa nhỏ vì sẽ làm tôm ra nước. Tôm gần chín, cho lá nguyệt quế vào đảo nhanh tay cho lá nguyệt quế chín vào tôm. Lúc này cho hỗn hợp hành tỏi đã phi thơm vào chảo tôm, rưới một chút dầu mè lên trên cho thơm.

Hiện nay:

Dọn tôm ra đĩa, rắc một ít vừng trắng rang xung quanh đĩa, xếp nốt phần lá ổi tươi còn lại lên trên để món ăn được hấp dẫn. Phần này cũng có thể ăn với tôm nếu ai ăn được lá lốt sống.

Một món ăn đơn giản mà chàng trai nào cũng có thể trổ tài để chăm chút cho gia đình những món ăn ngon, chắc chắn bạn sẽ khiến mọi thành viên trong gia đình phải ngạc nhiên vì sự sáng tạo của mình.

Chúc mọi người thành công và mạnh khỏe trong thời kỳ đại dịch!

Độc giả Duy Hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *