• Thu. Nov 30th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Quán cơm trưa được xem là tụ điểm nghỉ ngơi của các ông chủ và văn phòng thu nhập khá trở lên

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Một quán cơm dành cho dân phòng bình thường phân khúc cao ở Hà Nội, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến quán cơm Vinh Thu trên phố Lý Thường Kiệt. Quán cơm có tuổi đời 26 năm, với mức giá trung bình cho một người từ 120.000-200.000 đồng / người. Quán cơm thu đông đảo dân văn phòng từ nhiều nơi đổ về. Đài chí, có dân văn phòng không tiền ship dù xa cả cây số để thưởng thức món ăn ở đây.

Quán cơm ngồi bàn nhựa hè nhưng giá không khác gì nhà hàng, tụ điểm của các ông chủ và dân văn phòng thu nhập khá trở lên - Ảnh 1.

Quán cơm Vinh Thu trên phố Lý Thường Kiệt.

QUÁN CƠM CHO NGƯỜI THU NHẬP KHÁC LÀ SẾP?

Nhắc đến Vinh Thu là người ta nghĩ ngay đến một hàng cơm chuyên các món trong bữa cơm gia đình lâu đời tại Hà Nội. Tồn tại 26 năm, nhà hàng phục vụ bữa ăn, quán cơm Vinh Thu được tạo ra, một dấu ấn trong mỗi vị khách qua. Đó cũng là lí do để quán lúc nào cũng đông người vào, cũng có lúc khách phải đợi mới có bàn để ăn cơm.

Quán cơm ngồi bàn nhựa hè nhưng giá không khác gì nhà hàng, tụ điểm của các ông chủ và dân văn phòng thu nhập khá trở lên - Ảnh 2.

Nằm trong một căn hộ cổ điển ngay mặt phố Lý Thường Kiệt, chỉ là những bộ bàn ghế nhựa đủ màu xanh đỏ nhưng lại là nơi để ăn nhiều người có mức thu nhập hoặc là các sếp. Khi được hỏi về lý do, chị Yến (chủ quán cơm Vinh Thu) chia sẻ: “Cơm văn phòng ở đây hầu như là các bạn có thu nhập khá hoặc là các ông chủ. Hầu hết mọi người đều là khách quen chứ không có khách lạ, có những người ăn ở đây mấy chục năm rồi.

Quán cơm ngồi bàn nhựa hè nhưng giá không khác gì nhà hàng, tụ điểm của các ông chủ và dân văn phòng thu nhập khá trở lên - Ảnh 4.

Các món hầu như là các món gia đình, nhà mình ăn như thế nào thì bán hàng như thế. Có một điều mình nghĩ là điểm cộng là nhà mình đổ đồ đi, nếu buổi cuối bán không hết thì sẽ đổ đồ đi và mọi người đều rất yên tâm. Ổ đĩa có khách hàng nói rằng bình thường sẽ ăn ở chỗ khác vì kinh phí có giới hạn nhưng nếu nhà có người dùng hoặc bầu cử thì sẽ chọn cơm Vinh Thu “.

Quán cơm ngồi bàn nhựa hè nhưng giá không khác gì nhà hàng, tụ điểm của các ông chủ và dân văn phòng thu nhập khá trở lên - Ảnh 5.

Ngoài ra, chị cũng cho biết: “Một người ở đây ăn một bữa ăn khoảng 120.000-180.000 đồng / người, có người ăn một mình hết 200.000-300.000 đồng nhưng lại kêu cơm rẻ”. Có một điểm đặc biệt nếu đến quán cơm Vinh Thu, bạn sẽ không gặp khó khăn gì để thấy được sự thoải mái. Cứ đến thời điểm là quán lại nườm nượp từng nhóm người vào ăn uống, nhiều nhóm người không chấp nhận đi từ xa để lên thưởng thức cơm Vinh Thu.

Ô tô và máy của khách hàng đến ăn tại quán đông thành điểm cao giờ.

Chị Thu (Làm việc tại quận Đống Đa): “Buổi trưa là chạy lại từ Cát Linh lên tận nơi để ăn một bữa tối với các món ăn dân dã, chuẩn vị, món nào cũng chuẩn vị bếp ngày xưa, thật bõ công sức phơi nắng hay trời lạnh vẫn chạy xe lên . Còn về giá cả thì đúng là có thật nhưng rất xứng đáng.

Quán cơm ngồi bàn nhựa hè nhưng giá không khác gì nhà hàng, tụ điểm của các ông chủ và dân văn phòng thu nhập khá trở lên - Ảnh 7.

Một vị trí khác tuổi cho biết: “Cô ăn ở quán nhiều năm rồi, bữa nào cũng thế nếu đồng nghiệp đi ăn, không thì cô cũng ăn một mình. Ăn ở đây quen rồi không muốn thay đổi quán nào nữa. Có khi cô còn mua đồ ăn tại quán về tối không phải nấu ăn chỉ để quay lại, các món ăn ở đây ăn rất đưa cơm, ai trong nhà cô cũng thích ”.

DÙ ĐIỂM MỘT MÌNH CŨNG PHẢI ĂN THEO MÂM, CÁC MÓN GIA ĐÌNH ĐỈNH TRỊ TRUYỀN THỐNG

Có một đặc trưng mà ít quán cơm bình dân có thể áp dụng được thì ở đây dù đi cả đoàn người hay một người đều được gọi là từng món, từng món sẽ được bày ra đĩa riêng chứ không phải cho chung vào một disk. Hỏi lý do về việc đựng riêng các món như vậy, chị Yến cho biết lý do: “Từ khi mở quán bố mẹ mình có quan niệm rằng các món ăn không thể biến đổi được với nhau, món nào ra món đó, thịt ra, dưa muối, cá kho ra cá, như vậy sẽ ngon hơn “.

Từ món chính như cá diếc kho, cá quả kho, chả xương sông, chả mực … cho đến mắm tép, cà pháo, dưa cải … đều được làm tại nhà. Có thể nói, mọi truyền thống hương vị của ẩm thực Hà Thành đều quy tụ tại đây. Chí chị Yến tâm sự: “Hầu hết mọi thứ đều tự làm nên được tạo hương vị riêng, từ lạc rang, muối vừng, thậm chí là tương ớt, nước tương kho.”

Có người đến Vinh Thu chỉ vì muốn tìm một bữa cơm lót dạ nhưng lại bị vấn vương với những món ăn thân thuộc mà đi vào vị trí. Có người vì tiếng vang của quán mà tò mò khám phá … Nhưng dù lý do gì thì điểm chung của họ là sự thu hút bởi hương vị bình dị mà hàng cơm này mang đến.

Vào khu vực bếp của quán cơm thì cũng có hơn cái bếp lúc nào cũng bập bênh bởi mọi người ăn đến đâu là có cơm canh nóng đến đó. Anh Thịnh (Quán khách quen): “Ăn nguội thì thấy giá không quá quan trọng nữa bởi hương vị cùng không gian quán khó có thể so sánh được. Nhưng cũng phải thừa nhận là quán cơm cho người có thu nhập.”

Khi hỏi thêm chị về thông tin 2018, bất ngờ thông báo không bán được hàng khiến nhiều người tiếc nuối chỉ sau nửa năm sau đó quán được vận hành lại. Chị Yến cho biết: “2018 bố mẹ mình nghỉ không bán hàng vì cũng đã có tuổi. Đồng thời, ngày trước buôn bán khó khăn, cạnh tranh nhiều. Nên lúc đó chỉ nhận giao đồ cho mấy nhà hàng quen thôi chứ về sau có con về tiếp quản. re open sale after half year. “

Một điểm nữa là quán cơm Vinh Thu không sử dụng ứng dụng công nghệ nào để bán hàng mà muốn đặt đồ liên lạc chỉ qua số điện thoại của quán.

MÓN ĂN NHẤT LÀ CÁ DIẾC KHO TƯƠNG

Menu của quán có tất cả gần 50 món, đa dạng giúp mọi người dễ dàng thay đổi bữa ăn, không trùng lặp nhau gây nhàm chán. Nhưng có một món ăn mà nhắc đến cơm Vinh Thu là người ta nghĩ ngay đến là cá diếc kho tương. Chị Yến cho biết: “Khách ở đây nói nhiều món ăn này thôi chứ thực ra mình cũng không để ý chứ ngày xưa mình cũng không để ý lắm”.

Món cá diếc kho tương cũng liên kết với câu chuyện gia đình, chị chia sẻ: “Ngày xưa mình đi sơ chế xong được một công cụ bà kho cho một nồi cơm điện kho tương mãi là ăn rất ngon. Sau này lấy vợ thì lúc nào cũng có vợ là nhớ món đó. Lúc đó nhà bán hàng rồi có lần mẹ đi chợ gặp gỡ cá nhân ngon lành, nên mua về kho thử với mục tiêu cho chồng ăn và cho các con. cũng hỏi món gì và muốn thử thì nên lấy ra để bán. Từ hôm đó, ai cũng hỏi nên quyết định bổ sung món ăn đó vào thực đơn ”.

Một phần cơm người có giá 290.000 đồng.

Anh Hiếu (Thanh Xuân, Hà Nội): “Mình cũng đến quán lần đầu, cũng thấy tò mò nên muốn thử. Thấy món ăn ở đây vừa thực hiện, không dầu mỡ nhiều. Đặc biệt, món cá diếc kho tương ở đây ấn tượng, cá kho vừa đủ not too pit. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *