• Mon. Oct 2nd, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Những thay đổi đơn giản để làm cho chế độ ăn uống của bạn lành mạnh hơn

ByBich Ngoc

Jan 22, 2023
Rate this post

Thay thế ngũ cốc có đường bằng ngũ cốc giàu chất xơ

Những thay đổi đơn giản để làm cho chế độ ăn uống của bạn lành mạnh hơn - Ảnh 1.

Thay vì sử dụng ngũ cốc ăn liền có nhiều đường, bạn nên thử đổi sang ngũ cốc có chứa yến mạch và chất xơ từ các loại hạt. Các loại ngũ cốc này cũng sẽ chứa ít đường hơn các loại ngũ cốc thông thường. Yến mạch cũng là một nguồn cung cấp beta-glucan và có lợi cho việc giảm cholesterol.

Thay gạo trắng bằng gạo lứt

Những thay đổi đơn giản để làm cho chế độ ăn uống của bạn lành mạnh hơn - Ảnh 2.

Để có một chế độ ăn uống hợp lý và kiểm soát tốt lượng cholesterol trong cơ thể, bạn nên tập trung nhất quán vào chế độ ăn ngũ cốc nguyên hạt. Điều này có nghĩa là bạn nên thay thế gạo trắng bằng gạo lứt để có giá trị dinh dưỡng tối đa.

Khi ăn quen với cơm gạo lứt, bạn sẽ thấy đây là một món ăn cực kỳ ngon và cực kỳ hữu ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế gạo trắng bằng các loại như lúa mạch hoặc quinoa, cả hai đều có thành phần dinh dưỡng tốt hơn rất nhiều. Thậm chí, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại mì được làm từ đậu và ngũ cốc nguyên hạt. Loại mì này chứa nhiều protein và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn các loại mì thông thường.

Chuẩn bị nhiều món ăn có nguồn gốc từ thực vật

Những thay đổi đơn giản để làm cho chế độ ăn uống của bạn lành mạnh hơn - Ảnh 3.

Ăn chay hiện đang là một trào lưu mới của giới trẻ và là một điểm cộng cho những ai muốn có một chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu không thể ăn chay, bạn có thể bổ sung nhiều thực phẩm có nguồn gốc thực vật vào bữa ăn hàng ngày để giảm cholesterol. Chế độ ăn nhiều rau, ít thịt là một cách lành mạnh và hoàn hảo để làm quen với cách ăn mới.

Bạn thậm chí có thể thử một bữa ăn chay trong ngày để cơ thể nhẹ nhàng hơn. Ví dụ, nếu bạn có trứng cho bữa sáng, thịt bò cho bữa trưa và bạn đang nghĩ đến việc ăn thịt gà cho bữa tối, bạn có thể thay thế thịt gà bằng đậu lăng hoặc đậu đen. Chế biến thức ăn từ thực vật không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn khiến bạn hào hứng với những món ăn mới.

Thay thế bơ thông thường bằng bơ không muối, không đường

Những thay đổi đơn giản để làm cho chế độ ăn uống của bạn lành mạnh hơn - Ảnh 4.

Trái bơ có thể là một trong những yếu tố khiến bạn khó giảm cân nhưng theo các chuyên gia, bạn không nhất thiết phải loại bỏ hoàn toàn nó. Bạn có thể sử dụng bơ không ướp muối để thay thế, đó là bơ không ướp muối và không đường. Thậm chí, với đậu phộng, bơ hạnh nhân… bạn vẫn dùng được, miễn là dùng bơ hữu cơ không thêm gia vị.

Với những thay đổi này, bạn cần hiểu rằng vấn đề không phải là bạn ăn bao nhiêu thức ăn, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang ăn “sạch” một cách nhất quán và cân bằng. Đây là chìa khóa của một chế độ ăn uống lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *