• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Loại hoa nghe tên đã thấy cay cay chỉ có một lần trong năm.

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this postHoa nam duy nhat 1 lan duoc che bien voi nhieu loai hoa khac nhau.

Những năm gần đây, hoa gừng được coi là một đặc sản được bày bán nhiều trên các chợ mạng.

Hoa gừng – một loại hoa đặc sản đang được rao bán rất nhiều trên các chợ online và một số cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội. Là loại hoa có thể chế biến thành nhiều món ăn được nhiều người yêu thích.

Loại hoa này được bán theo cân, mỗi cân dao động từ 45.000 đồng đến 65.000 đồng, tùy nơi bán.

Chia sẻ với PV Infonet, quản lý một cửa hàng Tiêu xanh Hà Nội ở Thanh Trì (Hà Nội) bán đặc sản hoa gừng cho biết: Hoa gừng mọc ở vùng núi cao, mỗi năm chỉ có một mùa, kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch. . Hoa gừng có thân dài khoảng 8-20cm, mỗi bụi hoa gừng sẽ mọc ra khoảng 8-20 bông hoa.Hoa nam duy nhat 1 lan duoc che bien nhieu lan.  La-Hinh-2

Giá gừng hoa dao động từ 45.000 – 65.000 đồng / kg.

“Hoa gừng có thể xào tôm, xào bò, xào tỏi, nấu canh, luộc hoặc thả lẩu. Hoa xào thơm, giòn, không cay hay gắt mà ngọt thanh rất ngon ”, quản lý cửa hàng Ớt Xanh Hà Nội cho biết.

Theo vị này, trước khi xào cần sơ chế phần cuống hoa gừng giống như tước bông bí, nhưng tước gần và kỹ hơn thì hoa sẽ tách ra thành từng cánh hoa. Tuy phần sơ chế này hơi mất công nhưng ăn rất ngon.Hoa nam duy nhat 1 lan duoc che bien voi nhieu loai hoa khac nhau - Hinh-3

Gừng hoa sau khi tước, mỗi củ giảm 0,6kg.

Tại Tiêu Xanh Hà Nội, đặc sản gừng hoa được bán với giá 45.000 đồng / kg, với những khách đặt mua, cửa hàng sẵn sàng phục vụ và tính thêm 20.000 đồng một cân. Khi tước xong, thành phẩm sẽ còn khoảng 0,6kg, người mua chỉ cần rửa sạch lại và nấu chín tùy theo khẩu vị.

“Hoa gừng lạ đang là đặc sản được nhiều người yêu thích hiện nay, cửa hàng mới mở bán khoảng nửa tháng nhưng đã bán được khoảng 5 – 6 tạ hoa gừng”, đại diện Tiêu Xanh Hà Nội cho biết thêm.

Cũng bán hoa gừng với giá 59.000 đồng / kg, chị Thu Hiền ở Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, thực chất đây chỉ là nụ hoa vì nếu hoa đã hé nở thì đã già, không ăn được.

“Nụ hoa gừng chỉ to bằng ngón tay cái, thân dài khoảng gang tay, màu xanh đậm. Đây là một món ăn không thể bỏ qua, nếu không ăn sẽ thực sự hối hận. Một khi đã thưởng thức sẽ không thể nào quên được vị ngọt, giòn, thơm của hoa gừng.Hoa nam duy nhat 1 lan duoc che bien voi nhieu loai hoa khac nhau - Hinh-4

Hoa gừng có thể xào với thịt bò, heo, gà… nhưng hoa gừng xào thịt bò vẫn ngon hơn cả.

Với các loại thịt bò, thịt gà, thịt lợn đều có thể xào hoa gừng nhưng ngon nhất vẫn là xào thịt bò. Ngoài ra, cũng có thể chẻ dọc hoa gừng, phơi khô để pha trà đông cũng rất ngon ”, chị Hiền cho biết.

Đã ăn hoa gừng giờ thành nghiện, chị Ngọc Bích ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, mùa hoa gừng 2-3 tháng, chị mua nhiều lần để đổi bữa cho cả nhà. Thay vì xào thịt bò với măng tây, súp lơ, su su như trước đây thì món thịt bò xào gừng hoa rất ngon và đậm đà hương vị. Phần búp hơi hăng nhưng rất giòn.

“Ngoài xào hoa gừng, tôi còn dùng hoa gừng để nấu canh gà, vịt; Ngay cả khi nấu canh xương, tôi cũng cho vào cho thơm, ăn canh với hoa gừng vừa ngon vừa phòng được cảm cúm, cả nhà tôi đều thích ”, chị Bích cho biết.

Món đặc sản hoa gừng này được ví như món măng ngọt được nhiều chị em Hà Thành biết đến, nếu ai chưa có dịp thưởng thức thì hãy tranh thủ ăn nhé vì chỉ còn khoảng một tháng nữa là hết mùa. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *