• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Khách du lịch Nga nghỉ ở đâu khi không còn nhiều lựa chọn?

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Khách du lịch Nga nghỉ ở đâu khi không còn nhiều lựa chọn?  - Ảnh 1.

Maldives là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách Nga – Ảnh: CNN

Max, một người Nga ở độ tuổi 40, đã dành nhiều năm đi bộ trong các viện bảo tàng ở Pháp, thưởng thức các món ăn hảo hạng ở Ý và đi bộ đường dài trên những ngọn đồi ở Tây Ban Nha.

Năm nay Max nói với Radio CNBC mà anh không dám nghĩ đến kỳ nghỉ ở châu Âu.

Tuần trước, Liên minh châu Âu (EU) đã đình chỉ thỏa thuận du lịch năm 2007 với Moscow nhằm tạo điều kiện cấp thị thực cho người Nga.

Động thái này sẽ khiến việc đi lại của người dân Nga càng thêm khó khăn và tốn kém.

Ngày càng ít người Nga ở châu Âu

Theo dữ liệu từ công ty dữ liệu du lịch, các quốc gia châu Âu (EU) như Ý, Tây Ban Nha, Síp và Hy Lạp nằm trong số 20 điểm đến được du khách Nga đặt nhiều nhất trước khi bùng nổ chiến sự. ForwardKeys.

Tuy nhiên, Olivier Ponti, phó chủ tịch của ForwardKeys, nói rằng lượng du lịch bằng đường hàng không của Nga đến châu Âu trong năm ngoái chỉ bằng 26% so với năm 2019.

Ông nói: “Cuộc chiến ở Ukraine chắc chắn đã hạn chế sự lựa chọn kỳ nghỉ của người dân Nga, vì các chuyến bay thẳng đến nhiều điểm du lịch nổi tiếng đã bị cấm”.

Người Nga vẫn có thể đến thăm châu Âu, nhưng giờ họ phải đổi máy bay ở những nơi như Istanbul hay Dubai.

Người Nga sẽ đi đâu?

Theo ForwardKeys, một công ty chuyên kiểm tra dữ liệu chuyến bay, một số điểm du lịch, nghỉ dưỡng có thị phần khách du lịch Nga tăng, như: đảo quốc Maldives (tăng từ 5% lên 20%); Seychelles (tăng 3% lên 7%), Thổ Nhĩ Kỳ (tăng 4% lên 8%); Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (tăng 1% đến 3%).

Hầu hết các quốc gia này cũng rất nổi tiếng với du khách Nga trước chiến tranh.

Nói chuyện với Radio CNBCcác nhà phân tích của Đơn vị tình báo kinh tế (EIU – tổ chức nghiên cứu, phân tích và dự báo kinh tế và kinh doanh hàng đầu thế giới, trực thuộc The Economist Group, Anh) cho biết Maldives đã được biết đến từ lâu. đã là một điểm đến yêu thích của những người Nga giàu có, những người có thể dễ dàng nhận được thị thực du lịch khi đến với thời gian lưu trú lên đến 90 ngày.

Các nhà phân tích Mario Bikarski và Federica Reccia của EIU cho biết tỷ giá hối đoái thuận lợi hơn ở Thổ Nhĩ Kỳ kể từ giữa tháng 3 có thể sẽ thúc đẩy số lượng du khách đến nước này. Đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ hiện đứng ở mức 18,23 so với đồng đô la – gần mức thấp kỷ lục sau khi Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cắt giảm lãi suất chuẩn vào tháng 8, bất chấp lạm phát ở mức gần 80%.

Tuy nhiên, khả năng đi lại của người Nga có thể bị hạn chế hơn nữa. Ông Bikarski và bà Reccia cho rằng ngoài việc EU đình chỉ thỏa thuận ưu đãi thị thực năm 2007 với Moscow, những vấn đề kinh tế kéo dài có thể khiến người Nga ngại đi du lịch.

Khách du lịch trong nước đã quay trở lại KievKhách du lịch trong nước đã quay trở lại Kiev

TTO – Trong khi giao tranh vẫn tiếp diễn ở các vùng khác của Ukraine, cuộc sống ở thủ đô Kiev đã trở lại bình thường. Khách du lịch đã tấp nập trở lại quán bar, quán cà phê và trung tâm mua sắm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *