• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Kết hôn hay không, tôi không thấy bất kỳ sự khác biệt nào

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Tôi và chồng kết hôn được bốn năm, có một bé gái, giờ tình yêu tôi dành cho anh ấy ngày một giảm sút.

Con tôi rất ngoan nhưng ăn bám mẹ nên không dám đi đâu. Vợ chồng tôi tiêu tiền, anh lo tiền điện, trả nợ ngân hàng, tôi tiêu vặt trong nhà, nuôi con. Em ngoan, không chửi bậy, không chửi bậy, không chơi game và đòi hỏi gì cả. Chồng chị chăm chỉ làm ăn, được mọi người nhận xét là người hiền lành, đôn hậu nhưng bản tính rất cục cằn.

Có lần anh ấy tát tôi khá mạnh, không có lý do gì ghê gớm, chỉ là anh ấy ôm tôi và tôi đẩy ra (không cãi nhau trước đó). Anh ta sau đó đã xin lỗi và thừa nhận là người nóng tính và bốc đồng. Khi đó, tôi đã thỏa thuận, nếu có lần sau sẽ ly hôn và nuôi con. Thỏa thuận đó không có công chứng, không có hiệu lực pháp lý, chỉ để lý trí khẳng định không có lần thứ hai. Lúc đó tôi rất thất vọng về chồng, bố mẹ tôi cưới nhau bao nhiêu năm nhưng bố tôi chưa bao giờ đánh mẹ tôi. Tôi nghĩ đàn ông vũ phu không có bản lĩnh và thiếu tôn trọng vợ.

Sau đó, vợ chồng tôi lâu ngày không có cãi vã hay vận động gì nữa, giờ tôi như bị hành hạ về tinh thần. Chồng bận công việc một phần nên không hút thuốc, không nhậu nhẹt, một tháng chỉ ăn chơi với bạn bè vài lần, thỉnh thoảng tôi mới đi cùng. Chồng về muộn, tôi không cản, có khi 11-12 giờ đêm là chuyện bình thường. Đổi lại, tôi đến muộn, nhất là gọi điện cho tôi không được, anh ấy sẽ cảm thấy rất khó chịu, không nói gì mà chỉ mang vẻ mặt tự mãn.

>> Nằm mơ thấy người đàn ông khác khi vợ chồng có khoảng cách

Hai năm sau ngày cưới, do sinh con nên tôi không thể đi đâu được. Năm nay công ty tổ chức đi chơi nhưng không cho gia đình đi cùng vì kết hợp teambuilding. Sáng chồng gọi điện cho tôi nhưng do đi xa, leo núi rồi về nhà tắm rửa, ăn uống, điện thoại hết pin nên tôi không gọi cho chồng. Đến khoảng 21h, chồng tôi gọi điện cho chị gái cùng công ty tìm tôi, tôi bảo không bắt máy là anh ấy cúp máy và chặn cuộc gọi. Kết quả là tôi nhớ con ba ngày, nhưng gọi điện không được. Khi tôi về thì anh lạnh nhạt, tôi phải giải thích lại, ngoài ra cô ấy khóc lóc nói với bố mẹ đừng cãi nhau nữa thì anh mới chịu thôi.

Hôm qua sinh nhật sếp nữ, trước khi đi, tôi dặn dò chồng chăm con đàng hoàng, có thể về muộn nhưng 9 giờ tối anh gọi điện rất nhiều vì đứa nhỏ khóc đòi mẹ. Mình đi cùng mọi người không để ý, 21h30 các bạn về trước, 21h53 mình về đến nhà. Vừa quay lại, tôi đã thấy anh ấy cáu kỉnh, bảo tôi lập tức không nghe máy nữa. Em nói đã nói rồi, sao chồng em lúc nào cũng vậy nên anh ấy vứt máy tính, đạp cửa bỏ đi. Tôi không thường xuyên đi đâu, dù có đến công ty ăn cơm tôi cũng luôn đòi về sớm, tầm 8 giờ tối là tôi đã có mặt ở nhà rồi. Cả đêm qua tôi đã nghĩ, đã nhận ra những điều sau:

Về bản thân: Tôi tự nhận mình là người khá ham chơi, thích trải nghiệm và ăn nhiều món ngon, nhưng từ khi lấy chồng, chồng không đi đâu được. Em cảm thấy rất gò bó và buồn chán nên lần đi chơi xa và sinh nhật vừa rồi có lẽ em không để ý là em hơi bất cẩn, mải chơi và không khéo. Nhưng đó không phải là lý do tại sao tôi nghĩ rằng tôi sai. Cha mẹ phải có trách nhiệm và hy sinh cho con cái, nhưng không có nghĩa là anh ấy có thể tự do đi đâu, khi đi chơi, tôi luôn phải chú ý đến thời gian về và điện thoại. Đồng nghiệp cũng có con nhỏ, về muộn hơn, thậm chí nhậu nhẹt nhiều nhưng không có ông chồng nào cư xử như chồng tôi.

Về chồng: Anh ít chia sẻ, tâm sự với vợ. Cưới nhau bốn năm, tôi tự lo cho tôi khi tôi mới sinh, mẹ tôi đến chăm tôi khi tôi ốm, các con tôi tự chăm sóc, anh hầu như không phải thức khuya chăm con ốm hay mua sắm. bất cứ điều gì cho họ. Ngày nào anh ấy cũng về nhà, thấy tôi vẫn mặc đồng phục nghĩa là tôi vẫn phải nấu ăn, còn chưa tắm rửa thì rửa bát cũng giúp tôi một chút, còn phải giúp tôi thêm. , anh ấy sẽ phơi quần áo. Công bằng mà nói, việc làm ăn riêng, mua đất, vay nợ của anh ấy không thể chia nhau được, chỉ có điều anh ấy không có tiền tôi tiêu.

Về gia đình chồng: Nhiều vấn đề nhưng em ở lại được. Quan trọng là thái độ của anh ấy, trước khi cưới anh ấy giấu tôi chuyện gì đó, suýt nữa bị lừa lấy chồng. Tôi đã chấp nhận điều đó và không trách ai được, đừng nhắc đến chuyện đó nữa. Giờ tôi muốn ly hôn vì nhận thấy vợ chồng ít chia sẻ, có hay không chồng cũng như nhau, chưa nói đến thái độ của chồng.

>> Tôi và chồng hết yêu sau 2 năm chung sống

Tôi rất sợ những cuộc cãi vã, nhất là với những người thân thiết, tôi luôn tủi thân và suy nghĩ nhiều. Cảm ơn mọi người, mong các bạn cho tôi lời khuyên, có phải do tôi không thông minh, suy nghĩ nhỏ nhen, làm quá lên không?

Giống

Độc giả gọi đến số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *