• Tue. Nov 28th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Hồ nước vô hình độc đáo khiến du khách có cảm giác như đang ‘bơi trên không trung’

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

Vào năm 1920, một người đàn ông đang tìm kiếm kim cương trong hang động Poco Azul ở Vườn quốc gia Chapada Diamantina, Brazil thì tình cờ bắt gặp một hồ nước vô hình. Hầu hết mọi người đều cho rằng Poco Azul chỉ là một hang động không đáy nên các nhà khoa học vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra một hồ nước đặc biệt.

Hồ nước độc đáo vô hình khiến du khách đắm chìm mà ngỡ như đang bơi trên không - Ảnh 1.

Một người tìm kiếm kim cương tình cờ gặp một hồ nước vô hình trong hang động Poco Azul. (Ảnh: CNN)

Theo các chuyên gia, hang động Poco Azul hình thành từ sự sụt lún của sông Paraguaçu ở Nova Redenção, phía đông Chapada Diamantina. Đây là một hang động sâu tới 16m dưới lòng đất, rộng 20m và dài 40m.

Điểm đặc biệt của hồ trong hang Poco Azul là nước của nó trong đến mức có thể nhìn thấy tận đáy, khiến bạn không thể phân biệt được đâu là nước và đâu là những tảng đá. Khi nhìn những bức ảnh dưới đây, nếu không biết trước họ đang bơi giữa hồ, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ rằng du khách đang lơ lửng trên không trung một cách bí ẩn.

Hồ nước độc đáo vô hình khiến du khách đắm chìm mà ngỡ như đang bơi trên không - Ảnh 2.

Với độ trong suốt lên tới 100%, hồ vô hình trung khiến du khách ngỡ như đang bơi trên không trung. (Ảnh: CNN)

Ngoài làn nước trong suốt, nước trong hồ luôn được giữ ở mức 24 độ C, nhiệt độ rất thích hợp để du khách thỏa sức tắm biển tại đây. Nhiếp ảnh gia Marcio Duranc đã phải thốt lên khi đến đây ghi lại những hình ảnh trong hang: “Thật khó để tìm thấy một nơi khác như thế này. Poco Azul thực sự độc đáo với màu nước xanh thẳm và chất lượng cao. Nó trong suốt 100%. Nó rất đáng giá một chuyến thăm. “

Các nhà khoa học đã tiến hành lấy nước hồ để xác định tại sao nước lại trong và xanh đến vậy. Sau đó, họ phát hiện ra rằng nước của hồ có khả năng tàng hình là do ánh sáng mặt trời xuyên qua các lỗ trong hang, phân tán nước thành một màu xanh tuyệt đẹp như vậy.

Hồ tàng hình độc đáo khiến du khách có cảm giác như đang bơi trên không trung - Ảnh 3.

Dưới ánh nắng xuyên qua các lỗ trong hang, nước hồ ánh lên một màu xanh biếc vô cùng đẹp mắt. (Ảnh: CNN)

Tuy nhiên, họ cũng khuyến cáo du khách nên chú ý thời gian tham quan hồ và hang động Poco Azul. Thời điểm tốt nhất là từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm, không nên đến vào mùa mưa nhất là tháng 2. Để tận hưởng cảm giác lơ lửng trên không, du khách nên đến vào ban ngày.

Tuy nhiên, vì cần được bảo tồn nên chính quyền địa phương đã đưa ra những quy định khá nghiêm ngặt đối với khu vực hồ này. Tức là du khách chỉ được vào theo nhóm nhỏ, không được đi quá nhiều người cùng lúc để cảnh quan của hang không bị tổn hại.

Hồ tàng hình độc đáo khiến du khách có cảm giác như đang bơi trên không - Ảnh 4.

Bên dưới hồ là nhiều hóa thạch của các loài động vật thời tiền sử đã tuyệt chủng. (Ảnh: CNN)

Không chỉ là điểm du lịch thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm, hồ nước trong hang Poco Azul còn là nơi để các nhà khảo cổ học nghiên cứu hóa thạch của các loài động vật thời tiền sử. Cụ thể, vào năm 1990, nhà làm phim kiêm thợ lặn hang động Tulio Sharfel đã tìm thấy một bộ xương khổng lồ dưới lớp trầm tích dưới đáy hồ trong hang động Poco Azul. Sau khi phân tích, các nhà khảo cổ đã xác định đây là xương của một con lười khổng lồ đã tuyệt chủng vào kỷ Pleistocen 11.000 năm trước. Con lười này có kích thước rất “khủng”, chúng nặng tới 5 tấn.

Nhiều năm sau, nhiều nhóm khảo cổ đã khai quật thêm hóa thạch của hơn 40 loài động vật đã tuyệt chủng khác trong hang động này.

Bài viết được tổng hợp từ News.com.au; Phiêu lưu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *