• Thu. Nov 30th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Gặp gỡ phụ huynh học sinh lớp 10 K54 – Đồng hành, kết nối, chia sẻ vì học sinh

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Sáng nay, ngày 11 tháng 9 năm 2022, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tổ chức gặp mặt phụ huynh học sinh lớp 10 năm học 2022 – 2023. Năm học này là năm học đầu tiên lớp 10 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Vì vậy, chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo phụ huynh với sự chân thành, cởi mở, sẵn sàng chia sẻ và đồng hành cùng nhà trường trong công tác đào tạo cũng như giáo dục đạo đức học sinh.

Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh

Đến dự có sự hiện diện của TS Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng, TS Lại Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đội ngũ giáo viên cốt cán, giáo viên bộ môn Ngoại ngữ và toàn thể giáo viên khối 10. Phát biểu khai mạc, thầy Nguyễn Phú Chiến gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo. Phụ huynh K54 đã tin tưởng và lựa chọn Trường THPT Năng khiếu Ngoại ngữ là nơi gắn bó và học tập cho con em mình trong 3 năm học tới.

Tập thể giáo viên chủ nhiệm lớp 10 chụp ảnh lưu niệm với Ban giám hiệu trong buổi tựu trường K54 ngày 28/8

Trong buổi họp mặt chung, các bậc phụ huynh đã được nghe lãnh đạo nhà trường giới thiệu về lịch sử truyền thống và những thành tựu lâu đời của trường trong suốt nửa thế kỷ qua, về những đổi mới giáo dục của nhà trường trong năm học này. . Ban Giám hiệu nhà trường đã cung cấp cho các bạn những thông tin mới trong hoạt động dạy và học đang diễn ra trong nhà trường như: Mô hình học hai ngoại ngữ, chuyển đổi phương pháp học môn Giáo dục Quốc phòng – An ninh. và đặc biệt là việc tổ chức các lớp học bộ môn phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới. Ngoài những thông tin về giáo dục và đào tạo, các hoạt động ngoại khóa của học sinh cũng được giới thiệu đến phụ huynh để có cái nhìn tổng quan về các hoạt động ngoại khóa của trường trong đó có Hoạt động ngoại khóa của trường. Chương trình định hướng và phát triển cho học sinh mới lớp 10 Ten Plus (10+), Màu sắc Chuyên Ngoại ngữ, Ngày hội vui khoa học tự nhiên, Ngày hội thể thao mùa xuân, Chương trình học tập trải nghiệm tại Ninh Bình

Kế hoạch giáo dục của nhà trường với sự trình bày của cô Lại Thị Phương Thảo

Sau phần trình bày của lãnh đạo nhà trường, bà Trần Hồng Hạnh – đại diện Đại sứ quán Ý tại Việt Nam đã chia sẻ về cơ hội du học Ý bậc THPT và định hướng du học, săn học bổng khi lựa chọn du học. Môn ngoại ngữ thứ hai là tiếng Ý. Từ năm học 2021-2022, tiếng Ý được đưa vào giảng dạy như Ngoại ngữ thứ hai tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, phụ huynh quan tâm đến tiếng Ý có thể liên hệ với Uni Italia – Đại sứ quán Ý qua email: info@ uni-italia.vn, hotline: 096888548, hoặc Cô Thảo – giáo viên lớp Ý, điện thoại: 0904804512.

Bà Trần Hồng Hạnh – Đại sứ quán Ý tại Việt Nam chia sẻ về cơ hội học tiếng Ý

Tại Chuyên Ngoại ngữ, sinh viên không chỉ được rèn luyện kiến ​​thức mà còn được tích cực tham gia tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích, hấp dẫn giúp hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực trong lĩnh vực ngoại ngữ. Khung trình độ và năng lực ngoại ngữ chuyên ngành. Việc phát triển nâng cao thể chất và tinh thần cho học sinh với các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ, chương trình định hướng và phát triển cho học sinh mới 10+ do cô Đỗ Phương Anh – cố vấn nhóm giới thiệu đã mang đến cái nhìn tổng quan về 10+ cho phụ huynh học sinh.

Cô Đỗ Phương Anh – cố vấn nhóm chia sẻ về chương trình Ten Plus (10+) 2022

Tại phiên toàn thể, phần trao đổi giữa cha mẹ học sinh và lãnh đạo nhà trường diễn ra rất sôi nổi xoay quanh các vấn đề về tổ chức lớp học bộ môn, chương trình phổ thông và chương trình học ngoại ngữ, giáo dục đào tạo cơ bản. vật liệu, đồng phục, các hoạt động ngoài giờ lên lớp,… Qua buổi giao lưu này, những băn khoăn của phụ huynh đã được giải đáp rõ ràng, giúp phụ huynh thêm tin tưởng vào trường của con em mình. cũng như phương châm lãnh đạo, quản lý của Ban Giám hiệu Nhà trường.

Ban giám hiệu giải đáp thắc mắc của phụ huynh

Buổi trao đổi diễn ra chân thành, cởi mở và nhận được sự đồng thuận cao của các bậc phụ huynh

Trong buổi học riêng, phụ huynh được chia vào các phòng họp trực tuyến khác nhau theo 6 môn ngoại ngữ đang dạy tại trường. Riêng phụ huynh học sinh các lớp tiếng Trung sẽ tổ chức buổi tư vấn và cung cấp thông tin vào lúc 20h00, thứ Hai, ngày 12/09/2022.

Trong các buổi học này, các giáo viên chỉ đạo chuyên ngoại ngữ đã giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo ngoại ngữ chuyên của trường, cung cấp cho phụ huynh thông tin chi tiết về thời gian học của từng học sinh. ngôn ngữ, thời khóa biểu và đặc biệt là đội ngũ giảng viên. Bên cạnh đội ngũ giáo viên ngoại ngữ có trình độ chuyên môn cao, Trường Chuyên Ngoại ngữ còn có sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia nước ngoài. Đây là thế mạnh đặc biệt giúp các môn học ngoại ngữ chuyên ngành của Trường luôn đáp ứng được nhu cầu của người học.

Các thầy cô tổ tiếng anh chia sẻ về chương trình đào tạo tiếng anh

Chương trình tiếng Pháp do cô Nguyễn Thanh Vân trình bày

Cô Phạm Thị Thanh Tú chia sẻ về chương trình học tiếng Đức

Cô Nguyễn Hương Giang chia sẻ về chương trình học tiếng Hàn

Cô Nguyễn Thị Yến thông tin về chương trình tiếng Nga

Cô Trần Kiều Hưng chia sẻ về hoạt động học tiếng Nhật

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được khống chế và việc đi lại giữa các nước được mở cửa trở lại, một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm là cơ hội giao lưu, học tập tại quê nhà. Ngoài ra, giáo viên ngoại ngữ cung cấp đầy đủ thông tin để phụ huynh định hướng cho con em mình trong tương lai.

Thông tin về cơ hội học tập, giao lưu với nước ngoài được cung cấp đầy đủ

Buổi họp phụ huynh học sinh lớp 10 K54 tuy được tổ chức trực tuyến nhưng mang lại hiệu quả tốt. Chương trình giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quan về hoạt động học tập và giáo dục của con em mình tại trường. Không khí thân thiện, cởi mở, sẵn sàng hợp tác, chia sẻ để đồng hành trong việc giáo dục học sinh làm nên thành công của chương trình gặp mặt, bởi trên hết, phụ huynh chính là nhịp cầu nối các em học sinh. và trường học.

Chúc quý phụ huynh K54 dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, sẵn sàng đồng hành, hợp tác, cùng nhà trường chắp cánh cho các em học sinh bay cao, bay xa đến những chân trời mới, thành công mới.

Bích Đào – FLSS Media

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *