• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

“Cuộc chiến giảm giá” thời điểm phát hành ở Hàn Quốc

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Nhưng trước tình hình này, nhiều doanh nghiệp thực hiện lại coi đây như một cơ hội để chạy đua tung ra những mặt hàng có giá rẻ hơn đáng kể khi được người dùng săn đón.

Tại nhà hàng ở thủ đô Seoul, chị Kang Jung-A- chủ nhà hàng gà rán – phải quyết định nâng giá với món gà rán truyền thống – món ăn chính của quán sau nhiều tháng chống chọi với chi phí tăng cao.

“Tôi đã cố gắng hết sức để duy trì nhưng tự nhiên, lương nhân viên và cả dầu ăn đều ngày càng tăng. Nếu chúng tôi sử dụng lại dầu cũ chất lượng gà sẽ giảm, tôi không còn cách nào khác”, chị Kang Jung-A cho hay.

“Cuộc chiến giảm giá” thời điểm phát hành ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Lạm phát là bài toán đau đầu với nhiều quốc gia và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ.

Là món ăn “khoái khẩu” hàng đầu ở xứ sở kim chi, gà rán cũng ánh sáng khá rõ ràng là tình hình phản hồi tại nước này. Thống kê số liệu cho thấy, giá gà rán quân trong tháng 8 ở Hàn Quốc đã tăng lên hơn 11% so với cùng kỳ năm. Nhiều người phải chọn “cắt giảm” ăn hàng để giảm nhẹ áp lực với ví tiền của mình.

Anh Kim Run-Su – sinh viên đại học cho hay: “Trước đây tôi mua gà rán về ăn phải 2 – 3 lần mỗi tháng nhưng bây giờ giá cao quá, chắc tôi sẽ chỉ ăn khi nào có liên kết với bạn bè “.

Đón đầu mong muốn vừa muốn thưởng thức món ngon, vừa cân bằng được chi phí, một số siêu thị và chuỗi cửa hàng thực phẩm rất nhanh chóng chào mời những lựa chọn hấp dẫn, chẳng hạn như một hộp gà rán với giá chỉ khoảng 5 – 6 USD, so với hơn 12 USD tại các nhà hàng và cả những món ăn khác biến như pizza hay đồ ăn Trung Hoa.

Các “bữa ăn nửa giá” như thế này nhanh chóng thu hút khách hàng xếp hàng dài để làm khô và trở thành cơn quặn thắt trên mạng xã hội.

“Tôi là sinh viên, nên các món nửa giá như thế này thật là tốt để giảm tiền ăn uống hàng ngày”, anh Go Seung-Jae – sinh viên đại học cho hay.

Ngược lại, các nhà hàng cho rằng đây là bất lợi quá lớn khi họ vừa phải giữ giá thấp vừa phải duy trì chất lượng. Tuy nhiên với người dùng, cơ hội thưởng thức món ăn khoái khẩu với mức giá vừa túi tiền họ vô cùng háo hức.

Lạm phát ở châu Âu tăng kỷ lụcLạm phát ở châu Âu tăng kỷ lục

VTV.vn – Tỷ lệ phát hành tại Liên minh châu Âu (EU) đã tăng lên mức kỷ lục 10,1% trong tháng 8 vừa qua, theo dữ liệu do Cơ quan thống kê châu Âu (Eurostat) công bố.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *