• Thu. Nov 30th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cùng Pepsi thổi lửa cho các nhà hàng địa phương và lan tỏa tình yêu ẩm thực Việt Nam

ByBich Ngoc

Jan 24, 2023
Rate this post

Nhắc đến ẩm thực Hà Thành không thể không nhắc đến phở cuốn, bún chả, bún riêu, xôi, bánh tôm…, những món ăn dân dã nhưng hương vị đặc trưng của chúng đã khiến bao người mê mẩn. Nhưng nhìn lại 2 năm xảy ra đại dịch, những món ngon đã đi vào lòng người mê ẩm thực này có nguy cơ mai một vì nhiều quán phải đóng cửa, nhiều quán dù cố gắng cầm cự vẫn mở cửa. Cửa đã hoạt động trở lại nhưng lượng khách vẫn không đông như trước.

hình ảnh001

Hiểu được những khó khăn mà các hộ kinh doanh đã và đang phải trải qua, Pepsi đã phối hợp cùng 4 review đồ ăn sở hữu lượng fan hùng hậu hiện nay: Mình ăn gì ở Hà Nội, Đói bụng, Review Chef, Mo Khốt? Hà Nội thăm lại các nhà hàng quen thuộc mà bản thân họ đã không quay trở lại kể từ khi bùng phát dịch bệnh. Đây là hành động thiết thực nhất mà Pepsi muốn thông qua các nhà đánh giá ẩm thực kêu gọi mọi người ủng hộ các nhà hàng quen thuộc, góp phần lan tỏa tình yêu ẩm thực Việt, trực tiếp giúp các nhà hàng có động lực vượt qua những mất mát. mất mát vì đại dịch.

Món đầu tiên của chuyến “food tour” này là phở cuốn, phở cuốn ở quán Hùng Bền (Ba Đình – Hà Nội), quán ăn “ruột” của food reviewer Hà Nội mà tôi đã ăn 28 năm nay. Theo lời dặn của người Hà Nội, mình ăn gì thì đến quán này nhất định phải gọi món phở cuốn, bún chả đặc trưng nhất của quán. Đặc biệt, món ăn truyền thống ở đây là bánh cuốn phở được cuốn vừa miệng, chấm với bát nước chấm chua ngọt rất hài hòa và cân đối.

Chị Bền, chủ quán phở Hùng Bền cho biết: “Đợt bùng phát vừa rồi quán rất vắng khách, nhưng vì quán đã trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều tín đồ ẩm thực Hà Nội nên dù khó tính đến đâu, chị cũng chịu. đứng lên để những thực khách nhớ hương vị truyền thống quay lại và để những người bạn đồng hành của tôi duy trì thu nhập ”. Mặc dù sau đại dịch, công việc kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn nhưng với tâm huyết xây dựng quán từ những ngày đầu và tinh thần gìn giữ, lan tỏa những món ăn truyền thống đã là động lực để chị tiếp tục duy trì quán ăn sau đại dịch. .

Anh chàng Leu Leu Hung Khum được một người bạn rủ đi ăn xôi xéo Cát Lâm (Hoàn Kiếm – Hà Nội) vì đã lâu không được ăn. Khác với những quán xôi khác, ở đây, từng loại topping được bày riêng ra từng đĩa nhỏ, tạo cho thực khách cảm giác “vừa mới vừa quen” vì ăn ở ngoài mà cứ như ăn ở nhà vậy.

Theo chủ quán xôi Cát Lâm, quán mở từ năm 2013, suốt 2 năm qua quán gặp nhiều khó khăn vì đường xa, phải đóng cửa, nhân viên kẹt cứng không đi được. nha, quán vẫn chưa đông khách. khách hàng như trước nhưng vì được sự yêu mến và ủng hộ của khách hàng thường xuyên nên shop mới có động lực duy trì cho đến bây giờ.

Với những ai mê bún tôm như Đầu bếp Review Hà Nội thì chắc chắn không thể bỏ qua quán Hồng Luyến (Q.Tây Hồ), quán có tuổi đời 44 năm. Sau một thời gian dài phải gác lại đam mê, Chef Review hài lòng khi hương vị các món ăn tại nhà hàng quen thuộc vẫn không thay đổi sau 2 năm bấp bênh vì dịch bệnh.

Chị Hồng Luyến, chủ quán cho biết: “Trước phục vụ đông khách lắm vì nằm ở cửa ngõ du lịch của thành phố, giờ vẫn không đông như trước nhưng mình sẽ phục hồi từ từ. 44 năm rồi sẽ không bao giờ bỏ nghề và sẽ truyền lại cho con cháu vì đây là đặc sản của Hà Nội, mình có trách nhiệm phải lưu giữ mãi mãi ”.

Cô gái Hà Nội Mô Khọt cho rằng bún chả là món ăn phải giới thiệu nếu ai đó hỏi Hà Nội có món ngon gì? Và quả thật, nếu đam mê ẩm thực phố cổ, bạn sẽ không thể bỏ qua bún chả Đắc Kim (Hạnh Mạnh, cơ sở 2 trên phố Thành, Hà Nội), thương hiệu bún chả đã có tuổi đời 57 năm.

hình ảnh009

Chia sẻ động lực vượt qua khó khăn do đại dịch, bà Nga, chủ quán bún chả Đắc Kim thế hệ thứ 2 chia sẻ: “Quán được mở từ năm 1966, tôi là người thừa kế gia truyền của cha mẹ để lại. Tôi cũng vậy. yêu nghề và muốn mang hương vị truyền thống của gia đình mình đến với khách hàng ”. Sau đại dịch, tuy tình hình làm ăn khó khăn hơn trước nhưng tinh thần yêu nghề, mong muốn gìn giữ truyền thống kinh doanh 57 năm của gia đình là động lực to lớn giúp bà Nga vượt qua khó khăn sau đại dịch. dịch và tiếp tục với quán bún chả Đắc Kim của bạn.

Với chiến dịch “Cùng Pepsi giúp các nhà hàng địa phương phục hồi sau đại dịch và lan tỏa tình yêu ẩm thực Việt”, nhãn hàng Pepsi mong muốn cùng các Food Reviewer kết nối người tiêu dùng trở lại với những món ăn quen thuộc. thuộc, hỗ trợ các hộ kinh doanh để có thể “buôn may bán đắt” trở lại sau thời gian dài đối mặt với muôn vàn khó khăn của đại dịch. Để những hàng quán quen thuộc vẫn tồn tại, luôn hiện hữu để lưu giữ nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của Hà Nội, hãy cùng Pepsi quay trở lại, ủng hộ tâm huyết của các chủ quán, để thưởng những món ăn một lần nữa. Ăn ngon và góp phần lan tỏa tình yêu ẩm thực Việt Nam nhé các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *