• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Cơm nấu từ gạo ST25 của Việt Nam trong thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Cơm nấu từ gạo ST25 của Việt Nam trong thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản - Ảnh 1.

Gạo ST25 được dùng làm cơm chiên trong thực đơn ngày 2/9 của cán bộ Văn phòng Nội các Nhật Bản – Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản

Thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, ngày 2/9 là “bữa trưa đặc biệt” tại nhà ăn của Văn phòng Nội các Nhật Bản.Trong món cơm chiên, nguyên liệu là gạo ST25 của Việt Nam.

Ông Minh cho biết đây là thành quả sau một thời gian dài Công ty Nikkokutrust – một doanh nghiệp lớn chuyên cung cấp suất ăn cho trường học, công sở tại Nhật Bản – đã thành công trong việc đưa hạt gạo ST25 vào bếp ăn của họ. Nội các Nhật Bản sử dụng chế biến các món ăn cung cấp cho các quan chức của cơ quan này.

Đại diện Công ty TNHH Spice House, nhà phân phối gạo ST25 tại Nhật Bản cho biết, gạo ST25 đã đạt danh hiệu “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2019 và được nhiều người tin dùng. Vì vậy, Spice House hợp tác với Ngân hàng Kiraboshi và Công ty Suntomi International (công ty nhập khẩu) để đưa gạo ST25 từ Việt Nam đến tay người tiêu dùng Nhật Bản.

Cơm nấu từ gạo ST25 của Việt Nam trong thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản - Ảnh 2.

Tài liệu giới thiệu về loại gạo ST25 dùng để nấu các món ăn tại Văn phòng Nội các Nhật Bản – Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản

Đáng chú ý, theo ông Minh, để đưa được gạo ST25 vào thị trường Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam phải vượt qua hơn 600 tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe và yêu cầu rất cao của người tiêu dùng Nhật Bản.

“Việc xuất khẩu gạo ST25 sang thị trường Nhật Bản là minh chứng cho thấy Việt Nam không chỉ xuất khẩu nhiều gạo mà còn xuất khẩu gạo ngon, đáp ứng tiêu chuẩn rất cao của thị trường Nhật Bản”, ông Minh nói. nên.

Tập tài liệu được đặt tại Văn phòng Nội các Nhật Bản cũng cung cấp thêm thông tin từ khâu trồng trọt, giám sát chất lượng, thu hoạch, đóng gói và bảo quản, các quy trình đều được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Hạt gạo thơm, chắc, hạt cơm có vị ngọt tự nhiên.

Cơm nấu từ gạo ST25 của Việt Nam trong thực đơn của Văn phòng Nội các Nhật Bản - Ảnh 3.

Gạo ST25 được giới thiệu tại triển lãm với thương hiệu A An lần đầu tiên được xuất khẩu sang Nhật Bản vào tháng 6/2022 – Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản

Trong các cuốn catalogue giới thiệu sản phẩm gạo ST25 tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm gạo Việt Nam trước đây, gạo Việt Nam đã được sử dụng trong các thực đơn như cơm gà nướng, cơm rang, cơm rang bò. Đây là những món ăn rất đặc trưng thể hiện những sản phẩm nông nghiệp mang thương hiệu riêng của Việt Nam nhưng được kết hợp hài hòa với ẩm thực Nhật Bản.

Ông Đức Minh cho rằng, việc đưa nông sản chất lượng cao vào thị trường Nhật Bản thông qua các cơ quan, đơn vị và những người có tầm ảnh hưởng là một trong những cách giúp nông sản Việt Nam. Phía Nam thuận lợi hơn khi gia nhập thị trường này. Việc đưa gạo ST25 vào Văn phòng Nội các Nhật Bản sẽ là bước tiến để gạo Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *