• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ca hát chương trình thực tế, trò chơi cuộc sống thực

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Sống sót với một nhiệm vụ rõ ràng

Các chương trình ca nhạc liên tục diễn ra với sự thấu hiểu thị hiếu khán giả của nhà sản xuất. Có thể điểm qua một số chương trình sắp tới như:Hoa hậu mùa thu Hà Nội với sự tham gia của các ca sĩ Khánh Ly, Cẩm Vân, Khắc Triệu, Đức Tuấn, diễn ra vào ngày 24/9 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội); Người tình trong liveshow 2 – Bằng Kiều Ft Người tình diễn ra vào ngày 20/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Tạ tình với sự tham gia của các ca sĩ Thu Phương, Ngọc Anh, Quang Hà, Quang Dũng diễn ra vào các ngày 19, 20 và 21/10 tại Nhà hát Lớn. (Hà Nội). “Sau 2 năm đóng băng vì Covid-19, các tụ điểm sân khấu hoạt động rất sôi nổi, anh chị em nghệ sĩ vì thế mà cải thiện được đời sống và tinh thần.

Kết thúc chương trình truyền hình thực tế ca hát, gameshow trong cuộc sống thường ngày - ảnh 1

Các nghệ sĩ 2 ngày 1 đêm đấu vật với thanh niên làng Sình ở chặng Huế

Thừa nhận về sự mai một của nhiều chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm giọng ca hay, nhạc sĩ Đỗ Bảo cho biết: “Một số chương trình truyền hình thực tế, hay game show từ nước ngoài về Việt Nam mang tính giải trí rất cao, phục vụ đời sống, nhưng hầu hết chỉ khai thác âm nhạc đương đại, là phổ biến hiện nay, để thu hút nhiều khán giả hơn “. “Tuy nhiên, nhiều chương trình cũng giống như thời trang, và thời trang đi từ thứ này sang thứ khác. Ở đây cũng có vấn đề kinh tế, nếu nhà sản xuất có lãi thì họ tiếp tục làm, nếu không lãi thì cũng không sao ”, nhạc sĩ này phân tích.

Phần thưởng Sao mai là một trong những chương trình hiếm hoi tìm kiếm tài năng ca hát trên sóng truyền hình được duy trì hơn 20 năm. “Sao mai Đi vào cốt lõi của âm nhạc. Đó là tìm kiếm những nghệ sĩ tài năng qua giọng hát của họ, tìm được đẳng cấp âm nhạc đích thực trong họ mà không cần phải quá đặt nặng yếu tố hình thức hay sự nhạy cảm với thị trường giải trí ”, nhạc sĩ Đỗ Bảo. , cũng là Giám đốc âm nhạc của Sao mai nói.

Anh ấy phân tích, Sao mai khai thác toàn diện ngôn ngữ âm nhạc bao gồm cả âm nhạc dân gian, thính phòng và đương đại. Anh ấy nghĩ, Sao mai tồn tại bởi vì nó có sứ mệnh rõ ràng. “Dù đời sống âm nhạc có như thế nào thì cuộc thi như vậy vẫn tồn tại vì nó có những giá trị văn hóa riêng”.

Kết thúc chương trình truyền hình thực tế ca hát, gameshow ngoài đời thực - ảnh 2

Giải Sao Mai 2022 đang diễn ra

\N

Sự thay đổi không thể tránh khỏi

Theo một số nhà sản xuất, so với các chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm ca hát, chương trình ngoài đời thường dễ làm hơn, chi phí thấp hơn, đa dạng và dễ tìm người chơi. Tất nhiên, khán giả luôn thích xem những chương trình giải trí có nghệ sĩ, nhưng đó phải là những chương trình hoành tráng, được đầu tư lớn, có gu độc lạ, chẳng hạn như: The masked singer Việt Nam – Ca sĩ giấu mặt (HTV2 – Kênh Cuộc Sống).

Dễ dàng nhận thấy thời gian gần đây, các chương trình đời thường, gần gũi hay nghệ sĩ tham gia nhưng thuần túy giải trí được quan tâm nhiều hơn. Có thể được đề cập như Mẹ ơi, con đang xem TV – gameshow mang đến cơ hội xuất hiện trên sóng truyền hình cho mọi đối tượng (HTV7). Trong mỗi tập, xe buýt của chương trình chọn một địa điểm ngẫu nhiên như công viên, khu mua sắm, trường học, làng lao động,… và kêu gọi người tham gia. Các thử thách được lấy từ cuộc sống đời thường hoặc những trò chơi dân gian quen thuộc, giản dị. tốt với Trò chơi do thượng đế ban tặng (VTV3), chương trình hội tụ đủ các yếu tố từ giải trí, mới lạ và không kém phần kịch tính khi 50 người chơi ở các độ tuổi, ngành nghề quyết định cơ hội đi tiếp của mình trong mỗi vòng đấu. Đây cũng là một gameshow mà người chơi không cần vận dụng quá nhiều kiến ​​thức hay đầu tư về thể lực, mà hơn hết, chỉ cần một “cái đầu lạnh” cùng sự may mắn là đã có thể “rinh” về giải thưởng và “ký gửi”. những kỷ niệm vui ”.

Giám đốc Công ty Viet Script Nguyễn Minh cho biết: “Vì được phát sóng trên cả truyền hình và khai thác trên các nền tảng mạng xã hội nên các game show hiện nay phải làm sao cho nội dung càng sát, càng thật càng tốt để thu hút mọi đối tượng. Việc chuyển nội dung sang các chương trình thường ngày là điều tất yếu khi truyền hình đang phải cạnh tranh và “chia lửa” thị phần với các nền tảng phát sóng khác (kể cả OTT). vì vậy cần đầu tư cho những chương trình giải trí đỉnh cao, mang đến những món ăn tinh thần có “khẩu vị” mới lạ cho khán giả.

“Cuộc sống đang trở lại bình thường. Có một vài thay đổi như nhu cầu đi du lịch nhiều hơn nên thị trường đang bùng nổ các chương trình khám phá, trải nghiệm “, nhà sản xuất Nguyễn Minh cho biết. 2 ngày 1 đêm hoặc Chuyến đi của cuộc đời… Đang rất “sốt”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *