• Thu. Nov 30th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ăn kem làm tăng cholesterol xấu cho cơ thể?

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post

LOS ANGELES, California (NV) – Còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức một ly kem mát lạnh trong ngày nắng nóng. Từ trẻ em đến người lớn, ai cũng yêu thích món tráng miệng thơm ngon này. Nhưng liệu ăn quá nhiều kem có hại cho sức khỏe không?

Một số nghiên cứu cho thấy kem có nhiều chất béo bão hòa và đường, hai thành phần có thể chuyển hóa thành LDL, một loại cholesterol xấu và triglyceride, là những chất béo làm tắc nghẽn động mạch. Trang web Livestrong.

Kem là món tráng miệng được yêu thích từ trẻ em đến người lớn. (Ảnh: Charly Triballeau / AFP qua Getty Images)

Mối liên hệ giữa kem và sức khỏe tim mạch

Để cải thiện sức khỏe tim mạch, các bác sĩ thường khuyên bạn nên ăn uống điều độ, hạn chế tối đa thực đơn có chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa thành đường cao.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA) khuyến nghị tiêu thụ ít hơn 16 gam chất béo bão hòa mỗi ngày, khoảng 2 gam chất béo chuyển hóa và khoảng 5% đến 10% đường. 100 đến 200 calo, dựa trên 2.000 calo tiêu thụ hàng ngày. Do đó, nếu thèm kem, bạn chỉ nên ăn trong phạm vi cho phép và đừng để kem là nguồn cung cấp chất béo chính trong thực đơn của mình.

Chất béo bão hòa trong kem

Thông thường, một cốc kem sô cô la chứa 15,36 gam chất béo bão hòa, đây là lượng chất béo nên tiêu thụ trong một ngày theo khuyến nghị của AHA.

Nếu bạn muốn ăn một cốc kem sô cô la mà không làm tăng cholesterol, thì trong ngày hôm đó, bạn phải ngừng nạp chất béo bão hòa từ các nguồn khác như thịt, pho mát, sữa và các sản phẩm động vật khác.

Do đó, lượng thức ăn của bạn ngày hôm đó chỉ nên là các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật, có thể là ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, củ, quả hạch và đậu. Tuy nhiên, có một số loại thực vật chứa nhiều chất béo bão hòa, chẳng hạn như dừa, vì vậy hãy để ý đến lượng calo của bạn trong những ngày thèm ăn kem.

Bạn chỉ nên coi kem như một món ăn vặt thỉnh thoảng có thể ăn, không nên biến nó thành món ăn yêu thích hàng ngày. (Ảnh: Aamir Qureshi / AFP qua Getty Images)

Ăn kem như thế nào để không bị béo mà còn giữ được sức khỏe tốt?

Nếu bạn muốn tiếp tục ăn các món thịt ngon lành cũng như thưởng thức kem, hãy chọn những loại ít chất béo và chú ý đến số lượng.

Chọn cỡ 1/2 cốc thay vì một cốc kem. Ví dụ: 1/2 cốc kem vani thường chứa 2,2 gam chất béo bão hòa, vì vậy hãy thoải mái ăn nó, nhưng hãy chú ý đến lượng đường trong kem và các loại thực phẩm khác.

Ngoài ra, 1/2 cốc kem vani chứa khoảng 17 gam đường, bổ sung tới 66 calo. Và nếu bạn ăn một cốc kem vani đầy, bạn sẽ nạp thêm 132 calo.

Tóm lại, vì kem có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về cholesterol, bạn chỉ nên coi kem như một món ăn nhẹ trong những dịp đặc biệt hoặc thỉnh thoảng, chứ không nên biến nó thành món khoái khẩu hàng ngày. ngày.

Phần lớn chất dinh dưỡng của bạn nên là ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau, các loại đậu, sữa ít béo và thịt nạc. Ngoài ra, thay đổi lối sống lành mạnh hơn cũng giúp cải thiện mức cholesterol trong cơ thể.

Ví dụ, bạn có thể giảm từ 5 pound đến 10 pound và giảm 20% đến 30% lượng mỡ thừa khi ăn uống điều độ, giảm lượng cholesterol xấu LDL trong cơ thể, kết hợp với tập thể dục. ít nhất 30 phút mỗi ngày. (CẬP NHẬT) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *