• Fri. Dec 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, hết cơm

ByBich Ngoc

Jan 23, 2023
Rate this post


Nhìn những hộp cơm được bày biện khéo léo, đẹp mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng của Hạnh mới thấy người vợ yêu chồng đến nhường nào.

Dù bận rộn với công việc nhưng Hạnh Mangosteen (27 tuổi, Nhật Bản) vẫn chăm chỉ vào bếp nấu nướng cho hai vợ chồng. Không chỉ vậy, để bù đắp khoảng thời gian xa nhau, không chăm sóc được chồng nhiều, cô vợ 9X đã tranh thủ làm thêm những hộp cơm để chồng mang đi làm. Nhìn những hộp cơm ngon, chất lượng và đẹp mắt của chị không thua gì bento của Nhật Bản, nơi vợ chồng chị đang sinh sống và làm việc.

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 1

Cô Hạnh rất thích nấu ăn

Cô tâm sự, cô và chồng yêu nhau từ năm 2016. Tuy nhiên, thời gian đó, cả hai yêu nhau ở xa nên hầu như anh không được ăn cơm cô nấu thường xuyên. Cho đến tháng 4 năm nay, anh chị về chung một nhà. Tuy nhiên, do tính chất công việc nên sau đám cưới, vợ chồng chị tiếp tục xa nhau vài tháng. Từ trước đến nay, 9X thực sự có nhiều thời gian chăm sóc chồng, từ những việc đơn giản nhất đến việc chuẩn bị cho anh những bữa cơm đơn giản.

“Mình cũng hạnh phúc vì dồn cả tình yêu thương vào căn bếp nhỏ để hàng ngày làm từng món ăn cho hai vợ chồng. Chuẩn bị cơm nước cho chồng mang đi làm, mình thấy anh ấy khỏe hơn mua cơm hộp ở combini thường. – Cơm khá nhiều dầu mỡ nên khi vợ chuẩn bị mang đi ăn sẽ chất hơn, ngon hơn. “ Hanh noi.

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 3

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 4

Hiện tại, cô đã cùng chồng sang Nhật được 2 tháng và đây cũng là lúc cô chuẩn bị những hộp cơm ngon lành để chồng mang đến văn phòng. Anh làm từ thứ 2 đến thứ 6 nên trung bình 9X làm được 5 hộp / tuần. Vì tháng 8 ở Nhật là ngày lễ Obon nên từ hôm đó đến nay, cô đã làm khoảng 30 hộp cơm trưa cho chồng.

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 5

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 6

Khi làm những hộp cơm này, chị Hạnh luôn chú trọng đến vấn đề sức khỏe nên khẩu phần ăn luôn hạn chế dầu mỡ, đa dạng rau, thịt, cá, thay đổi thực đơn liên tục để không bị ngán. Theo chia sẻ của 9X, những món cơm cô làm thường có giá khoảng 80-90 nghìn đồng (so với tỷ giá hiện tại, tiền Nhật khoảng 500 yên).

“Để nấu được nhiều món, mình hay tham khảo trên các trang dạy nấu ăn, ngoài ra mình cũng thích nấu ăn từ nhỏ và học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh nên mình cũng có thêm nhiều kiến ​​thức về nấu ăn. Một gợi ý nhỏ là bạn nhé!” Nhà mình có nhà hàng nên mình cũng học hỏi được rất nhiều điều từ gia đình, đặc biệt là bố mình, bố nấu món nào cũng ngon và mình cũng học hỏi được rất nhiều điều. “ Hạnh tiết lộ.

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn đồng / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 7

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 8

Để tiện cho việc nấu nướng, đối với các món chiên, tôi sẽ sử dụng nồi chiên không dầu để vừa đảm bảo sức khỏe vừa tiết kiệm thời gian. Đối với các món hầm, tôi sẽ sử dụng nồi áp suất. Chẳng thế mà với những hộp cơm ngon lành của chồng, mỗi sáng chị chỉ mất 30 phút để chuẩn bị.

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 9

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 10

Cô cho biết thêm, ở Nhật, thực phẩm sẽ được mua ở siêu thị và không có chợ hàng ngày như ở Việt Nam. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian đi lại, vợ chồng chị đi siêu thị mỗi tuần một lần. Sau đó, khi về, mẹ sẽ sơ chế và chia thức ăn vào các hộp để cất vào tủ lạnh.

“Để buổi sáng chuẩn bị cơm hộp nhanh hơn, mình chuẩn bị sẵn rau, củ, thịt, cá, … khi cần thì chỉ việc lấy ra và chế biến sẽ tiện hơn. Hơn nữa, việc chuẩn bị như vậy là Tiện lợi hơn, giúp tôi không quên hay thiếu bất cứ thành phần nào của món ăn. Mỗi tối, trước khi đi ngủ, tôi vui vẻ nói với chồng: ‘Bữa trưa mai anh gọi nhé, thực đơn gồm có …’. Và câu trả lời là luôn luôn ‘Bạn có thể ăn bất cứ điều gì bạn muốn, miễn là vợ bạn nấu’. Hạnh vui vẻ cho biết.

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 11

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 12

Người vợ đảm đang khẳng định quan điểm, đã ăn thì mắt phải thấy màu sắc món ăn, cách trình bày món ăn cần hài hòa. Vì vậy, với 9X, yếu tố được cô cho là quan trọng nhất chính là “ăn hình bằng mắt”. Đó là lý do mỗi sáng, ngoài thời gian chuẩn bị khoảng 30 phút, mẹ sẽ dành thêm khoảng 3-5 phút để sắp xếp đồ ăn. hộp cơm sao cho gọn gàng, dễ nhìn giữa các món ăn.

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 13

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 14

Nhờ bàn tay khéo léo, sự dũng cảm và hết lòng chăm sóc của vợ nên mỗi lần chị xách cơm đi làm, chồng chị Hạnh rất vui. Mỗi ngày trong giờ giải lao, khi ngồi ăn cơm vợ nấu, anh đều nhắn tin lại cho cô biết cảm giác của mình trong bữa trưa, nhất là khi hộp cơm ngày nào đã cạn. Bạn luôn nói “Có vợ là động lực để anh ấy cố gắng hơn”.

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 15

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 16

Cuối mỗi ngày đi làm về, anh thường vào bếp cùng chị gái nấu những món ăn mà cả hai đều thích. “Qua những bữa cơm gia đình nói chung và những bữa cơm trưa chồng mang đi nói riêng, em muốn nhắn gửi những lời nhắn nhủ, tiếp thêm sức mạnh để công việc của chồng trôi chảy hơn. Thật sự không biết diễn tả cảm giác gì ngoài chồng ạ. và mình luôn quan tâm chăm sóc nhau như thế, cuộc sống cứ thế trôi qua êm đềm đêm vui hạnh phúc “, Hạnh vui vẻ chia sẻ thêm.

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 17

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 18

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 19

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 20

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 21

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 22

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 23

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 24

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 25

9X khoe cơm chồng nấu 80-90 nghìn / bữa, ngày nào chồng cũng nhắn tin, cơm hết sạch - 26

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/9x-khoe-com-nau-cho-chong-80-90-nghin-dongbua-ong-xa-ngay -…

Từ một cô gái vụng về, không biết nấu ăn, 9X hóa thân thành cô vợ đảm đang trổ tài mâm cơm ngon

Nhìn những mâm cơm ngon lành, bổ dưỡng của Anh Thư, không ai nghĩ 9X lại vụng về đến mức cơm không biết nấu, rau không biết làm …

Mâm cơm nóng hổi trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *