• Wed. Oct 4th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

3 cách giúp thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh

ByBich Ngoc

Jan 19, 2023
Rate this post

Một chế độ ăn uống lành mạnh có nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm cân, kiểm soát, điều trị đến phòng ngừa một số bệnh. Nếu duy trì lâu dài, chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường hay ung thư, theo các chuyên gia y tế. Đường sức khỏe (Châu Mỹ).

3 cách giúp thiết lập một chế độ ăn uống lành mạnh - ảnh 1

Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn sống lâu hơn, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư.

Để dễ dàng áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh, mọi người có thể thử những cách sau:

Từ bỏ đồ ăn vặt

Một trong những bước đầu tiên để bắt đầu một chế độ ăn uống lành mạnh là tổ chức lại nhà bếp, loại bỏ thức ăn nhiều đường và dầu mỡ như bánh ngọt, kem và khoai tây chiên.

Nếu bạn không thể vứt chúng đi, hãy cất chúng ở nơi khuất tầm nhìn. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng chúng ta cảm thấy thèm thuồng khi nhìn thấy chúng. Ngoài ra, hãy thay thế những món ăn không lành mạnh đó bằng rau, trái cây, đậu hoặc các loại hạt.

\N

Ăn những thức ăn no lâu

Một trong những cách để áp dụng thành công một chế độ ăn uống lành mạnh là kết hợp các loại thực phẩm lành mạnh, hợp khẩu vị và giúp bạn no lâu. Những món ăn này thường giàu chất xơ và protein. Ăn no lâu hơn sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn, từ đó hạn chế ăn vặt với những thực phẩm chứa nhiều đường và chất béo.

Các món ăn giàu chất xơ chủ yếu là các loại rau củ như cà rốt, măng tây, các loại rau lá xanh. Các món ăn giàu protein là thịt bò, ức gà, trứng. Ngoài ra, các loại đậu và nấm là nguồn cung cấp chất xơ và protein thực vật dồi dào.

Kết hợp với tập thể dục

Một cách để duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và tăng hiệu quả giảm cân là kết hợp tập thể dục. Một nghiên cứu của các chuyên gia tại Đại học Indiana (Mỹ) cho thấy những người tập thể dục thường xuyên có xu hướng ăn nhiều trái cây và rau hơn theo thời gian.

Giải thích cho hiện tượng này, các tác giả nghiên cứu cho rằng cả ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều có tác dụng cải thiện sức khỏe tổng thể. Vì vậy, khi tập thể dục, mọi người có xu hướng ăn uống lành mạnh hơn và ngược lại. Cả hai điều này sẽ đồng thời thúc đẩy cảm giác cơ thể khỏe hơn, theo Đường sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *