DU LỊCH 

YouTube khám phá NFT cho người tạo video

Rate this post

Mặc dù bà Wojcicki không cho biết chính xác YouTube đang có kế hoạch gì hoặc khi nào hãng sẽ tung ra tính năng mới, nhưng hoạt động này đánh dấu lần đầu tiên Google, chủ sở hữu của YouTube, bước vào lĩnh vực kinh doanh thu thập tiền xu. điện tử.

NFT là tài sản kỹ thuật số mà bất kỳ ai cũng có thể mua hoặc bán. Một số đối thủ của YouTube đã sớm bắt kịp xu hướng này. Twitter đã bắt đầu cho phép người dùng đăng NFT dưới dạng ảnh hồ sơ. Instagram được cho là đang làm việc với một đề nghị tương tự, theo Thời báo tài chính.

YouTube khám phá tính năng NFT dành cho người tạo video - ảnh 1

YouTube đã dành nhiều năm để xây dựng các cách giúp “ngôi sao video” kiếm tiền ngoài quảng cáo

YouTube, ngôi nhà của nền kinh tế người sáng tạo lớn nhất thế giới, đã dành nhiều năm để xây dựng các cách giúp các “ngôi sao video” kiếm tiền ngoài quảng cáo, với việc bổ sung các công cụ như thanh toán của người hâm mộ và thương mại điện tử. Wojcicki nói với người tạo video rằng YouTube xem web3, một thuật ngữ chung cho các mô hình internet được xây dựng xung quanh tiền điện tử, như một “nguồn cảm hứng”.

“Chúng tôi luôn tập trung vào việc mở rộng hệ sinh thái YouTube để giúp người sáng tạo tận dụng các công nghệ mới nổi, bao gồm cả những thứ như NFT. Đồng thời, tiếp tục củng cố và nâng cao trải nghiệm mà người sáng tạo và người hâm mộ có trên YouTube “, Wojcicki đã viết trong lá thư thường niên gửi những người sáng tạo video trong tuần này.

\N

Một số người sáng tạo trên YouTube đã xây dựng sự nghiệp và kiếm tiền khi đăng video về tiền điện tử và các công nghệ liên quan. Giống như các phương tiện truyền thông xã hội khác, YouTube cũng chứng kiến ​​những trò gian lận, hứa hẹn sự giàu có về tiền điện tử được đăng trên nền tảng này.

NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?

Những người ủng hộ Web3 thường coi NFT và các dự án tiền điện tử khác là những lựa chọn thay thế tốt hơn để giúp người sáng tạo kiếm nhiều tiền hơn so với các nền tảng quảng cáo như YouTube và Instagram, vốn kiểm soát việc phân phối. phân phối nội dung của người sáng tạo và cách họ được trả tiền.

Tuy nhiên, thị trường đó vẫn còn non trẻ và nhiều biến động. Trong tuần qua, tiền điện tử chính được sử dụng để mua và giao dịch NFT đã giảm giá trị. Trong bức thư của mình, Wojcicki cũng đề cập đến sở thích của YouTube đối với trò chơi, mua sắm, âm nhạc và Quần short, một tính năng video ngắn tương tự như TikTok. Được biết, Shorts đã đạt được hơn 5 nghìn tỷ lượt xem video kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2020.

Bài viết liên quan

Leave a Comment