DU LỊCH 

Yêu cầu kiểm tra kế hoạch chuyến bay hàng ngày của các hãng hàng không

Rate this post

Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc lập kế hoạch bay hàng ngày theo đúng rãnh đã xác nhận và giấy phép bay đã cấp.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện khi lập kế hoạch bay hàng ngày của các hãng hàng không (Kế hoạch bay hàng ngày) phải thực hiện đúng giờ bay đã được xác nhận và giấy phép bay đã được cấp.

Cục Hàng không Việt Nam giao Trung tâm Quản lý bay – Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) kiểm tra, đối chiếu kế hoạch bay ngày với danh sách các chuyến bay ngày hôm sau đã xác nhận và được phép bay. ban cho; từ chối dịch vụ đối với các chuyến bay không khớp với vị trí đã xác nhận và giấy phép bay đã được cấp.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không khai thác tại Việt Nam nộp kế hoạch bay ngày hôm sau cho Trung tâm Kiểm soát không lưu vào 10 giờ hàng ngày; Bộ phận Vận tải Hàng không gửi danh sách các chuyến bay có chỗ đã xác nhận cho ngày hôm sau vào lúc 10 giờ; Trung tâm kiểm soát không lưu xem xét và so sánh kế hoạch bay hàng ngày với thời điểm đã được xác nhận và giấy phép bay đã được cấp.

Trường hợp phát hiện chuyến bay không đúng giờ so với giờ đã xác nhận và cấp phép bay, Trung tâm Kiểm soát không lưu có trách nhiệm từ chối phục vụ chuyến bay và thông báo cho Hãng hàng không và Cục Hàng không Việt Nam, trừ trường hợp Các chuyến bay không phải xác nhận chỗ theo quy định của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam.

Các yêu cầu trên được áp dụng tạm thời kể từ ngày 1 tháng 8 năm 2022 đối với các hãng hàng không Việt Nam tại các sân bay quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Đối với các sân bay khác, thông báo tiếp theo sẽ được áp dụng.

Theo D.Ngoc

Công nhân

Bài viết liên quan

Leave a Comment