Ăn chơi 

Xếp hàng dài chờ ăn bánh chưng 35 năm ở Hội An, khách Tây tấm tắc khen nức nở »Báo Phụ nữ Việt Nam

Rate this post

Trải qua 35 năm và nhiều biến động của thời cuộc, quán bánh chưng này vẫn thu hút một lượng lớn thực khách đến thưởng thức.

Đến với phố cổ Hội An, du khách dễ bị choáng ngợp bởi nhiều đặc sản ngon, độc đáo như Cao Lầu, cơm gà, bánh tráng hến… Nhưng phải kể đến một quán lâu đời mà vẫn giữ được thế mạnh. Đã ghiền thì phải nhắc ngay đến quán bánh chưng bà Quýt.

Trước đây, quán cô bán ở đường Phan Châu Trinh, ngay cạnh bánh mì Phượng. Nhưng đường vào đó chật hẹp nên hơn hai năm nay, quán bánh canh của chị dời về số 51 đường Thạnh Hòa, phường Tân An, Hội An.

Trước đây, bánh canh của bà chủ yếu phục vụ cho sinh viên và người lao động vào buổi trưa. Trải qua 35 năm với bao đổi thay, quán Bánh Canh Bà Quýt vẫn là điểm đến của nhiều người dân địa phương và du khách thập phương. Ngay cả những du khách nước ngoài cũng đến đây để thưởng thức hương vị tương tự trong nhiều năm.

Dù lượng thực khách tăng nhưng chị Quýt vẫn quyết định giữ nguyên giá cả và chất lượng. Có lẽ vì vậy mà quán bánh chưng của bà Quýt luôn thu hút và nhận được rất nhiều tình cảm của thực khách.

Tại đây, thực khách có thể thưởng thức những tô bánh chưng với giá bình dân từ 20.000 – 30.000 đồng / tô, nếu là tô “đặc biệt” thì có giá 50.000 đồng (bánh xèo, bánh riêng). Nếu lần đầu nếm thử, bạn có thể gọi một tô đặc biệt. Tô đặc biệt gồm có xương chân giò mềm và béo, chả cá vàng ươm hấp dẫn, thêm vào đó là chả giò thái mỏng. Ăn kèm với bánh mì nóng giòn.

Thực khách cũng có thể gọi riêng chả giò hoặc chả cá mà không kèm theo bánh chưng. Nhiều người sẽ ăn kèm với bánh quy giòn hoặc bánh mì cũng rất ngon. Vị thơm của cút, bánh mì ăn kèm với nước dùng ngọt thanh sẽ khiến thực khách mê mẩn khi đã ăn thử. Bánh mì xíu mại ở đây rất nóng và giòn vì luôn được nướng trên than hồng, mang ra khi khách gọi.

Bánh Canh ở Bà Quýt có hai loại: bột gạo và bột lọc. Bột bánh phở được làm từ gạo tẻ để đạt độ dẻo và thơm. Sợi bánh bột lọc cũng dẻo, trong, có mùi thơm đặc trưng. Bột sau khi nhào với tỷ lệ nhất định sẽ được cắt thành sợi vừa ăn, sau đó đem đi luộc. Bánh sau khi luộc xong phải vớt nhanh tay rồi cho vào chậu nước lạnh, như vậy các sợi bánh mới không bị dính vào nhau.

Cái hồn của bánh canh bà Quýt nằm ở nước dùng. Nước dùng được chủ quán lựa chọn kỹ lưỡng từ xương, thịt, lạp xưởng nên khi nấu, nước dùng có vị ngọt đậm đà từ xương, béo nhưng không ngán, hơi cay cay hấp dẫn, ăn cùng bánh lọt, bánh mì nướng giòn. rất “đã miệng”.

Hương vị bánh canh 35 năm vẫn không thay đổi, hấp dẫn thực khách quay lại đây nhiều lần. Nhờ vậy mà quán bánh chưng này trở thành địa chỉ được nhiều người yêu thích, giới thiệu cho những du khách mới đến đây nhất định phải nếm thử một lần.

Bài viết liên quan

Leave a Comment