DU LỊCH 

Xăng dầu nóng lên, giá vé máy bay thay đổi từng ngày, các hãng hàng không lao đao trong mùa du lịch hè

Rate this post

Giá vé máy bay mùa hè đang thay đổi hàng ngày, hàng tuần, có xu hướng tăng theo diễn biến giá dầu thô và xăng dầu.

Không chỉ các hãng hàng không quốc tế, giá xăng dầu liên tục tăng cao cũng khiến các hãng hàng không gặp nhiều bất lợi.

Trên các kênh bán vé trực tuyến, giá vé khứ hồi chặng Hà Nội – Đà Nẵng (đã bao gồm thuế và phí) của Vietnam Airlines dao động từ 3 – 5 triệu đồng. Mức giá này cũng tương tự như hãng hàng không Bamboo Airways, khoảng 3 – 4 triệu đồng tùy thời điểm bay.

Với đường bay Hà Nội – Phú Quốc, giá vé của Vietnam Airlines và Bamboo Airways dao động từ 4-10 triệu đồng cho một cặp vé khứ hồi.

Xăng dầu nóng lên, giá vé máy bay thay đổi từng ngày, các hãng hàng không lao đao trong mùa du lịch hè

Tương tự, đường bay Hà Nội – TP.HCM của Vietnam Airlines có mức giá đắt nhất lên tới 11 triệu đồng cho một cặp vé khứ hồi. Giá vé đắt nhất của Bamboo Airways cũng khoảng 10 triệu đồng / cặp vé khứ hồi và của Vietjet Air là 7 triệu đồng.

Giá vé máy bay mùa hè đang thay đổi hàng ngày, hàng tuần với xu hướng tăng theo diễn biến giá dầu thô và xăng dầu thế giới.

Nhiều chuyên gia cho rằng yếu tố đặc biệt quan trọng là giá xăng dầu liên tục đạt đỉnh. Kể từ đầu năm 2022, giá xăng dầu liên tục tăng và có mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm trở lại đây, kể từ tháng 7 năm 2014. Một nguyên nhân nữa là do nhu cầu đi lại trong mùa hè tăng mạnh. Ai cũng có kế hoạch đi du lịch sau một thời gian xa cách xã hội, đóng cửa các điểm đến.

Việc giá xăng dầu liên tục đạt đỉnh đang ảnh hưởng lớn đến người dân và doanh nghiệp trong toàn nền kinh tế, trong đó các doanh nghiệp hàng không cũng không ngoại lệ.

Vietjet Air đặt kế hoạch đến năm 2022 sẽ vận chuyển gần 20 triệu lượt khách, khôi phục mạng đường bay trong nước và quốc tế. Công ty đã xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh trên cơ sở giá xăng dầu năm nay bình quân 80 USD / thùng. Tuy nhiên, do giá xăng dầu tăng, nên dù liên tục đưa ra các giải pháp giảm chi phí, kiểm soát giá vé, Vietjet đã phải gánh thêm chi phí hàng nghìn tỷ đồng trong năm nay.

Trong khi đó, theo đại diện Vietravel Airlines, hãng đã xây dựng phương án hoạt động trở lại sau khi thị trường phục hồi với giá xăng máy bay Jet-A1 dao động từ 83 – 90 USD / thùng. Tuy nhiên, đến giữa tháng 3, giá nhiên liệu máy bay tăng lên gần 170 USD / thùng, cao gần gấp đôi so với giá kế hoạch.

Với việc giá nhiên liệu tăng cao, hoạt động của các hãng hàng không chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Quan trọng hơn, nếu không có những giải pháp hỗ trợ thực chất để kiềm chế việc tăng giá vé máy bay thì sự phục hồi của ngành du lịch sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nếu không có các giải pháp hỗ trợ kịp thời từ các cơ quan quản lý nhà nước, giá xăng dầu tăng cao không chỉ tác động tiêu cực đến ngành hàng không (động lực của nền kinh tế), mà còn tác động tiêu cực đến ngành hàng không. đến toàn bộ nền kinh tế và đời sống của người dân.

Bài viết liên quan

Leave a Comment