DU LỊCH 

“Vượt mặt” hàng loạt địa phương, Sài Gòn trở thành địa điểm hút khách nhất Việt Nam

Rate this post

Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến yêu thích nhất của người Việt. Trong khi đó, Bangkok (Thái Lan) giữ vị trí quán quân trên toàn cầu.

Báo cáo Xu hướng Du lịch Mùa hè 2022 của nền tảng dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda cho thấy Việt Nam dẫn đầu danh sách các điểm đến hấp dẫn nhất đối với khách du lịch Hàn Quốc. Thông tin trên có được thông qua dữ liệu đặt phòng của Agoda được đối chiếu từ tháng 5 đến tháng 8 năm 2022 và báo cáo của Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới năm 2022.

Bên cạnh sức hấp dẫn của những bãi biển mùa hè trong xanh và sự thân thiện, mến khách của người Việt Nam, việc người Hàn Quốc quay trở lại Việt Nam làm việc sau một thời gian xa cách cũng là một trong những lý do khiến Việt Nam đứng đầu danh sách. .

Đồng thời, Việt Nam cũng nằm trong danh sách những điểm đến mà du khách Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia muốn đến tham quan trong mùa hè năm 2022. Trong khi đó, trên bảng xếp hạng các quốc gia thu hút khách du lịch Việt Nam, vị trí dẫn đầu là Thái Lan, tiếp theo là Singapore , Pháp, Hàn Quốc và Indonesia.

Thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu danh sách

Du lịch trong nước vẫn là lựa chọn ưu tiên của người Việt Nam. Mùa hè là thời điểm lý tưởng để các nhóm gia đình tụ họp nên TP HCM và Hà Nội lần lượt giữ vị trí thứ nhất và thứ ba, các vị trí còn lại chủ yếu tập trung vào các địa phương ven biển do nhu cầu tránh nóng mùa hè của du khách.

Những điểm đến yêu thích hàng đầu trong nước năm 2022 của người Việt theo thứ tự từ trên xuống dưới bao gồm: TP.HCM – Đà Nẵng – Hà Nội – Vũng Tàu – Đà Lạt – Nha Trang – Phú Quốc – Hạ Long – Hội An – Phan Thiết.

Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngành du lịch của thành phố được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn với tỷ lệ đóng góp vào GRDP của địa phương thời kỳ trước dịch bệnh hơn 10%. Với đặc thù của nền kinh tế dịch vụ tổng hợp, tập trung vào sự phục hồi của du lịch sẽ kéo theo sự phục hồi của các ngành khác. Đến nay, các chỉ tiêu của ngành du lịch thành phố đều có sự phục hồi tích cực.

Thống kê 6 tháng đầu năm 2022, thành phố đón hơn 11 triệu lượt khách nội địa, tăng 43% so với cùng kỳ; Thành phố cũng đón gần 500.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu du lịch đạt gần 50.000 tỷ đồng, tăng gần 30% so với cùng kỳ.

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phục hồi mạnh mẽ và đang dẫn đầu về điểm đến yêu thích của du khách trong nước (ảnh: Trần Chung)

Điểm đến được yêu thích nhất trên thế giới là Bangkok

Cùng với xu hướng du lịch quốc tế dần ổn định, Agoda cũng tiết lộ top 10 quốc gia thu hút khách du lịch trên toàn thế giới. Lên kế hoạch cho một chuyến du lịch với mong muốn trải nghiệm một điểm đến khác biệt so với thời gian dài ở quê nhà, điểm đến được mọi người ưu tiên nhất chính là thủ đô Bangkok (Thái Lan. Không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng ở Việt Nam, Bangkok còn nằm trong những điểm đến được yêu thích hàng đầu trên toàn cầu vào năm 2022 nhờ chính sách nới lỏng các quy định nhập cảnh, các hoạt động vui chơi giải trí về đêm độc đáo, những bãi biển tuyệt đẹp, những ngôi chùa với lối kiến ​​trúc độc đáo, nét đẹp văn hóa và nền ẩm thực đa dạng.

Xếp hạng các điểm du lịch toàn cầu năm 2022 theo thứ tự từ trên xuống dưới: Bangkok – Đảo Jeju – Kuala Lumpur – Tokyo – Seoul – Singapore – Bali – Pattaya – Manila – Penang – Hong Kong – Busan – Osaka – Taichung.

Như vậy có thể thấy, các địa điểm du lịch nổi tiếng Thái Lan, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản đều rất hấp dẫn.

Nhờ chính sách gia nhập nới lỏng, thị trường du lịch quốc tế năm nay phục hồi mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu. Có thể nói, nhiều người rất nóng lòng muốn đi du lịch nước ngoài sau hai năm gián đoạn vì dịch. Dữ liệu cho thấy mọi người đang tận dụng tối đa những ngày nghỉ để có thể đi du lịch đến các điểm đến trong nước và các nước châu Á khác. Giám đốc điều hành của Agoda, Omri Morgenshtern cho biết, hồi tưởng và quay lại những điểm đến yêu thích trước đây có lẽ là một xu hướng nổi bật trong mùa hè này.

Thái Lan là điểm đến được yêu thích nhất trên thế giới, theo Agoda (ảnh: Vietnam Insider)

Đi du lịch khắp Việt Nam để khám phá ẩm thực, nhà báo người Anh kể về điều ấn tượng nhấtVietNamNet lược dịch bài viết của Sarah Gilbert, biên tập viên tạp chí du lịch nổi tiếng Wanderlust, về trải nghiệm ẩm thực khắp mọi miền Việt Nam.

Bài viết liên quan

Leave a Comment