DU LỊCH 

‘Vua khỉ miền Tây’ Thanh Tùng, người chơi Lại Lý Huynh tham gia ‘Thử tài siêu nhí’

Rate this post

Những người đam mê cờ vua chắc hẳn không thể không biết đến Lại Lý Huynh – kỳ thủ sinh năm 1990 với tài đánh cờ thiên bẩm từng làm mưa làm gió tại các giải đấu trong nước và quốc tế. Lại Lý Huynh sở hữu bộ sưu tập thành tích đáng nể với 5 chức vô địch quốc gia và nhiều giải đấu đỉnh cao khác. Từ năm 2013, anh được coi là kỳ thủ số một Việt Nam, được người hâm mộ cờ vua đánh giá là kỳ thủ tài năng nhất trong lịch sử cờ vua Việt Nam hiện đại. Sự tham gia Siêu thử tháchanh ta sẽ đối mặt với thử thách ở cấp độ “Thủ lĩnh của những mảnh ghép” Hạn chế thách thức.

'Vua khỉ miền Tây' Thanh Tùng, người chơi Lại Lý Huynh tham gia 'Thử tài siêu nhí' - ảnh 1

Kỳ 8 Siêu thử thách sẽ phát sóng lúc 20h ngày 7.1 trên kênh VieON và Vie Channel – HTV2, Vie ENTERTAINMENT

Với thử thách dành cho “báu vật của làng cờ vua Việt Nam”, giám khảo sẽ chọn 3 bàn cờ bất kỳ trong số 100 bàn cờ, sau đó đổi 1 nước đi của 1 quân cờ trên mỗi bàn cờ. Người thách đấu ghi đúng số bàn cờ, vị trí các quân cờ trước và sau khi thay đổi ở cả 3 bàn cờ thì thử thách thành công.

'Vua khỉ miền Tây' Thanh Tùng, người chơi Lại Lý Huynh tham gia 'Thử tài siêu nhí' - ảnh 2

Kỳ thủ hàng đầu làng cờ vua Việt Nam Lại Lý Huynh

Trong tập 8 Người thách thức còn có anh Phạm Thanh Tùng, quê Tiền Giang, mưu sinh bằng nghề chặt cây nổi tiếng khắp miền Tây Nam Bộ với biệt danh “vua khỉ miền Tây”. Từ một người nông dân hái trái, cưa cây thuê đến “vua khỉ miền Tây” là cả một chặng đường dài với nhiều khó khăn, vui buồn trong 28 năm.

\N

'Vua khỉ miền Tây' Thanh Tùng, người chơi Lại Lý Huynh tham gia 'Thử tài siêu nhí' - ảnh 3

Anh Phạm Thanh Tùng kiếm sống bằng nghề chặt cây nổi tiếng khắp miền Tây Nam Bộ

Phương châm nghề nghiệp của Tùng là: “Mình làm bằng lòng yêu nghề, phải có tâm. Làm vì người khác cũng như làm cho chính mình”. Mỗi loại cây khác nhau, không chỉ thách thức khác nhau mà đôi khi yêu cầu của người thuê cũng khác nhau, chưa kể đến việc hạ cây xuống nhưng phải đảm bảo kiểm soát được hướng đổ, không để rơi trúng nhà, dây điện bên dưới và nguy hiểm cho xung quanh. Trên cơ thể người đàn ông U50 này có khá nhiều vết thương từ khi mới vào nghề. Thậm chí, có những lần anh gặp nguy hiểm, bị tai nạn lao động dẫn đến thương tích, gãy xương. Tuy nhiên, anh đối mặt với khó khăn bằng một tinh thần lạc quan và luôn cố gắng sống hết mình, kiếm sống để nuôi vợ và 5 con.

Và “Moment on top” là một thử thách đối với anh Tùng tại Siêu thử thách. Ở màn chơi đầu tiên, anh phải dùng tay không trèo lên cây cao 20m để lấy ít nhất 10 chai nước được treo ở những vị trí khó. Tiếp theo, sẽ có các thử thách nâng cao ở 2 cấp độ: Hạn chế gãy …

Bài viết liên quan

Leave a Comment