• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

VTV Awards 2022: Chương trình của năm và những ứng cử viên đầu tiên

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Ấn tượng VTV – VTV Awards 2022 đã chính thức trở lại. Hôm nay (7/9), ban tổ chức đã công bố những đề cử đầu tiên của hai hạng mục Người dẫn chương trình của năm và Biên tập viên ấn tượng.

Trong đó, hạng mục Chương trình của năm là những chương trình thường niên do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất. Với sự đầu tư công phu về nội dung và hình ảnh, trong nhiều năm qua, các chương trình này đã trở thành điểm hẹn được đón nhận trên các kênh của VTV như: Chiều cuối năm: “An”, Vũ điệu ánh sáng – Đếm ngược 2022: Những nẻo đường, Mùa hội ngộ 2022 – Sáng ngời Việt Nam, Đón Tết cùng VTV – Và hoa sẽ nở, Hẹn gặp lại cuối năm -Apple Army 2022, Ngày trở lại đến năm 2022: Suối nguồn, Du xuân 2022: Ký ức xúc động, Bước nhảy mùa xuân 2022.

Ngoài ra, danh sách đề cử đầu tiên còn có sự xuất hiện của các chương trình đặc sắc được sản xuất trong năm qua và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả như Việt Nam – Khát vọng hòa bình hay Khúc hát se duyên. ca tụng hòa bình.

Ấn tượng VTV – VTV Awards Giải thưởng được tổ chức thường niên và là chương trình trọng điểm của Đài Truyền hình Việt Nam. Với sự tham gia bình chọn của khán giả và đánh giá của Hội đồng chuyên môn, những giải thưởng cao nhất ở các hạng mục luôn tạo được sức hút, trở thành thương hiệu được công chúng háo hức chờ đợi hàng năm.

Phần thưởng Ấn tượng VTV – VTV Awards 2022 gồm 12 hạng mục: Biên tập viên ấn tượng, Nam diễn viên ấn tượng, Nữ diễn viên chính ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Chương trình văn hóa thể thao ấn tượng, Chương trình giải trí ấn tượng, Chương trình của năm, Nghệ sĩ triển vọng, Bản tin ấn tượng, Hình ảnh ấn tượng, Chương trình giáo dục trẻ em ấn tượng .

Hãy cùng theo dõi những đề cử đầu tiên của hạng mục Chương trình của năm tại VTV Awards 2022:

Vũ điệu ánh sáng – Đếm ngược 2022 – “Những con đường”

VTV Awards 2022: Chương trình của năm và những ứng cử viên đầu tiên - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật đêm giao thừa Vũ điệu ánh sáng – Đếm ngược 2022 do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện mang đến những câu chuyện, sự kiện ấn tượng trong năm 2021 thông qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Con đường”. Lựa chọn hình ảnh “Những cung đường” xuyên suốt chương trình, Vũ điệu ánh sáng – Đếm ngược 2022 mở ra một không gian mới, rộng mở và đầy cảm xúc. Năm 2021, mỗi người đều có con đường riêng để vượt qua một năm đầy thử thách. Trên hành trình đó, đã có rất nhiều giá trị to lớn và ý nghĩa được mang đến cho cộng đồng.

Việt Nam – Khát vọng hòa bình

VTV Awards 2022: Chương trình của năm và những ứng cử viên đầu tiên - Ảnh 2.

“Việt Nam – Khát vọng hòa bình” là chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức. Chương trình không chỉ khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị mà còn biểu dương mọi tầng lớp nhân dân, trong đó có cán bộ, đoàn viên Công đoàn. và nhân viên y tế trong công tác phòng chống dịch COVID-19; đồng thời truyền đi những thông điệp cổ vũ, động viên nhân dân cả nước tiếp tục đoàn kết, khắc phục khó khăn, đánh bại dịch bệnh, khôi phục sản xuất và các hoạt động kinh tế – xã hội.

Thông qua các phóng sự, chương trình khắc họa mức độ khốc liệt của dịch bệnh, những khó khăn, gian khổ, hy sinh của các lực lượng nơi tuyến đầu; tôn vinh những hy sinh, sáng kiến, sáng tạo, ý chí quyết tâm, dám nghĩ, dám làm trong đấu tranh vì cuộc sống của nhân dân, đội ngũ cán bộ công đoàn ngày đêm chăm lo, hỗ trợ công đoàn. thành viên nhân viên; khẳng định vai trò đồng hành của tổ chức công đoàn đối với doanh nghiệp, Chính phủ và chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phát triển kinh tế.

Ngày trở về – Phát trực tiếp

VTV Awards 2022: Chương trình của năm và những ứng cử viên đầu tiên - Ảnh 3.

Dòng đời – mượn những hình ảnh trong tác phẩm “Người lái đò sông Đà” của nhà văn Nguyễn Tuân, khắc họa hình ảnh người lái đò dũng cảm đưa con đò qua sông đầy hiểm nguy, bất trắc. Giữa muôn trùng sóng gió của dòng nước xiết, ông đã dùng kinh nghiệm nghề nghiệp cộng với trí tuệ, sự linh hoạt, tài trí và đức tính cần cù của mình để tìm ra dòng sinh khí, dòng nước an toàn để đưa con mình vào đời. Con thuyền vượt qua đầu để tiến về phía trước. Đó là hình ảnh ẩn dụ cho những nỗ lực của người Việt Nam trong nước và trên thế giới để cùng nhau vượt qua Covid-19; là những ý tưởng đột phá nhằm vực dậy doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, tạo sinh kế, mang lại cuộc sống ấm no hơn; là doanh nghiệp vươn tầm thế giới tạo dấu ấn của người Việt Nam trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực trên thế giới; là sự chung sức của nhiều cá nhân, tổ chức nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn; là tình người ấm áp, nhân ái trong lúc hoạn nạn.

Mùa đoàn tụ

VTV Awards 2022: Chương trình của năm và những ứng cử viên đầu tiên - Ảnh 4.

Linh thiêng, hào sảng, ấm áp và hy vọng – chương trình đặc biệt đón Giao thừa mùa sum họp 2022 (22h25 ngày 29 Tết – VTV) đã đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc ý nghĩa và kết thúc bằng những nụ cười lạc lõng. tầm nhìn, ước mơ trong năm mới và niềm tin về tương lai.

Điểm nhấn của Mùa hội ngộ 2022 chính là câu chuyện nghĩa tình trong đại dịch, phẩm chất và tinh thần của con người Việt Nam, càng khó khăn, gian nguy càng yêu thương, đoàn kết. Cùng với đó là giá trị gắn kết hàn gắn để cùng nhau vượt qua khó khăn, cùng nhau làm nên những kỳ tích cho đất nước.

Bài ca hòa bình

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, tối 27/7/2022, hội nghị truyền hình đặc biệt “Bài ca hòa bình” đã diễn ra tại 6 điểm cầu: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Bình Định. , Hà Giang, An Giang. Với 3 chương, Bài ca hòa bình đã tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc, ghi dấu sự hy sinh của lớp cha anh đi trước vì khát vọng hòa bình cháy bỏng của dân tộc Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. .

VTV Awards 2022: Chương trình của năm và những ứng cử viên đầu tiên - Ảnh 5.

Hẹn gặp lại các bạn vào cuối năm

VTV Awards 2022: Chương trình của năm và những ứng cử viên đầu tiên - Ảnh 6.

Gặp nhau cuối năm – Táo Quân là một trong những chương trình được chờ đợi nhất mỗi dịp Tết đến xuân về. Gặp nhau cuối năm 2022 qua các phóng sự của các Táo về nhiều lĩnh vực được đề cập dưới lăng kính hài hước nhưng cũng thấm thía về nhiều vấn đề nóng của xã hội trong năm như xét nghiệm, giấy thông hành, thiết bị nâng hạ. thiết bị y tế, dụng cụ xét nghiệm … cũng như các chiêu trò thổi phồng giá đất, cá mập điều khiển thị trường chứng khoán …

Du xuân – Những kỷ niệm xúc động

VTV Awards 2022: Chương trình của năm và những ứng cử viên đầu tiên - Ảnh 7.

Bộ phim là mảnh ghép ký ức về Tết xưa qua nhiều thời kỳ, với lời kể của các nhân chứng lịch sử, mang đến cho khán giả những góc nhìn và cảm xúc cô đọng về những năm tháng xưa cũ. Xuyên suốt mạch phim, mỗi người sẽ tìm thấy một phần của mình trong đó, về những kỷ niệm đoàn tụ, những hình ảnh quay về quá khứ ấm áp, hạnh phúc bên những người thân yêu. Những người khác tìm thấy mùi hương, hương vị và thực phẩm gợi lại nhiều kỷ niệm của một thời gian khó khăn nhưng ấm áp. Và cả những âm thanh rộn ràng, báo hiệu mùa xuân sắp đến.

Mừng Tết VTV

VTV Awards 2022: Chương trình của năm và những ứng cử viên đầu tiên - Ảnh 8.

“Đón Tết cùng VTV 2022 – Và hoa sẽ nở” dựa trên bài hát tiếng Nhật “Hana wa Saku” (tên tiếng Việt: Và hoa sẽ nở) ​​- Ca khúc được sáng tác để tưởng nhớ 18.500 nạn nhân trong năm qua. Thảm họa động đất năm 2011 ở Nhật Bản. Sau 10 năm phát hành, ca khúc vẫn đang được chuyển thể thành nhiều thứ tiếng khác nhau với giai điệu trong sáng, nhẹ nhàng, mang âm hưởng và ý nghĩa về một tinh thần lạc quan, tích cực. Cũng trên tinh thần mang đến màu sắc và cảm xúc tích cực cho một ngày Tết sau những sắc màu ảm đạm của năm 2021 đã qua, “Và hoa sẽ nở” được chọn làm chủ đề để kể câu chuyện của hành trình. đầu năm mới đón Tết cùng VTV 2022.

Vở diễn vẫn giữ được tinh thần chủ đạo của một hành trình (sân khấu kết hợp ngoài trời) đưa khán giả đi qua các vùng miền khác nhau trên dải đất hình chữ S để trải nghiệm những sắc màu văn hóa đặc trưng, ​​những câu chuyện truyền thống,… truyền cảm hứng tích cực. Tất cả đều được lồng ghép kể chuyện thông qua những câu chuyện đời – ý nghĩa của các loài hoa. Cụ thể, chương trình được kể qua 5 chương tương ứng với 5 giác quan dưới góc nhìn của một hạt giống từ giây phút đầu tiên khi hạt được gieo vào đất.

Chiều cuối năm

VTV Awards 2022: Chương trình của năm và những ứng cử viên đầu tiên - Ảnh 9.

Chiều cuối năm với chủ đề An khang đã được phát sóng vào chiều qua (31/1, tức 29 Tết). Đây là chương trình gần 20 năm tuổi của Ban Thời sự, là một trong những “món ngon” trong mâm cơm VTV gửi đến khán giả nhân dịp Tết đến, xuân về. Tuy nhiên, năm nay, chương trình được đầu tư hơn hẳn với sự hợp tác của 3 đơn vị trong Đài Truyền hình Việt Nam là Ban Thời sự, VTV Digital và VFC. Với sự dẫn dắt của 6 host, chương trình sẽ đưa khán giả đi qua các sự kiện khác nhau. cảnh đẹp của 3 nơi gồm Phú Quốc, Tam Chúc và Yên Tử. Những thước phim đẹp, những cảnh quay kỳ ảo của buổi chiều cuối năm đã thực sự cuốn hút khán giả. Cùng với nội dung được đầu tư, sinh động … Tất niên được ví như bữa cơm thịnh soạn cuối năm hướng đến một năm mới an lành, tốt lành.

Vũ điệu mùa xuân

VTV Awards 2022: Chương trình của năm và những ứng cử viên đầu tiên - Ảnh 10.

Vũ điệu mùa xuân là chương trình được đầu tư công phu, đặc sắc về nội dung và hình ảnh tôn vinh nhiều cảnh đẹp trên mọi miền đất nước. Bước nhảy Mùa xuân 2022 là sự kết hợp vô cùng hài hòa giữa thể thao và nghệ thuật, nhằm tôn vinh những huấn luyện viên, vận động viên của Thể thao Việt Nam đã cống hiến và thi đấu mang lại vinh quang cho Đội tuyển. các quốc gia trên tất cả các đấu trường khu vực, châu lục và quốc tế.

Với nhiều ý tưởng nghệ thuật, câu chuyện về nỗ lực vươn lên trong thể thao, sự hy sinh thầm lặng, những tấm huy chương, tình thầy trò, tình thân gia đình, câu chuyện về ý chí vươn lên trong cuộc sống. Cuộc sống và những câu chuyện với ước mơ bay cao sẽ được các huấn luyện viên, vận động viên thể thao Việt Nam và các diễn viên, nhân vật truyền cảm hứng, có sức hút lớn trong xã hội nghệ thuật hóa trong từng clip. .

Từ 10h00 ngày 10/10/2022 đến 12h00 ngày 30/11/2022 là thời gian bình chọn đợt 1 cho các hạng mục trên nền tảng VTVgo. Thời gian bình chọn đợt 2 diễn ra từ ngày 1-15 / 12 / 2022. Chương trình “Tết vui – Lễ trao giải Ấn tượng VTV 2022”, tôn vinh những đề cử xuất sắc nhất của 12 hạng mục, sẽ được truyền hình trực tiếp vào tối 1/1/2023 trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *