• Wed. Oct 4th, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

‘Vòng quanh thế giới’ miễn phí qua hai tác phẩm mới của nhà báo Lê Tiến Tuyên

ByBich Ngoc

Jan 19, 2023
Rate this post

Tuyển tập các bài ký – phóng viên ảnh Dấu ấn du lịchNhìn ra thế giới là hai tác phẩm mới của nhà báo Lê Tiến Tuyến, tập hợp các bài và ảnh đã được đăng trên báo Giải phóng sài gòn và báo chí Tài chính Đầu tư Sài Gòn trong suốt 40 năm làm báo của tác giả Lê Tiến Tuyên.

'Vòng quanh thế giới' miễn phí qua hai tác phẩm mới của nhà báo Lê Tiến Tuyên - ảnh 1

“Một nhà báo Lê Tiến Tuyến phiêu diêu, sành sỏi với góc nhìn về di sản, kiến ​​trúc, lịch sử, văn hóa”, bà Phạm Phương Thảo – nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM viết.

'Vòng quanh thế giới' miễn phí qua hai tác phẩm mới của nhà báo Lê Tiến Tuyên - ảnh 2

Những trang trên là trải nghiệm thực tế của một nhà báo tuân thủ quy tắc thực tế: đi, nghe, nhìn thấy và viết.

Những trang viết trên là trải nghiệm thực tế của một nhà báo tuân thủ quy luật của thực tế: đi, nghe, nhìn, viết. Trong tập Dấu ấn du lịch gồm các chương: Quê hương – đất nước; Văn hóa – sáng tạo; Du lịch – khám phá, tác giả còn dẫn dắt người đọc đi qua những vùng miền hội tụ những nét đặc sắc văn hóa – lịch sử của dân tộc Việt Nam và các nước. Đến với tập Nhìn ra thế giớiqua các chương: Trong mắt chúng ta; Một góc nhìn khác: Di sản – Nghệ thuậtđộc giả và nhà báo Lê Tiến Tuyến có được trải nghiệm rộng lớn, rộng mở với thế giới, hòa mình vào những vùng đất, con người, phong tục, cảnh quan và công nghệ trong tương lai.

Vốn là người chịu khó, thích đi công tác và “xách ba lô” để “học khôn”, tác giả Lê Tiến Tuyên say mê ghi chép, lưu lại những khoảnh khắc bằng những bức hình thú vị trong những chuyến đi, những vùng miền khác nhau. vùng đất mà tôi có cơ hội đặt chân đến.

Tác giả Lê Tiến Tuyến cho biết: “Có những chuyến đi gian nan, không suôn sẻ nhưng trải nghiệm là mình đã sống rất nhiều. Và trong những chuyến đi của mình, tôi ghi chép bằng nhiều hình thức báo chí: ghi chép, chụp ảnh. Thế giới luôn mở rộng, nhận thức của con người thay đổi theo thời gian từ trải nghiệm thực tế. Thuở nhỏ đi học trường làng, cấp ba, thấy trường mình to nhất; Những người lớn tuổi nhận thấy đất nước của họ có sự hội tụ nhiều nhất về văn hóa và lịch sử. Tiếp xúc nhiều hơn với thế giới, suy nghĩ của chúng tôi cũng thay đổi ”.

'Vòng quanh thế giới' miễn phí qua hai tác phẩm mới của nhà báo Lê Tiến Tuyên - ảnh 3

Nhà báo Lê Tiến Tuyên

\N

Tình yêu, niềm tự hào đối với quê hương Việt Nam trải dài qua các văn vật thiêng liêng của đất tổ Đền Hùng (Phú Thọ); chiến thắng Điện Biên Phủ đầy tự hào như một bằng chứng sống động về lịch sử hào hùng chống giặc ngoại xâm; Động Thiên đường lộng lẫy – một tuyệt tác của tạo hóa; Quần đảo Hòn Đốc như một “cột mốc chủ quyền” quốc gia trên vùng biển Tây Nam; Điểm nhấn du lịch Tây Bắc với Sapa mù sương và chinh phục đỉnh Fansipan “nóc nhà Đông Dương”; Hòn Chuối (Cà Mau) được chiến sĩ và nhân dân hết lòng yêu mến như một tiền đồn khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; Nakhon Phanom – nơi lưu lại dấu chân của Bác trong quá trình hoạt động cách mạng ở Thái Lan… đến các điểm đến như Yên Tử, Thành An Thổ hay Thổ Chu, Nam Du… và còn nhiều chuyến đi nhiều cảm xúc như vậy.

Mở rộng hành trình từ Đông sang Tây, độc giả sẽ cùng tác giả khám phá những vùng đất trên thế giới như: xứ sở cờ hoa với những điểm đến nổi bật như New York, Boston, Texas… thông qua Vườn ươm kiến ​​trúc. New York, Mỹ, trải nghiệm chinh phục không gian tại Trung tâm vũ trụ Johnson ở Houston, Texas, thác Niagara hùng vĩ nằm giữa biên giới Mỹ và Canada; Nhật Bản hiện đại và cổ kính vừa hài hòa với thiên nhiên, vừa năng động và không ngừng phát triển; Quảng trường Đỏ của Nga nơi lưu giữ huyền thoại của thời gian, Pháo đài Saint-Michel hay thành phố cảng Marseille và nhịp sống yên bình của vùng nông thôn nước Pháp, nông nghiệp sạch ở Úc …

'Vòng quanh thế giới' miễn phí qua hai tác phẩm mới của nhà báo Lê Tiến Tuyên - ảnh 4

Tác giả Lê Tiến Tuyên say mê ghi lại, ghi lại những khoảnh khắc thú vị bằng những bức hình trong những chuyến đi, những vùng đất mà anh có dịp đặt chân đến.

Còn rất nhiều điều thú vị đang chờ chúng ta khám phá hai tác phẩm mới của nhà báo Lê Tiến Tuyến. Những bài viết phân tích tỉ mỉ, hấp dẫn, cộng với hình ảnh minh họa trực quan giúp người đọc dễ cảm nhận, thể hiện bản lĩnh rất riêng của một nhà báo sẵn sàng đi, hoặc viết, cung cấp cho độc giả, những người đam mê tìm hiểu, khám phá nhiều khía cạnh của cuộc sống trong quê hương của họ, đất nước và thế giới xung quanh họ, đầy bí ẩn.

Nhà báo Lê Tiến Tuyên (dưới các bút danh Thùy Phương, Lê Duyên, Tiền Phong). Nguyên Phó Tổng biên tập Báo Sài Gòn giải phóng, Anh cũng là biên tập viên của ấn phẩm Tài chính Đầu tư Sài Gòn (năm 2007 – 2018), với 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí và quản lý báo chí.

Tác giả Lê Tiến Tuyến có thế mạnh ở các thể loại chính luận – bình luận, phóng sự – điều tra, hồi ký – kỷ lục và có nhiều tác phẩm đoạt Giải Báo chí TP.HCM và Giải Báo chí Quốc gia.

Vào lúc 14h30 chiều 9/7 tại Sân khấu Đường sách TP.HCM, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM sẽ tổ chức buổi giao lưu với nhà báo Lê Tiến Tuyên qua bộ sách. Dấu ấn du lịchNhìn ra thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *