• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Võ thuật mèo: Vui nhộn và xóa bỏ định kiến

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Dương Tử Quỳnh, Samuel L. Jackson, Michael Cera và Ricky Gervais cùng tham gia lồng tiếng cho bộ phim hoạt hình vui nhộn dành cho thiếu nhi và phụ huynh: Võ thuật mèo: Truyền thuyết về loài chó.Hank chú chó nổi lên trong cộng đồng mèo
Hank chú chó nổi lên trong cộng đồng mèo

Lấy cảm hứng từ bộ phim hài cao bồi cổ điển Cảnh sát trưởng đen (Yên xe lửa) do Mel Brooks đạo diễn năm 1974 châm biếm về nạn phân biệt chủng tộc, Võ thuật mèo: Truyền thuyết về loài chó (tiêu đề ban đầu: Paws of Fury: The Legend of Hank) là một câu chuyện ngụ ngôn được kể bằng ngôn ngữ hoạt hình về cuộc chiến chống lại cái ác. Bên cạnh đó là dấu ấn của tình bạn, tình cảm gia đình.

* Khi chó hòa nhập vào cộng đồng mèo

Bối cảnh được xây dựng vô cùng hài hước xoay quanh chú chó tốt bụng, chân thành và dũng cảm tên là Hank (Michael Cera lồng tiếng). Hank khao khát trở thành một samurai, vấn đề là chú chó không có bất kỳ kỹ năng chiến đấu nào. Vì vậy, ông phải lên đường “tầm sư học đạo”.

Hank được tuyển dụng để bảo vệ TT.Kakamucho – nơi tất cả cư dân đều là mèo. Bình thường, mèo không thích chó, cũng dễ hiểu khi cư dân mèo trong thị trấn ban đầu có ấn tượng với Hank. Từ đó, nhiều câu chuyện “cười ra nước mắt” giữa hai chú chó và mèo liên tiếp xảy ra.

Sau khi vô tình bị lợi dụng bởi ác quỷ Ika Chu (Ricky Gervais lồng tiếng), Hank nhận được sự giúp đỡ của sư phụ mèo Jimbo (Samuel L.Jackson) và mèo con Emiko (Kylie Kuioka) để chống lại âm mưu. của Ika Chu. Ngoài ra, chú chó này còn nhận được sự hỗ trợ của Yuki (Yuong Tu Quynh), một cô mèo Ba Tư và mẹ của Emiko.

* Nhân vật đầy màu sắc

Được xây dựng dành cho đối tượng là trẻ em, các nhân vật trong phim có tạo hình dễ thương, độc đáo và nhiều màu sắc. Tạo hình nhân vật và không gian trong phim giúp khán giả dễ dàng liên tưởng đến sự khác biệt giữa hai thái cực khác nhau trong cuộc sống: cô mèo nhỏ Emiko đối lập với hai chú mèo “bự” Sumo và Ohga; Cậu chủ mèo Jimbo hiền lành trái ngược với cô mèo Ika Chu độc ác; Bầu không khí khô cằn và buồn tẻ của TT.Kakamucho tương phản với cung điện rực rỡ tráng lệ của Ika Chu…Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim

Võ thuật mèo cho thấy bài học sâu sắc về những định kiến ​​cần xóa bỏ trong cuộc sống. Võ sư Jimbo hiểu rằng ông không thể huấn luyện một con chó giỏi võ như… một con mèo, nhưng ông cần để Hank phát huy khả năng của bản thân (chẳng hạn như khứu giác nhạy bén).

Từ câu chuyện hiện thực hóa ước mơ của một chú chó, phim thu hút khán giả nhờ thông điệp nhân văn nhẹ nhàng, những bài học nhỏ góp phần đẩy lùi định kiến ​​và đề cao tình mẫu tử, tình thầy trò. .

Khánh Kiên

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *