• Thu. Feb 2nd, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

‘Vợ một con’ chuẩn bị hàng loạt hộp cơm ngon ‘bắt mắt’ cho chồng mang đi làm, chỉ mất 20 phút là xong

ByBich Ngoc

Jan 19, 2023
Rate this post

Để chồng có bữa trưa đi làm đủ dinh dưỡng, ngon miệng và an toàn, nhiều bà nội trợ đã tự tay chuẩn bị những hộp cơm, điển hình là chị Hải Yến (Thái Nguyên). ).

Liên hệ với Hải Yến, cô chia sẻ: ” Tôi đã chuẩn bị những hộp cơm trưa cho chồng ngay từ lần đầu tiên xa cách xã hội vì bệnh dịch covid. Thực đơn của tôi là ngẫu hứng, nhà ăn đủ thứ nhưng luôn đủ 4 nhóm chất trong bữa ăn (tinh bột, đạm, xơ và vitamin). Lúc đầu nấu nhiều nên chồng bị mọi người chê béo quá. Vì vậy, thời gian này tôi đã hạn chế bớt dầu mỡ, thay vào đó là nhiều rau luộc để có bữa ăn lành mạnh.

Mình cũng không tính chi phí vì rau tự trồng ở nhà, chỉ mua thịt, cá … nên mình nghĩ cũng ngon không kém gì đi ăn ngoài hàng mà đảm bảo hơn nhiều. Mình quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trước, thực đơn tiện lợi thì mình nấu, mình cũng không suy nghĩ nhiều nhưng trong một tuần không có ngày nào giống ngày nào, có khi cả 2 tuần cũng không trùng hợp. , cũng có những món tôi chỉ làm một lần. “

fff

fff

fff

fff

fff

fff

Thường Yến tối hôm trước thường chuẩn bị nguyên liệu cất vào tủ lạnh, sáng hôm sau ngủ dậy rất nhanh. Chỉ mất khoảng 5-20 phút là cô đã có thể ăn xong một hộp cơm. Mỗi bên bếp, chị nấu một món, ví dụ bếp rau, bếp xào thịt, cả hai món chỉ mất khoảng 5 phút.

Đối với các món nướng, Yến tẩm ướp trước nên buổi sáng cho vào nồi chiên không dầu, để lửa nhỏ rồi nấu các món khác. Cơm trắng do mẹ chồng nấu. Chị Yến thường sử dụng bếp gas và bếp chiên không khí để nấu nướng. Cô cho biết mình thường nấu ăn ngẫu hứng, không theo công thức nào, chỉ quen và ít khi nếm thử nữa.

fff

fff

fff

fff

fff

fff

fff

” Tôi nghĩ nấu ăn phải vui, nếu không vui thì nấu ăn sẽ không ngon. Tôi chỉ thích nấu cho người khác ăn, có người hỗ trợ là tôi vui rồi. Theo tôi, phụ nữ dù ít hay nhiều cũng nên biết nấu ăn, trước hết là để phục vụ bản thân và sau đó là phục vụ gia đình. Không phải tôi trọng nam khinh nữ, nhưng nếu là đàn ông, tôi cũng rất thích yêu một người phụ nữ biết nấu ăn. Còn con trai tôi tương lai là con trai, tôi cũng sẽ nấu ăn để tự phục vụ.

Lúc đầu, khi tôi mang cơm hộp đi làm, chồng tôi rất hào hứng. Anh cho biết rất lo lắng mỗi lần mở cơm vì không biết hôm nay ăn gì. Thậm chí, đồng nghiệp của anh mỗi lần như vậy cũng đứng lại xem hôm nay chồng ăn gì. Lúc đó tôi có thời gian nghỉ ngơi nên cả tháng nay thực đơn mỗi ngày một khác. Bây giờ tôi bận rộn hơn, thực đơn đơn giản hơn nhiều. Chồng nghĩ mình nấu cơm vất vả nên bảo ăn cơm, nhưng vì lâu lâu ra cây ATM rút tiền nên mình sẽ cố gắng ”- Yến rất vui khi chia sẻ.

NT

Ảnh: NVCC

Hàng loạt mỹ nhân Việt đua nhau khoe vòng eo siêu nhỏ khi ở nhà mùa dịch bệnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *