DU LỊCH 

Vợ chồng Tây U90 cúi xuống nấu cơm miễn phí cho người Sài Gòn

Rate this post

Hai vợ chồng quê gốc ở quận Ô Môn, Cần Thơ. Cách đây 4 năm, bà Mỹ vào Sài Gòn chữa bệnh. Lên thành phố một thời gian, chị nảy ra ý định thuê mặt bằng để mở quán bánh xèo miền Tây, sau đó bán đồ chay để dành tiền nuôi con. Thấy vợ tất bật với công việc mới xế chiều, vài tháng sau, anh Hồng cũng thu dọn đồ đạc, chuyển vào Sài Gòn sinh sống cùng vợ.

Thời buổi xã hội xa cách, người ta hạn chế ra đường, ông bà vẫn nấu vài chục suất cơm để trước cửa cho người xung quanh khó ăn.

Vợ chồng Tây U90 cặm cụi nấu cơm miễn phí cho người Sài Gòn - ảnh 1

Bếp nhà tôi đã nhiều ngày cháy để nấu cơm chay miễn phí cho người khó khăn

Nhiều ngày liên tục, hai vợ chồng già phải ngồi đến chiều, có khi cơm canh nguội ngắt vẫn… ế. Mấy hôm sau, sau bữa cơm trưa, bà Mỹ nhờ một người quen trong xóm mang gạo đi phát trong những con hẻm có nhiều người lao động nghèo.

Cách đây vài ngày, có người đi ngang qua và hỏi họ tại sao họ lại ‘ác’ như vậy? Có rất nhiều chủ hàng ngoài đó không có thức ăn vì các cửa hàng đóng cửa. Nghe vậy, bà Mỹ nhờ nam thanh niên đăng lên Facebook để những người có nhu cầu đến lấy.

Vợ chồng Tây U90 cặm cụi nấu cơm miễn phí cho người Sài Gòn - ảnh 2

Nhiều người thấy việc làm ý nghĩa của hai ông bà cũng xin vào giúp một phần cơm.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, suất cơm chay miễn phí của hai ông bà đã hết từ sớm. Không còn đợi từng người đến như trước, cơm canh chẳng lo nguội lạnh, ông Hồng ngập tràn hạnh phúc.

\N

“Ban đầu làm 100 hộp, hôm nay định ép 50 hộp, bận luôn. Hôm qua 150-200 hộp để có gì đi Cần Thơ. Đây là khu riêng, thêm 40-50 hộp nữa”, anh Mr. Hồng.

Vợ chồng Tây U90 cặm cụi nấu cơm miễn phí cho người Sài Gòn - ảnh 3

Các tình nguyện viên của Quận đoàn Bình Thạnh hàng ngày đến nấu ăn cho hai ông bà

Quận đoàn Bình Thạnh biết được câu chuyện của hai cụ cũng cử người tình nguyện giúp ông bà nấu ăn, mỗi ngày gánh bao nhiêu kg rau củ quả tươi; và tặng hàng nghìn hộp, đũa, thìa cho ông bà sử dụng.

Vợ chồng Tây U90 cặm cụi nấu cơm miễn phí cho người Sài Gòn - ảnh 4

Vợ chồng Tây nấu cơm từ thiện suốt

Hai vợ chồng có 5 người con đều đi làm ăn xa. Thấy bố mẹ già yếu vẫn đi làm vất vả, con cái gọi điện ngày nào cũng hỏi thăm, mong đón về nhưng hai anh chị muốn ở lại làm việc để giữ sức khỏe, ở quê không có việc làm. , vì vậy họ cảm thấy nhàm chán.

Gắn bó với Sài Gòn vì những ngày đầu vào bệnh viện nhận sự giúp đỡ của cộng đồng, ông bà đã dần quen với cuộc sống nhộn nhịp nơi đây. Vì vậy, dù dậy muộn đi làm sớm nhưng cả hai vẫn luôn yêu đời.

Bài viết liên quan

Leave a Comment