• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Vợ 9X ở Nhật dậy sớm nấu cơm hộp cho chồng, bữa nào cũng ngon, không bị lặp món

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Mới đây trên Hội Yêu Bếp, cô gái có nick Hạnh Măng Cụt (sinh năm 1995, hiện đang sinh sống tại Nhật Bản) đã khiến chị em phát sốt với loạt ảnh cơm hộp ngon lành tự tay chuẩn bị cho chồng mang đi làm.

Hạnh chia sẻ: ” Chúng tôi yêu nhau từ năm 2016 nhưng suốt thời gian yêu nhau ở xa nên hầu như chồng tôi không thể ăn cơm tôi nấu thường xuyên. Cho đến tháng 4/2022 chúng tôi mới về chung một nhà, do tính chất công việc nên sau khi cưới, chúng tôi tiếp tục xa nhau vài tháng. Từ trước đến nay, tôi thực sự có nhiều thời gian chăm sóc chồng, từ những việc đơn giản, đặc biệt là chuẩn bị những bữa cơm đơn giản cho anh ấy. Tôi cũng hạnh phúc vì được đặt tình yêu của mình vào căn bếp nhỏ để hàng ngày làm từng món ăn cho hai vợ chồng.

Chuẩn bị cơm hộp để chồng mang đi làm, tôi nghĩ anh ấy khỏe hơn mua cơm hộp ở Nhật. Thông thường, các món cơm làm sẵn khá nhiều dầu mỡ nên khi vợ chuẩn bị bữa cơm tại nhà, anh ấy có thể ăn được nhiều chất hơn và ngon hơn.

nnnn

nnnn

nnnn

nnnn

Thông thường, Hạnh chú trọng đến vấn đề sức khỏe, hạn chế dầu mỡ, ăn đủ rau, thịt, cá, chế biến món ăn đa dạng để không bị ngán. Giá thành cho một hộp cơm khoảng 80-90 nghìn đồng. Với mỗi hộp cơm, Hạnh luôn ưu tiên yếu tố sức khỏe cùng với sự đa dạng và đơn giản. Cô dành khoảng 30 phút mỗi sáng để chuẩn bị những hộp cơm trưa cho chồng.

Để tiện cho việc nấu nướng, với các món chiên, chị Hạnh sử dụng nồi chiên không dầu để vừa đảm bảo sức khỏe vừa tiết kiệm thời gian, còn những món cần thời gian hầm thì chị dùng nồi áp suất. Để nấu được nhiều món, Hạnh cũng thường nhờ Trang tư vấn nấu ăn.

Ở Nhật, thực phẩm sẽ được mua trong siêu thị và không có chợ hàng ngày như ở Việt Nam. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian đi lại, vợ chồng chị Hạnh đi siêu thị mỗi tuần một lần, khi về sẽ chia thức ăn vào từng hộp để cất vào tủ lạnh. Để thời gian chuẩn bị cơm hộp buổi sáng nhanh hơn, mẹ sẽ chuẩn bị sẵn rau, củ, thịt, cá, … khi cần chỉ cần lấy ra và chế biến sẽ tiện lợi hơn. Hơn nữa, việc chuẩn bị như vậy giúp mẹ không bị quên hay thiếu bất kỳ thành phần nào của món ăn.

nnnn

nnnn

nnnn

nnnn

nnnn

nnnn

” Mỗi tối, trước khi đi ngủ, tôi nói vui với chồng: ” Trưa mai anh gọi món nhé, thực đơn gồm ….. anh cứ chọn đi ”. Và câu trả lời luôn là: ” Miễn là vợ nấu ”. Quan điểm nấu ăn của tôi là sau khi ăn phải bằng mắt thường thấy được màu sắc món ăn, cách trình bày món ăn sao cho hài hòa. Vì vậy, theo tôi yếu tố quan trọng nhất là “ăn bằng mắt – bằng mắt”, nên mỗi sáng ngoài thời gian chuẩn bị khoảng 30 phút, tôi dành thêm khoảng 5 phút để sắp xếp các món ăn vào hộp cơm gọn gàng. gọn gàng và dễ nhìn.

Được tôi chuẩn bị hộp cơm để mang đi làm, chồng vui lắm. Trong giờ nghỉ trưa, anh ngồi ăn cơm vợ nấu, anh nhắn tin kể về cảm xúc của anh trong bữa trưa và ngày nào cũng hết. Chồng tôi luôn nói có vợ là động lực để anh cố gắng hơn. Cuối ngày, khi đi làm về, chồng tôi thường vào bếp cùng vợ và nấu những món ăn họ thích. Thông qua bữa cơm gia đình nói chung và cơm hộp chồng đi làm nói riêng, tôi muốn nhắn gửi, nhắn nhủ năng lượng, tiếp thêm sức mạnh cho chồng để công việc trôi chảy hơn. Tôi cảm thấy được chăm sóc người mình yêu thương là một điều tuyệt vời và hạnh phúc. Tôi thực sự không biết diễn tả cảm giác gì, nhưng vợ chồng tôi luôn quan tâm chăm sóc nhau như vậy, cuộc sống cứ trôi qua êm đềm, hạnh phúc và vui vẻ. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho các bạn và các bạn, đặc biệt là các bạn đang sinh sống tại Nhật ” – 9X chia sẻ.

nnnn

nnnn

nnnn

nnnn

nnnn

NT

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *