DU LỊCH 

Vietnam Airlines quảng bá du lịch Việt Nam, hút khách Thái Lan | Đi du lịch

Rate this post

Vietnam Airlines quảng bá du lịch Việt Nam, thu hút khách du lịch Thái Lan bằng hình ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thanh phát biểu tại hội nghị xúc tiến du lịch. (Ảnh: Ngọc Quang / TTXVN)

Ngày 26/7, Cơ quan đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Thái Lan đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch và xúc tiến kinh doanh tại “Xứ sở chùa vàng” với chủ đề “Tìm lại”. Việt Nam ”(Khám phá lại Việt Nam) để thúc đẩy phục hồi sau tận thế Dịch bệnh do covid-19 gây ra.

Phát biểu tại hội nghị tại Bangkok, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thanh chúc mừng Vietnam Airlines đã tổ chức sự kiện quan trọng này.

Đại sứ cho biết, sự gia tăng không ngừng của Vietnam Airlines tần suất chuyến bayphục vụ kịp thời nhu cầu đi lại của khách hàng kể từ khi có đường bay thường lệ nối Việt Nam – Thái Lan trở lại đã cho thấy hãng hàng không quốc gia Việt Nam nhanh nhạy nắm bắt thông tin, phản ứng nhanh. với diễn biến thị trường.

Đại sứ khẳng định đây là những hành động thiết thực góp phần kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2023 sắp tới, đồng thời thúc đẩy giao thương kinh tế, du lịch và văn hóa giữa hai nước. Nước Thái Lan.

Đại sứ Phan Chí Thành chia sẻ với những khó khăn to lớn mà các đối tác, khách hàng của Vietnam Airlines phải đối mặt trong đợt đại dịch kéo dài hơn 2 năm qua.

Đại sứ nhấn mạnh, những khó khăn, thách thức đó thể hiện giá trị của quan hệ thương mại, hữu nghị, hợp tác và ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước.

Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan luôn giúp tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách từ Thái Lan đến Việt Nam, cũng như hỗ trợ thông tin, kết nối các doanh nghiệp Thái Lan với các đối tác nước ngoài. hợp tác trong lĩnh vực du lịch, logistics chuỗi cung ứng.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng sự phối hợp chặt chẽ trong ngành hàng không hai nước sẽ góp phần hiệu quả vào nỗ lực tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan.

Thay mặt Vietnam Airlines, ông Đào Trường Lưu – Trưởng đại diện hãng hàng không tại Thái Lan – chia sẻ những khó khăn, thách thức mà ngành hàng không cũng như ngành du lịch đã phải đối mặt trong suốt 2 năm xảy ra đại dịch COVID-19. ngày 19 vừa qua.

Các cuộc phong tỏa, cảnh báo và hạn chế đi lại ở nhiều quốc gia đã gây khó khăn cho việc đi lại và lập kế hoạch du lịch của người dân.

[Xúc tiến và quảng bá hàng không, du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc]

Tuy nhiên, ngay cả trong hai năm xảy ra đại dịch, Vietnam Airlines và các đối tác vẫn nỗ lực khai thác hiệu quả tàu bay thân rộng với tần suất 6 chuyến / tuần, vận chuyển hơn 6.000 tấn hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Nam hàng năm, cao hơn 2% so với năm 2019.

Năm 2022, dự kiến ​​tiếp tục đà tăng trưởng với lượng hàng hóa ước đạt 6.500 tấn.

Ông Đào Trường Lưu cho biết, kể từ khi Việt Nam và Thái Lan dỡ bỏ hầu hết các hạn chế đi lại, lưu lượng hành khách hàng không đã tăng lên nhanh chóng.

Thái Lan cũng là một trong những thị trường ưu tiên trong số 15 điểm đến quốc tế mà Vietnam Airlines đã nối lại các chuyến bay thường lệ.

Vietnam Airlines quảng bá du lịch Việt Nam, thu hút khách du lịch Thái LanTrưởng Văn phòng đại diện Vietnam Airlines Đào Trường Lưu phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Ngọc Quang / TTXVN)

Tại Thái Lan, Vietnam Airlines đang khai thác 3 chuyến bay thẳng mỗi ngày, nối Hà Nội, TP.HCM của Việt Nam và Bangkok của Thái Lan.

Dự kiến ​​từ tháng 10/2022, số chuyến bay của hãng sẽ tăng lên 4 chuyến / ngày và tiếp tục tăng lên 6 chuyến / ngày vào quý II / 2023.

Ngoài ra, Hãng hàng không Việt Nam cũng đang xem xét khôi phục hai tuyến du lịch Đà Nẵng-Bangkok và TP.HCM-Phuket từ đầu năm 2023.

Ông Đào Trường Lưu nhấn mạnh, Việt Nam với thế mạnh về du lịch biển đảo, tham quan các di sản thế giới kết hợp tâm linh với bản sắc văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, con người thân thiện, điểm đến an toàn đã tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với du khách Thái Lan và cộng đồng người nước ngoài. sống và làm việc tại đây.

Việc lượng khách du lịch Thái Lan đến Việt Nam năm 2019 tăng trưởng hơn 30% so với cùng kỳ năm ngoái với hơn 300.000 lượt khách đã cho thấy tiềm năng phát triển du lịch đến Việt Nam từ Thái Lan rất lớn.

Cũng tại hội nghị này, Vietnam Airlines cam kết đảm bảo lịch bay ổn định, an toàn tuyệt đối, mang đến cho hành khách những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp, xứng đáng là cầu nối hàng không vững chắc góp phần vào sự phát triển của Vietnam Airlines. giao lưu văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội giữa Việt Nam và Thái Lan./.

Ngọc Quang-Huy Tiến (TTXVN / Vietnam +)

Bài viết liên quan

Leave a Comment