DU LỊCH 

Việt Nam Tiến lên yêu thương! Truyền thông du lịch Việt Nam trên nền tảng kỹ thuật số

Rate this post

Qua đó, các điểm đến của Việt Nam lần lượt được tái hiện đầy sức sống, năng động và an toàn, với thông điệp Việt Nam sẵn sàng chào đón du khách quốc tế quay trở lại.

“Việt Nam: Đi để Yêu thương!” – Chương trình truyền thông hình ảnh du lịch Việt Nam trên nền tảng kỹ thuật số YouTube do Trung tâm Thông tin Du lịch (Tổng cục Du lịch) triển khai từ đầu năm 2021 đến nay, đã phát hành 09 video clip với các chủ đề: phù hợp với từng mùa du lịch. Chương trình có sự tham gia tích cực của nhiều nhà sáng tạo nội dung YouTube nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trong giới trẻ và có lượng người theo dõi lớn.

Mỗi video clip trong chương trình “Việt Nam: Đi để Yêu thương!” được lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự quan tâm của cộng đồng, từ đó quảng bá rộng rãi vẻ đẹp của du lịch Việt Nam, duy trì nguồn cảm hứng và kích cầu du lịch. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và sứ mệnh truyền tải thông điệp về hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam thông qua chương trình này, phóng viên Báo Nhà báo & Công luận đã có cuộc trao đổi với ông Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

du lịch việt nam yêu du lịch việt nam trên màn ảnh 1

“Việt Nam – Đi để Yêu thương!” – Chương trình truyền thông hình ảnh du lịch Việt Nam trên nền tảng YouTube kỹ thuật số do Trung tâm Thông tin Du lịch (Tổng cục Du lịch) thực hiện.

+ Hãy nói với tôi “Việt Nam: Tiến lên yêu thương!” – Chương trình truyền thông hình ảnh du lịch Việt Nam trên nền tảng kỹ thuật số YouTube có ý nghĩa như thế nào khi Việt Nam mở cửa với du lịch quốc tế?

– Chương trình “Việt Nam: Đi để Yêu thương!” được khởi công từ tháng 1 năm 2021 bởi Trung tâm Thông tin Du lịch dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Du lịch. Đây là sáng kiến ​​hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, nhằm khơi dậy cảm hứng du lịch và tình yêu quê hương đất nước.

Từ cuối năm 2021, khi Việt Nam bắt đầu thí điểm đưa khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc, loạt clip “Việt Nam – Đi để yêu thương” tập trung hơn vào sứ mệnh hướng tới khách du lịch quốc tế. Qua đó, các điểm đến của Việt Nam lần lượt được tái hiện đầy sức sống, năng động và an toàn, với thông điệp Việt Nam sẵn sàng chào đón du khách quốc tế quay trở lại.

Gần đây nhất vào ngày 30 tháng 4 năm 2022, nhân dịp SEA Games 31, chúng tôi đã phát hành một video clip “Việt Nam: Tiến lên yêu thương! – Hãy tỏa sáng và Sống trọn vẹn ” (Cùng nhau tỏa sáng và trải nghiệm trọn vẹn tại Việt Nam), nhận được sự yêu mến của nhiều đại diện các đoàn thể thao quốc tế.

Du lịch Việt Nam yêu du lịch Việt Nam trên internet 2

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch.

Chúng tôi rất vui mừng vì Chương trình luôn đồng hành cùng Google và các tập đoàn hàng đầu trong nỗ lực hỗ trợ phục hồi du lịch Việt Nam sau đại dịch COVID-19. Lần đầu tiên, một chương trình truyền thông bài bản và dài hơi đã được Tổng cục Du lịch triển khai trên nền tảng kỹ thuật số YouTube. Đến nay, chương trình đã xây dựng được 9 video clip với các chủ đề khác nhau nhằm quảng bá vẻ đẹp của du lịch Việt Nam trên mọi miền đất nước. Những ý tưởng mới, cách tiếp cận toàn diện trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số có ý nghĩa rất lớn trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

+ Chúng tôi được biết, quy mô của chương trình được tổ chức một cách bài bản, khoa học với sự kết hợp của nhiều đơn vị, tổ chức tại các địa điểm du lịch nổi tiếng. Quá trình xây dựng một chương trình truyền thông lớn như “Việt Nam: Đi để yêu thương!” Chắc chắn là không dễ dàng, thưa ông?

– Tổng cục Du lịch đã có cách tiếp cận hoàn toàn mới khi triển khai chương trình này. Chúng ta cần những hình ảnh đẹp nhất, sống động nhất để quảng bá và thu hút khách hàng. Ngoài việc giới thiệu tiềm năng, vẻ đẹp của đất nước, con người, chúng tôi đặc biệt coi trọng trải nghiệm chân thực của du khách và mạch dẫn giúp người xem như được hòa mình vào hành trình du lịch. trong các video clip.

Du lịch Việt Nam yêu thích du lịch Việt Nam trên internet 3

Vì vậy, Tổng cục Du lịch đã thu hút sự tham gia của những người sáng tạo nội dung trên YouTube, họ là những người trẻ có nhiệt huyết, đam mê du lịch, khả năng tạo ra những hình ảnh rất chất lượng, chất lượng cao. ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội. Cùng với đó là sự tham gia của các khu, điểm du lịch nổi tiếng và các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm độc đáo…

Với sự hỗ trợ, hợp tác, đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình của các điểm đến, các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ, Tổng cục Du lịch thực sự “vượt qua khó khăn” gần 02 năm trong điều kiện kinh phí hoàn toàn eo hẹp để thực hiện chương trình này.

+ Được biết, chương trình đã phát nhiều video trên nền tảng kỹ thuật số YouTube với những hình ảnh rất đẹp và sống động về đất nước, con người Việt Nam. Những video này, chương trình đã nhận được phản hồi như thế nào, thưa ông?

– Các video clip trong chương trình “Việt Nam: Đi để Yêu thương!” Sau khi ra mắt, nó đã đạt được hàng triệu lượt xem trên kênh YouTube chính thức của Tổng cục Du lịch, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng. Đặc biệt là sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan truyền thông, báo chí trong nước đã góp phần quan trọng quảng bá rộng rãi chương trình này. Ngoài ra, nhiều đơn vị cũng đã xin phép sử dụng các video clip này để trưng bày, quảng bá du lịch Việt Nam tại các sự kiện, hội chợ du lịch trong nước và quốc tế.

Qua theo dõi, Tổng cục Du lịch nhận thấy hashtag #dideyeu đang được cộng đồng mạng xã hội yêu thích và sử dụng rộng rãi. Các thương hiệu lớn như Vinpearl, LaVie, SABECO… đã tận dụng nó để lan tỏa đến cộng đồng. Chương trình “Việt Nam: Đi để Yêu thương!” đã có những tác động tích cực để duy trì cảm hứng đi du lịch của người dân trong thời kỳ dịch bệnh và sẵn sàng đi du lịch khi dịch được kiểm soát.

Du lịch Việt Nam yêu thích du lịch Việt Nam trên internet 4

Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam được Chương trình quảng bá đến du khách.

+ Để chương trình được lan tỏa sâu rộng hơn nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước, chắc hẳn Tổng cục Du lịch cũng sẽ có những kế hoạch đổi mới hơn nữa, phải không?

– Đây là chương trình tiêu biểu về cách làm mới, mang lại hiệu quả cao trong công tác truyền thông quảng cáo. Trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19, du lịch đã trở lại vạch xuất phát, cuộc đua mới chỉ bắt đầu, chúng tôi rất vui mừng trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ, Việt Nam đã kiểm soát được dịch bệnh tốt và đất nước tương đối sớm mở cửa hoàn toàn du lịch trong nước và quốc tế từ ngày 15/3, công tác truyền thông, xúc tiến đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối lại thị trường, quảng bá thương hiệu và thu hút khách du lịch.

Xác định tính thời vụ cho thị trường trong nước và quốc tế, Tổng cục Du lịch sẽ tiếp tục chỉ đạo xây dựng chiến lược truyền thông riêng cho từng thị trường trong từng phân khúc và thời kỳ cụ thể. Trong quá khứ, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với những người sáng tạo nội dung, trong tương lai chúng tôi sẽ tiếp tục quảng bá và hợp tác nhiều hơn với những người có ảnh hưởng để lan tỏa giá trị đến cộng đồng trong nước và quốc tế, triển khai nhiều hơn trên các kênh truyền thông xã hội phổ biến hiện nay và các phương tiện khác, mang lại “Tiến tới tình yêu!” trở thành thương hiệu nổi bật.

+ Xin cảm ơn ông!

Trần Quốc (Trình diễn)

Bài viết liên quan

Leave a Comment