DU LỊCH 

Việt Nam là thị trường trọng điểm của du lịch MICE sang Hàn Quốc

Rate this post

Ông Kwon Jong Sool: Việt Nam là thị trường trọng điểm của du lịch MICE sang Hàn Quốc

Ông Kwon Jong Sool, Giám đốc cấp cao, Vụ Du lịch MICE, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) cho biết, Việt Nam là thị trường trọng điểm của du lịch MICE sang Hàn Quốc.Ông Kwon Jong Sool, Giám đốc cấp cao, Vụ Du lịch MICE, Tổng cục Du lịch Quốc gia Hàn Quốc. (Ảnh: Hồ Hà)

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư bên lề Roadshow quảng bá Du lịch khen thưởng Hàn Quốc (MICE Roadshow 2022), chiều 22/6, tại Hà Nội, ông Kwon Jong Sool, Giám đốc cấp cao, Vụ Du lịch MICE, KTOcho Việt Nam đánh giá là thị trường trọng điểm của MICE du lịch đến Hàn Quốc.

Năm 2022, Hàn Quốc có thêm nhiều ưu đãi và điểm đến hấp dẫn cho du lịch MICE. Đặc biệt, năm nay, kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, KTO sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến quảng bá du lịch tại Việt Nam nhằm thúc đẩy tăng trưởng lượng khách giữa hai nước. đất nước, sau một thời gian trì trệ do Covid-19.Chương trình B2B giữa các đơn vị du lịch Việt Nam – Hàn Quốc do KTO tổ chức tại Hà Nội, chiều 22/6. (Ảnh: Hồ Hà)

Lượng khách MICE của Việt Nam đến Hàn Quốc đứng thứ hai, sau Trung Quốc

Sau Covid-19, du lịch MICE phát triển mạnh mẽ, mang lại 70-90% doanh thu cho các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam. Tại Hàn Quốc, nhu cầu và xu hướng phát triển của du lịch MICE như thế nào, thưa ông?

– Bắt đầu từ năm 1997, Chính phủ Hàn Quốc luôn quan tâm thúc đẩy phát triển loại hình du lịch MICE. Loại hình du lịch này đang phát triển mạnh mẽ, nhưng bị chững lại do đại dịch Covid-19.

Sau hơn 2 năm ứng phó với đại dịch, Hàn Quốc đã cập nhật chính sách mới về việc mở cửa trở lại thị trường du lịch MICE. Đặc biệt, đẩy mạnh hợp tác với các hãng hàng không, hãng lữ hành để cung cấp thông tin về việc mở cửa thị trường MICE cũng như các dịch vụ du lịch nhằm thúc đẩy mạnh mẽ loại hình du lịch này.

Tranh thủ thời gian đóng cửa do Covid-19, Hàn Quốc đã không ngừng phát triển thêm cơ sở hạ tầng, đổi mới các khu, điểm, trung tâm hội nghị, hội thảo theo tiêu chuẩn quốc tế về du lịch MICE.

Từ nhiều năm nay, Hàn Quốc được coi là “trái tim” của loại hình du lịch MICE ở châu Á.

Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, Hàn Quốc gần như đứng đầu trên bản đồ du lịch MICE thế giới về số lượng đoàn khách MICE. Điều đó được chứng minh khi Hàn Quốc đăng cai tổ chức thành công Thế vận hội mùa đông 2018…

Hàn Quốc hiện có cơ sở vật chất hạ tầng chất lượng cao phục vụ du lịch MICE ở hầu hết các thành phố như Seoul, Busan, Jeju, Incheon, Gyeonggi và Gangwon… Tất cả đều hiện đại và có sự giao thoa văn hóa. truyền thống, tạo hứng thú cho khách du lịch.

Theo bảng xếp hạng của SkyTrax, sân bay quốc tế Incheon 12 năm liên tiếp là sân bay tốt nhất thế giới, và theo bảng xếp hạng của Liên minh các Hiệp hội Quốc tế (UIA), Hàn Quốc đã xếp hạng. nhiều nhất trong 2 năm liên tiếp 2016 và 2017 với việc tổ chức nhiều sự kiện MICE lớn và thành công.

Trong thời gian tới, Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh hơn nữa chất lượng dịch vụ, cũng như cung cấp các chế độ tốt hơn cho các đoàn du lịch MICE đến Hàn Quốc, nhằm giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành du lịch MICE.Trung tâm hội nghị COEX (Seoul).  (Ảnh: KTO)
Trung tâm hội nghị COEX (Seoul). (Ảnh: KTO)

Tiềm năng thu hút khách MICE từ Việt Nam sang Hàn Quốc là gì, thưa ông?

– Trong giai đoạn trước Covid-19, năm 2019, Hàn Quốc đã đón 17,5 triệu lượt khách quốc tế. Trong đó, lượng khách Việt Nam đạt hơn 550.000 lượt, riêng khách du lịch MICE của Việt Nam đến Hàn Quốc đạt hơn 73.000 lượt, chỉ đứng sau thị trường Trung Quốc, tăng 21,7% so với năm 2018.

Hàn Quốc là thị trường du lịch trọng điểm của nền kinh tế xanh Việt Nam. Năm 2019, du lịch Việt Nam đón gần 4,3 triệu lượt khách Hàn Quốc, tăng 23,1% so với năm 2018, giữ vị trí thứ 2 trong top điểm đến lớn nhất của du lịch Việt Nam.

Trong hai năm 2022 và 2023, KTO hy vọng sẽ chào đón lượng khách du lịch Việt Nam nói chung và lượng khách MICE Việt Nam đến Hàn Quốc nói riêng sẽ đạt con số như giai đoạn trước Covid-19.

Tôi rất vui mừng trở lại Việt Nam sau 3 năm và ngưỡng mộ những thành tựu của Việt Nam trong việc chống lại đại dịch, đưa cuộc sống trở lại thời kỳ trước đại dịch, tạo điều kiện tái hợp tác và phát triển với nhiều nước trên thế giới. thế giới, bao gồm cả Hàn Quốc. Để kích thích du lịch MICE quay trở lại Hàn Quốc sau đại dịch, chúng tôi sẽ tích cực triển khai các hoạt động quảng bá tại Việt Nam.

Du lịch Hàn Quốc luôn đánh giá cao tiềm năng của thị trường du lịch MICE tại Việt Nam. Chúng tôi luôn chào đón các doanh nghiệp Việt Nam đến với du lịch MICE Hàn Quốc.

Hy vọng rằng Roadshow quảng bá Du lịch khen thưởng Hàn Quốc (MICE Roadshow 2022) và thúc đẩy giao lưu B2B giữa các doanh nghiệp du lịch Việt Nam – Hàn Quốc sẽ được KTO tổ chức vào ngày 22/6 tại Hà Nội và 24/24 giờ. 6, tại Tp. Hồ Chí Minh, sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác ngày càng sâu rộng giữa các đơn vị của hai nước.Ông Kwon Jong Sool cho biết, Việt Nam là thị trường trọng điểm của loại hình du lịch MICE sang Hàn Quốc. (Ảnh: Hồ Hà)

Nhiều Ưu đãi hấp dẫn cho đoàn du lịch MICE

Thưa ông, chính sách du lịch MICE năm 2022 với thị trường quốc tế, trong đó có Việt Nam, có những điểm gì mới so với trước đây?

– So với thời kỳ trước Covid-19, Hàn Quốc đã bổ sung nhiều chính sách hấp dẫn. Hiện Hàn Quốc đã nới lỏng nhiều điều kiện và thủ tục nhập cảnh cho du khách nước ngoài. Từ ngày 1/4, Hàn Quốc chính thức mở lại thị thực, miễn kiểm dịch cho du khách đến từ Việt Nam. Từ ngày 13/5, đồng thời chấp nhận kết quả xét nghiệm nhanh RAT hoặc PCR khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Từ ngày 1/6, thị thực du lịch sẽ được cấp cho du khách quốc tế, trong đó có Việt Nam; đồng thời, miễn thị thực nhập cảnh tại Yangyang và Jeju; Thị thực du lịch nhiều lần hợp lệ có giá trị trở lại. Đặc biệt, từ ngày 8/6, Hàn Quốc đã bỏ quy định về số lượng vắc xin cần thiết để miễn kiểm dịch khi nhập cảnh.

Cùng với đó, Hàn Quốc đã cung cấp thông tin về các điểm du lịch mới, điểm du lịch an toàn cho các công ty lữ hành và khách du lịch. Sau Covid-19, du khách không chỉ được khám phá, trải nghiệm tại các điểm du lịch cơ bản mà còn được tham quan nhiều điểm đến theo chủ đề mới, hấp dẫn tại Hàn Quốc như: Chủ đề về du lịch gia đình, chủ đề về du lịch nghỉ dưỡng, chủ đề về du lịch xanh…

Đặc biệt, các chế độ hỗ trợ cho các đoàn MICE nước ngoài sang Hàn Quốc đã giảm số lượng khách / đoàn theo yêu cầu so với trước đây.

Năm 2022, KTO sẽ áp dụng chương trình hỗ trợ đặc biệt cho các đoàn MICE khen thưởng kết hợp họp từ 10 khách / đoàn trở lên, tất cả sẽ được tặng bộ dụng cụ phòng ngừa COVID-19 và quà lưu niệm thân thiện với môi trường. giá trị tương ứng từ 8.000 won / người đến 50.000 won / người (có chính sách khuyến mãi).

Tùy theo số lượng khách / đoàn MICE sẽ được tặng vé tham quan các điểm du lịch, trải nghiệm văn hóa, biểu diễn và được hỗ trợ linh hoạt chi phí tiệc hoặc dạ tiệc, biểu diễn văn nghệ; xây dựng đội ngũ; Quà lưu niệm VIP; chi phí thuê địa điểm tổ chức sự kiện; tổ chức đón đoàn; trình diễn ánh sáng bằng drone; dịch vụ phòng chờ sân bay dành cho khách VIP…

KTO cũng hỗ trợ chi phí cho đoàn khảo sát là các công ty du lịch Việt Nam thực hiện chuyến đi hoặc người phụ trách tổ chức chuyến đi cho đoàn MICE.

Đặc biệt, từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm, KTO sẽ khen thưởng các đơn vị lữ hành có thành tích đưa đoàn MICE sang Hàn Quốc 5 năm liên tục cho các đơn vị lữ hành đưa trên 3.000 khách MICE sang Hàn Quốc.Trung tâm hội nghị Changwon.  (Ảnh: KTO)
Trung tâm hội nghị Changwon. (Ảnh: KTO)

Thưa ông, “đại hồng thủy” Covid-19 vẫn chưa biến mất hoàn toàn, vậy nếu xảy ra trường hợp một du khách Việt Nam bị nhiễm Covid-19 khi đi du lịch Hàn Quốc thì chi phí cách ly, điều trị sẽ như thế nào? ?

– Trường hợp khách du lịch nước ngoài vào Hàn Quốc không may bị phát hiện nhiễm Covid-19 thì không thể một nước quyết định mà liên quan đến giao lưu giữa hai nước thể hiện qua việc khách nước ngoài ký. từ nước này sang nước khác và ngược lại với Covid-19 hoặc bệnh truyền nhiễm khác sẽ được hỗ trợ.

Hiện Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc vẫn chưa ký thỏa thuận cụ thể về việc hợp tác này nên du khách sẽ phải tự túc mọi chi phí.

Vì vậy, tôi khuyến cáo du khách Việt Nam trước khi đi du lịch Hàn Quốc nên mua bảo hiểm du lịch và bảo hiểm y tế điều trị Covid-19 để khi ốm đau sẽ được bảo hiểm chi trả.Vịnh 101 (Busan). (Ảnh: KTO)

Nỗ lực mang đến cho du khách Việt Nam những chuyến du lịch tốt nhất

Xin ông cho biết mức chi tiêu của khách du lịch Việt Nam, trong đó có khách MICE tại Hàn Quốc so với các thị trường khác như thế nào?

– Năm 2019, khách du lịch Việt Nam chi trung bình 1,6 triệu won, tương đương 32 triệu đồng / khách, tương đương mức chi tiêu bình quân của khách quốc tế tại Hàn Quốc. Mức chi của các đoàn du lịch MICE Việt Nam thấp hơn một chút với khoảng 30 triệu đồng / khách.

Năm 2019, Việt Nam đã đưa hơn 700 đoàn khách du lịch MICE đến Hàn Quốc. Từ năm 2014 đến 2019, mức chi tiêu cho khách du lịch của 20 công ty lớn nhất đưa khách Việt Nam đến Hàn Quốc bình quân đầu người đạt hơn 42.000 USD, tương đương hơn 45 triệu đồng Việt Nam.Tháp Lotte, Seoul. (Ảnh: KTO)

Hiện nay, ngành du lịch Hàn Quốc đang gặp những thuận lợi và khó khăn gì khi thu hút khách du lịch Việt Nam? Ông có đề xuất và kiến ​​nghị gì để thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian tới?

– Hàn Quốc có nhiều lợi thế để thu hút khách du lịch nói chung và khách du lịch MICE Việt Nam nói riêng. Ví dụ, trong đợt bùng phát Covid-19, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong do Covid-19 thấp nhất trên thế giới, cho thấy Hàn Quốc là một quốc gia an toàn cho du lịch.

Đặc biệt, theo khảo sát về nhu cầu du lịch nước ngoài của các nước trên thế giới, Hàn Quốc là một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu đối với du khách Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hàn Quốc bốn mùa tươi đẹp, có làn sóng Kpop và sự giao lưu mạnh mẽ về chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch với Việt Nam.

Ngoài ra, thời gian qua, Hàn Quốc đã áp dụng miễn phí nhập cảnh qua sân bay Yangyang và Jeju cho du khách quốc tế nói chung và du khách Việt Nam nói riêng.

Đây là một trong những lợi thế giúp Hàn Quốc thu hút khách du lịch Việt Nam.

Vướng mắc duy nhất của Hàn Quốc hiện nay là chính sách thị thực đối với một số nước, trong đó có Việt Nam chưa thực sự thông thoáng. Nhưng chúng tôi đang nỗ lực để nới lỏng hơn nữa các thủ tục cấp thị thực, đặc biệt là thị thực du lịch cho du khách Việt Nam.

Trước thời kỳ dịch bệnh, Việt Nam là một trong những thị trường du lịch MICE trọng điểm của Hàn Quốc, chỉ đứng sau Trung Quốc. Kể từ năm 1992, giao lưu du lịch nói riêng và quan hệ ngoại giao nói chung giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ. Tôi hy vọng rằng, sau thời kỳ dịch bệnh, đặc biệt là năm nay kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, một dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác cùng phát triển của hai dân tộc. Các hoạt động giao lưu về con người, kinh tế, văn hóa, du lịch cũng sẽ được đẩy mạnh.Làng Bukchon Hanok (Seoul).  (Ảnh: KTO)
Làng Bukchon Hanok (Seoul). (Ảnh: KTO)

Tôi nhận thấy Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế và du lịch. Tôi hy vọng trong thời gian tới, với những nền tảng vững chắc đó, Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa cả về kinh tế và du lịch.

Dự kiến, vào tháng 11/2022, KTO sẽ tổ chức một chương trình giao lưu văn hóa và du lịch quy mô lớn chưa từng có tại Hà Nội mang tên “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội”, với sự góp mặt của các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Không chỉ quảng bá du lịch, “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội” hứa hẹn sẽ là nơi giao lưu, kết nối hữu nghị giữa hai nước nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho du khách Việt Nam những chuyến du lịch Hàn Quốc tốt nhất và không ngừng cố gắng để Hàn Quốc trở thành điểm đến yêu thích hàng đầu của du khách Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng các chương trình của KTO sẽ giúp du khách Việt Nam cảm thấy được chào đón và chọn Hàn Quốc là điểm đến đầu tiên sau đại dịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment