DU LỊCH 

Việt Nam – Hàn Quốc kết nối thúc đẩy phát triển du lịch MICE sau đại dịch COVID-19

Rate this post


BNEWSĐối với Việt Nam, Hàn Quốc là thị trường du lịch trọng điểm, giữ vị trí thứ 2 trong top điểm du lịch lớn nhất của du lịch Việt Nam.

Tối 22/6, tại Hà Nội, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam tổ chức kết nối với các cơ quan quản lý du lịch và các công ty lữ hành Việt Nam nhằm thúc đẩy phát triển loại hình du lịch MICE. lịch khen thưởng, các cuộc họp) sau đại dịch COVID-19.

Tham dự sự kiện có 25 đơn vị của Hàn Quốc là các cơ quan xúc tiến du lịch, chính quyền địa phương, các hãng lữ hành tại Hàn Quốc, các cơ quan quản lý du lịch của Việt Nam và hơn 150 đơn vị lữ hành. Việt Nam tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đối với Việt Nam, Hàn Quốc là thị trường du lịch trọng điểm. Năm 2019, trước khi bùng phát dịch COVID-19, du lịch Việt Nam đã đón 4.290.800 lượt khách Hàn Quốc, tăng 23,1% so với năm trước, giữ vị trí thứ 2 trong top thị trường đón khách du lịch lớn. của du lịch Việt Nam.

Đối với Hàn Quốc, năm 2019, lượng khách Việt Nam sang Hàn Quốc đạt 554.000 lượt, trong đó có 73.000 lượt khách nhập cảnh với mục đích khen thưởng và hội họp. Du lịch hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác, giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách, quảng bá, xúc tiến và phát triển thương hiệu du lịch của mỗi nước trên thế giới và các nước. Thứ ba.
Năm 2020 và 2021, dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch thế giới nói chung, trong đó có du lịch Việt Nam và Hàn Quốc. Sau khi tình hình dịch bệnh ổn định, việc Chính phủ Hàn Quốc linh hoạt trong chính sách thị thực, cấp lại thị thực du lịch và miễn cách ly bắt buộc từ ngày 1/6/2022 đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc khắc phục. , phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch MICE.
Về phía Việt Nam, Chính phủ Việt Nam cũng đã triển khai quyết liệt hàng loạt giải pháp nhằm khống chế dịch bệnh và duy trì phát triển kinh tế – xã hội. Ngày 15 tháng 3 năm 2022, Chính phủ Việt Nam mở cửa trở lại tất cả các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Trong 5 tháng đầu năm 2022, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 229.000 lượt, tăng 4,5 lần so với cùng kỳ năm 2021; Lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt 56.5000 lượt, tăng 334% so với cùng kỳ năm 2021.
Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đề nghị Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Du lịch tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho nhân dân hai nước sang du lịch. và du khách từ các nước thứ 3 đến thăm hai nước; Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, một doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc đứng thứ 3 trên thế giới về điểm đến hội nghị và sự kiện toàn cầu, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm phát triển du lịch MICE, một dòng sản phẩm mà du lịch Việt Nam rất quan tâm và có chính sách phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.
Hội nghị Du lịch MICE Hàn Quốc 2022 là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch hai nước chia sẻ thông tin, thảo luận và hợp tác phát triển du lịch Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, du lịch MICE nói riêng. trong bối cảnh đang phục hồi sau đại dịch COVID-19, chuẩn bị cho một giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ hơn.
“Trong hai năm qua, Hàn Quốc và Việt Nam cũng như thế giới gặp rất nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn tin tưởng rằng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác và cùng nhau tiến xa hơn nữa. Du lịch Hàn Quốc luôn đánh giá cao tiềm năng của thị trường du lịch MICE tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Việt Nam sang Hàn Quốc du lịch MICE. Hy vọng chương trình này sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác sâu, rộng hơn nữa giữa các đơn vị của hai nước ”, ông Lee Jae Hoon, Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.
Hàn Quốc vẫn được coi là trung tâm du lịch MICE của châu Á, được nhiều sự kiện lớn chọn làm địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa đông 2018, với cơ sở hạ tầng chất lượng cao phục vụ dịch vụ du lịch MICE tại hầu hết các thành phố như Seoul, Busan, Jeju, Incheon, Gyeonggi và Gangwon, vừa hiện đại, vừa có sự giao thoa với văn hóa truyền thống tạo nên sức hút đối với khách du lịch.

Bài viết liên quan

Leave a Comment