DU LỊCH 

Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á, thứ 3 Châu Á về tiêu thụ rượu bia

Rate this post

Đáng chú ý, không chỉ ở nam giới, tỷ lệ phụ nữ sử dụng rượu bia đến mức nguy hiểm chiếm tỷ lệ cao. Có tới 40.000 ca tử vong mỗi năm ở Việt Nam liên quan đến rượu bia.

Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á, thứ 3 Châu Á về mức tiêu thụ rượu bia bình quân / người. Uống rượu nguy hiểm cũng phổ biến ở người lớn. Đáng chú ý, tỷ lệ uống rượu, bia nguy hiểm không ngừng gia tăng qua các năm, đặc biệt là ở nam giới. Cứ 3 người đàn ông thì có 1 người uống rượu ở mức nguy hiểm.

Đây là những thông tin mới được đưa ra tại hội nghị tập huấn thông tin về tác hại của thuốc lá, rượu bia và đồ uống có đường do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Mức tiêu thụ cồn tính theo lít cồn nguyên chất bình quân đầu người (trên 15 tuổi) / năm ở Việt Nam là 8,3 lít, tương đương 1 người uống 170 lít bia / năm.

Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2021 tại Việt Nam trong vòng 30 ngày, có tới 64% nam giới và 10% nữ giới đã uống rượu bia. Theo Bộ Y tế, rượu bia là một trong những nguyên nhân gây tàn tật và tử vong hàng đầu ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, rượu bia cũng là nguyên nhân lớn nhất gây ra 30% các vụ mất trật tự xã hội và 33,7% các vụ bạo lực gia đình ở Việt Nam. Sử dụng rượu bia đã và đang gây ra gánh nặng cho sức khỏe, kinh tế và gia tăng các vấn đề xã hội.

Theo Sơn Hà, Văn Hiếu

VTV

Bài viết liên quan

Leave a Comment