DU LỊCH 

Việt Nam có cộng đồng du lịch lạc quan nhất châu Á

Rate this post

Chỉ đứng sau Ấn Độ và chênh lệch 1%, Việt Nam là một trong những cộng đồng hào hứng nhất khi trở về sau đại dịch, cũng như tự tin chào đón du khách nước ngoài.

Tín hiệu tích cực cho thị trường du lịch Việt Nam

Theo chỉ số niềm tin du lịch (Travel Confidence Index) của Booking.com – công ty du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới, Việt Nam đứng thứ hai về mức độ tin tưởng khi đi du lịch, với 85% du khách. Lịch Việt dự định đi du lịch trong 12 tháng tới. Dẫn đầu danh sách là khách du lịch đến từ Ấn Độ (86%), tiếp theo là Trung Quốc (79%).

Chỉ số được thu thập thông qua khảo sát 11.000 khách du lịch từ 11 quốc gia và khu vực trên khắp châu Á và châu Đại Dương từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2022.

2

Nhiều du khách Việt Nam tỏ ra vô cùng lạc quan trước những thay đổi của du lịch sau đại dịch Covid-19. Ảnh: Booking.com

Chỉ số này cho thấy nhiều du khách Việt Nam vô cùng lạc quan trước những thay đổi của du lịch sau đại dịch Covid-19, bao gồm cả sự gián đoạn trong hành trình hay chi phí đi lại, để tiếp tục khám phá thế giới. giới tính. Số liệu cũng cho thấy mức độ tin cậy của người Việt Nam đối với khách du lịch quốc tế. Đây là một tín hiệu vô cùng tích cực để thị trường du lịch Việt Nam tạo đà phát triển trong thời gian sắp tới.

Hầu hết du khách Việt Nam có kế hoạch đặt 1 hoặc 2 chuyến đi trong năm nay (62%). 45% người được khảo sát cho biết họ muốn đến những địa điểm nổi tiếng gần Việt Nam (từ 3 đến 8 giờ bay), thay vì các chuyến đi ngắn (dưới 3 giờ bay) hoặc dài giờ (hơn 8 giờ bay).

Đáng chú ý, có tới 82% số người được khảo sát chia sẻ rằng họ cảm thấy yên tâm với việc Việt Nam mở lại cửa khẩu, trong đó 75% tự tin về khả năng đón khách quốc tế của ngành du lịch. đất nước của chúng tôi.

Ưu tiên du lịch bền vững

Theo Báo cáo Du lịch Bền vững năm 2022 của Booking.com, 81% khách du lịch toàn cầu khẳng định rằng du lịch bền vững là quan trọng đối với họ, với 50% cho rằng tin tức mới nhất về sự thay đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến các lựa chọn du lịch bền vững.

Trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam một lần nữa đứng thứ hai về các lựa chọn du lịch bền vững. Cụ thể, 83% những người được khảo sát đồng ý về tầm quan trọng của việc đưa ra các quyết định du lịch bền vững hơn. Trong số đó, 73% sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho sự bền vững; 70% đồng ý rằng có ít lựa chọn du lịch hơn, miễn là chúng bền vững.

3

Du khách trải nghiệm tại Vườn quốc gia Cát Tiên. Ảnh: Nam Sơn

Trong những chuyến đi tới, du khách Việt Nam sẽ quan tâm nhiều hơn đến các tác động đến môi trường và xã hội của họ tại điểm đến. 71% sẽ tập trung vào việc thưởng thức ẩm thực địa phương, 65% muốn tham gia các tour du lịch do chính người dân địa phương tổ chức, hoặc chỉ đơn giản là mang theo chai và chai nước có thể tái sử dụng của họ (52%) và tắt điều hòa trong phòng khách sạn khi không sử dụng ( 41%).

Từ kết quả khảo sát này, Booking.com nhận định: “Trong bối cảnh đất nước đang dần chuyển mình để sống với Covid-19, người Việt Nam thể hiện quyết tâm bù đắp khoảng thời gian đã mất, cũng như sẵn sàng thực hiện phần việc của mình. để bảo tồn những nơi họ đến thăm trong tương lai gần. ”

Ding Nam

Bài viết liên quan

Leave a Comment