DU LỊCH 

Vé máy bay nội địa “tăng chóng mặt”, du khách chuyển hướng sang du lịch nước ngoài

Rate this post

Giá vé máy bay trong nước đến một số điểm du lịch tăng cao khiến nhiều người tìm kiếm vé máy bay đi nước ngoài giá rẻ hoặc các địa điểm gần.

Du lịch đang bước vào giai đoạn cao điểm của mùa hè. Nhu cầu đi lại của người dân ngày càng cao khiến giá vé máy bay đi các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Phú Quốc liên tục ở mức “trên trời”.

Theo đó, giá vé khứ hồi chặng Hà Nội – Đà Nẵng (đã bao gồm thuế) của Vietnam Airlines dao động từ 3 – 5 triệu đồng, Bamboo Airways khoảng 3 – 4 triệu đồng và Vietjet Air thấp hơn một chút nhưng vẫn cao hơn. cao hơn nhiều so với đầu năm hoặc cùng thời điểm các năm trước.

Giá vé máy bay trong nước tăng “chóng mặt”.

Ở chặng Hà Nội – Phú Quốc, giá vé của Vietnam Airlines và Bamboo Airways nằm trong khoảng 4 – 10 triệu đồng / cặp vé khứ hồi. Trong khi đó, Vietjet thấp hơn một chút từ 3-7 triệu đồng.

Với chặng bay Hà Nội – Côn Đảo khởi hành ngày 9/7 của Vietnam Airlines, giá vé hạng phổ thông là 3.449.000 đồng / vé và từ 7.391.000 đến 9.443.000 đồng / vé đối với hạng ghế thương gia.

Ở đường bay Hà Nội – TP.HCM, giá vé cao nhất của Vietnam Airlines là 11 triệu đồng / cặp vé khứ hồi, Bamboo Airways khoảng 10 triệu đồng và Vietjet Air là 7 triệu đồng.

Đường bay Hà Nội – Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có giá thấp nhất là 3,7 triệu đồng khi bay của Vietjet Air. Trên cùng một đường bay, giá vé của Vietnam Airlines và Bamboo Airways dao động từ 4,8-5,5 triệu đồng.

Theo một số đại lý, giá vé máy bay tăng do nhiều nguyên nhân, trong đó phần lớn là do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao sau dịch COVID-19.

Giá vé máy bay trong nước tăng chóng mặt khiến nhiều du khách di chuyển ra nước ngoài. Ảnh: Bamboo

Hiện giá vé máy bay nội địa đang cao hơn một số đường bay đến các nước trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia … Trên một số ứng dụng đặt vé máy bay tháng 7. Vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội đi Singapore của Singapore Airlines từ 4 – 6 triệu đồng. Hoặc vé chặng TP.HCM – Bangkok (Thái Lan) từ 2,5 – 2,8 triệu đồng / vé khứ hồi của các hãng hàng không Vietjet Air, Air Asia.

Chặng bay Hà Nội – Bangkok rẻ nhất có giá 4,8 triệu đồng của Air Asia.

Trước thực trạng này, nhiều khách hàng đã lựa chọn đi du lịch các nước gần Việt Nam.

Anh Tới (Q.2, TP.HCM) cho biết: “Gia đình tôi định đi Phú Quốc nhưng thấy giá vé tăng chóng mặt. Trong khi đó, giá vé máy bay đi Thái Lan lại rẻ hơn. Tôi quyết định cho cả nhà đi một chuyến”. nước ngoài”.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình hủy kế hoạch đi chơi xa và thay bằng những địa điểm gần, không phải di chuyển bằng máy bay.

Chị Huyền (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Ban đầu, gia đình tôi dự định đi Côn Đảo 3 ngày 2 đêm. Tuy nhiên, giá vé máy bay khá đắt nên tôi chuyển hướng đưa cả nhà đi Hạ Long. Tiếp theo. sang năm, nếu giá vé máy bay rẻ và ổn định hơn thì gia đình tôi sẽ đi muộn hơn ”.

(Theo Tri thức và Đời sống)

Bài viết liên quan

Leave a Comment