DU LỊCH 

Vé máy bay ‘nhảy múa’, chặng Hà Nội

Rate this post

Giá vé máy bay từ Hà Nội đi các thành phố du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt đều đồng loạt tăng cao. Trong khi đó, giá trên đường bay Hà Nội – TP.HCM đã lên tới 5,5 triệu đồng.

Những ngày gần đây, giá vé tuyến Hà Nội – TP.HCM liên tục tăng “chóng mặt”. Cụ thể, giá vé của các hãng hàng không phổ biến nằm trong khoảng 4,3-5,5 triệu đồng Vietjet Air đang bán giá rẻ. nhiều nhất với 4,3 triệu lượt, nhưng hành khách phải bay vào khung giờ 22h30-23h30.

Giá vé thay đổi theo giờ, tăng khoảng 500.000 đồng chỉ sau vài giờ. Bạn Ngọc Hạnh (27 tuổi) chia sẻ: “Mình đặt vé máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM mà giật mình vì giá tăng quá cao. Thông thường, vé tôi mua chỉ khoảng 2-3 triệu đồng. Mình thấy giá cao nên chần chừ không đặt trước. Chỉ sau đó ít giờ, giá vé đã tăng thêm khoảng 500.000 đồng dù là chuyến bay đêm muộn.

Giá vé chặng Hà Nội – Phú Quốc cũng tăng so với tháng trước. Hành trình bay khứ hồi rẻ nhất có giá 2,8 triệu đồng của Vietjet Air. Nếu bay với Bamboo Airways hoặc Vietnam Airlines, khách hàng phải trả khoảng 4,5-6 triệu đồng cho một hành trình khứ hồi.

Hà Nội, Đà Lạt, Nha Trang bro 1

Giá vé vào các thành phố du lịch đều tăng. Hình ảnh: Diệu Thanh.

Từ Hà Nội đi Nha Trang, giá vé rẻ nhất của Vietjet Air đã lên tới 3,6 triệu đồng khi bay đêm khuya. Ở các hãng hàng không khác, giá vé dao động khoảng 4 – 5 triệu đồng.

Đường bay Hà Nội – Đà Lạt có giá khoảng 4,3-5 triệu đồng và không có sự chênh lệch nhiều giữa các hãng hàng không. Khách hàng khó có thể tìm được vé máy bay giá rẻ dù chấp nhận bay vào sáng sớm hay tối muộn.

Nam Anh (25 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: “Thời tiết nắng nóng nên mình muốn đưa gia đình đi biển nghỉ hè. Tuy nhiên, giá vé đến các điểm du lịch biển như Nha Trang, Phú Quốc đều tăng. Một điểm đến thời tiết mát mẻ khác là Đà Lạt, giá cũng “trên trời”. Muốn có giờ bay đẹp để tiện nhận phòng khách sạn tầm 2h chiều, mình định chi gần 15 triệu cho cả nhà. 3 người ”.

Từ TP.HCM, du khách muốn đến Phú Quốc sẽ phải trả từ 2,5-3 triệu đồng cho tất cả các hãng hàng không. Từ TP.HCM – Đà Nẵng, giá vé rẻ nhất là 2,2 triệu đồng cho chặng bay khuya. Nếu chọn hãng hàng không Bamboo Airways hoặc Vietnam Airlines, khách hàng phải trả hơn 400.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đề xuất điều chỉnh khung giá trần dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa về mức quy định của năm 2014 (tăng bình quân 3,75% so với khung giá quy định hiện hành).

Trong đó, đường bay dưới 500 km giữ nguyên, từ 500 km đến 850 km tăng từ 2,2 triệu đồng lên 2,25 triệu đồng. Từ 850 km đến dưới 1.000 km tăng từ 2,79 triệu đồng lên 2,89 triệu đồng. Mức tăng cao nhất là 2 tuyến đường từ 1.000 km và từ 1.280 km trở lên, với mức tăng lần lượt từ 3,2 triệu đến 3,4 triệu và 3,75 triệu đến 4 triệu.

(Theo Zing)

Bài viết liên quan

Leave a Comment