• Thu. Jun 20th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Vé máy bay giá rẻ tràn lan sau lễ 2/9, khách hàng lựa chọn đi du lịch sau kỳ nghỉ lễ

ByBich Ngoc

Jan 29, 2023
Rate this post

Trong kỳ nghỉ lễ 2/9, giá vé máy bay tăng chóng mặt. Nhiều khách đã phải chọn địa điểm du lịch gần nơi ở để tiết kiệm chi phí đi lại. Nhưng ngay khi kỳ nghỉ lễ trôi qua, hàng loạt vé máy bay giá rẻ đã ngay lập tức được mở bán, nhiều khách đã quyết định tận dụng cơ hội này để đi du lịch sau kỳ nghỉ lễ.

Khảo sát trên một số website và ứng dụng đặt vé máy bay trực tuyến có thể thấy, vé máy bay từ Hà Nội đi một số điểm du lịch đang có mức giá rất hấp dẫn.

Cụ thể, với lịch bay khứ hồi vào cuối tuần sau (8/9 đến 11/9), vé máy bay Hà Nội – Phú Quốc có giá 1,8 triệu đồng / vé nếu bay cùng Vietjet Air là 2 triệu đồng / vé. vé nếu bay với Bamboo Airways và cao nhất là 2,4 triệu đồng / vé nếu bay với Vietnam Airlines.

Với hành trình khứ hồi từ Hà Nội – Đà Nẵng, vé máy bay hiện đang được cả Vietjet Air và Bamboo Airways bán ra với mức 1,9 triệu đồng / vé trong khi Vietnam Airlines bán cao hơn 2,5 triệu đồng.

Giá vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Nha Trang dao động từ 1,8 triệu đồng đến 4 triệu đồng / vé; Hà Nội – Buôn Ma Thuột giá từ 2 triệu – 2,6 triệu đồng / vé; Hà Nội – Quy Nhơn giá từ 1,7 triệu đến 3 triệu đồng / vé…

Vé máy bay giá rẻ tràn lan sau lễ 2/9, khách chọn đi du lịch sau lễ - Ảnh 1.

Nhiều người chọn cách đi du lịch sau kỳ nghỉ lễ để tiết kiệm chi phí và tránh tắc đường. (Hình minh họa)

Với giá vé máy bay hấp dẫn này, nhiều người háo hức chuẩn bị đi nghỉ muộn để vừa tránh đông người vừa tiết kiệm chi phí.

Anh Phùng Viết Đô (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) và vợ đang chuẩn bị cho tuần trăng mật tại Phú Quốc vào cuối tuần sau. Theo anh Độ, do lễ cưới diễn ra ngay trước kỳ nghỉ lễ 2/9 nên kế hoạch trăng mật trở nên gấp gáp. Quan trọng nhất, giá vé máy bay vào các dịp lễ tết quá cao nên vợ chồng anh quyết định đợi sau kỳ nghỉ lễ sẽ đi du lịch để hưởng vé rẻ.

Thấy giá vé máy bay khứ hồi đi Phú Quốc cuối tuần của hai đứa hiện chỉ hơn 3 triệu đồng nên vợ chồng tôi đã đặt mua ngay không cần suy nghĩ. Đi du lịch sau kỳ nghỉ thực sự rất hợp lý, sau khi đặt vé, tôi dự định tìm khách sạn và mua vé đến các điểm vui chơi ”. Anh Do cho biết.

Gia đình anh Nguyễn Văn Thủy (quận Đống Đa, Hà Nội) cũng đặt vé máy bay về Quy Nhơn vào dịp cuối tuần để thăm gia đình và kết hợp du lịch. Trước đó, gia đình anh đã dự định việc này vào dịp nghỉ lễ 2/9 sau hơn 2 năm xảy ra đại dịch không thể về quê. Tuy nhiên, thời điểm đó, giá vé máy bay tăng lên hàng triệu đồng khiến chi phí cũng đội lên đáng kể. Chị Thủy quyết định đợi giá vé hạ nhiệt rồi mới mua vì kinh tế gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nên cũng không quá giàu.

“Những ngày lễ về thăm quê, gia đình tôi chi tới 12 triệu đồng tiền vé cho 3 người. Nhưng giờ đây, chỉ sau vài ngày, tiền vé máy bay chỉ còn hơn 5 triệu đồng. Gia đình tôi quyết định về nhà muộn hơn nhưng tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn để chi tiêu cho việc khác”, chị Thủy nói.

Nhu cầu đi du lịch sau kỳ nghỉ lễ của người dân vẫn rất lớn, nhiều người ngại đông đúc nên thường chọn thời điểm sau kỳ nghỉ lễ để đi nghỉ muộn.

Chị Đỗ Thị Trang (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, lựa chọn đi du lịch sau kỳ nghỉ lễ sẽ có 3 lợi thế là giá vé máy bay rẻ, các điểm du lịch không còn đông đúc, chen chúc. Các dịch vụ tại các khu du lịch vẫn đang được chuẩn bị chu đáo trong kỳ nghỉ lễ. Vì vậy, nhiều năm nay, gia đình chị luôn lựa chọn đi du lịch sau các kỳ nghỉ lễ.

“Do đã lên kế hoạch hàng năm và có ý định đi du lịch sau kỳ nghỉ lễ từ trước nên các thành viên trong gia đình chúng tôi có thể chủ động sắp xếp thời gian công việc, học tập để dành 3 đến 4 ngày sau kỳ nghỉ cùng các bạn. cùng với nhau”, chị Trang cho biết.

Nhận định về thị trường du lịch trong nước sau cao điểm dịp hè và lễ 2/9, đại diện nhiều doanh nghiệp lữ hành cho rằng, xu hướng đi du lịch của người dân đã thay đổi sau 2 năm xảy ra đại dịch. Khách có thể đi vào bất kỳ mùa nào hoặc ngày nào trong tuần khiến ranh giới giữa mùa cao điểm và thấp điểm không còn rõ ràng.

Ông Trần Thế Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Fiditour cho biết, lượng khách đặt tour trong các tháng 9, 10 và 11 vẫn còn lớn nên lượng khách trên thị trường dự kiến ​​sẽ rất cao. những tháng tới. Bận rộn dù không cao bằng đợt cao điểm vừa qua.

Ông Dũng cũng tự tin, thời điểm cuối năm trùng với thời điểm các doanh nghiệp tổ chức hội nghị tổng kết nên hầu hết người lao động sẽ được nghỉ phép kết hợp tổng kết cuối năm. Ngoài ra, nhiều khách có tâm lý chọn đi du lịch sau mùa cao điểm. “Những tháng cuối năm đi du lịch không sợ u ám, ngủ đông.”, Ông Dũng khẳng định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *