• Wed. May 29th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Về Cần Thơ thưởng thức món ‘bánh võng’ gia truyền

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Về Cần Thơ thưởng thức món gia truyền

Khách hàng tự tay làm những mẻ bánh võng thơm lừng – Ảnh: T.LY

“Cầu võng” là món ăn gia truyền của nghệ nhân Châu Kim Thuận (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).

Trong dịp nghỉ lễ 2-9, về miền Tây, bạn nhớ ghé chợ nổi Cái Răng, thăm các vườn trái cây đặc sản ở huyện Phong Điền và trải nghiệm làm bánh, thưởng thức món bánh võng độc nhất vô nhị của Cần Thơ. .

Du khách có thể đến vườn du lịch Út Dzách nằm cách trung tâm thành phố 15km qua phà Vàm Xáng (huyện Phong Điền) đến ấp Nhơn Bình, xã Nhơn Ái (huyện Phong Điền).

Tại đây, vườn du lịch có các tour cho du khách tham quan cảnh quan miệt vườn bằng xe đạp, cho du khách trải nghiệm cách làm bánh võng thơm ngon và thưởng thức tại chỗ.

Về Cần Thơ thưởng thức món gia truyền

Những chiếc bánh được xếp thành hình chiếc võng – Ảnh: T. LY

Để làm ra một mẻ bánh mặt võng khá công phu. Bánh được làm từ bột gạo. Bột gạo phải ngon thì bánh mới thơm. Bột đã được chuẩn bị sẵn và đến lúc ép bánh. Đây là công đoạn quan trọng vì nó đòi hỏi bàn tay khéo léo của người thợ. Máy ép bánh gồm một thanh gỗ lớn, phía dưới có giá đỡ như một chiếc đòn bẩy.

Một người dùng sức ép để viên bột thả từ từ, đầu kia khéo léo đặt miếng lá chuối theo hình zic zac, cho ra miếng bánh như mắt lưới của chiếc võng. Hấp bánh khoảng 5-7 phút, khi lấy bánh ra, bột có độ dai và trong.

Về Cần Thơ thưởng thức món gia truyền

Dụng cụ ép, làm bánh võng – Ảnh: T. LY

Bánh có vị mặn, ngọt, dai tự nhiên của bột gạo. Bánh bao hoặc cuộn trên đĩa; Bên trên là những miếng thịt nướng, nem nướng thơm phức.

Về Cần Thơ thưởng thức món gia truyền

Bánh hỏi mặt võng ăn với thịt nướng thơm phức – Ảnh: T. LŨY

Rắc thêm đậu phộng, mỡ hành lên trên. Bánh được ăn kèm với các loại rau sống, có người cho thêm bánh tráng cuốn. Nước chấm là nước mắm pha tỏi ớt, rất đơn giản nên thực khách có thể thưởng thức được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *