• Sun. Jun 16th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày giúp kéo dài tuổi thọ

ByBich Ngoc

Jan 30, 2023
Rate this post

Dù uống cà phê rang xay, cà phê hòa tan hay cà phê đã khử caffein, mọi người đều có khả năng sống lâu hơn.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Australia cho thấy, uống cà phê nên được coi là một phần của lối sống lành mạnh. Mọi người có thể chọn giữa cà phê rang xay, cà phê hòa tan hoặc cà phê đã khử caffein.

Kết quả phân tích được công bố trên tạp chí Tim mạch Dự phòng Châu Âu cho thấy nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm nhiều nhất với 2 đến 3 tách cà phê mỗi ngày.

So với không uống cà phê, thói quen trên đã làm giảm tỷ lệ tử vong lần lượt là 14%, 27% và 11% trong thời gian 12,5 năm của nghiên cứu đối với các chế phẩm đã khử caffein, xay và hòa tan. .

Giáo sư Peter Kistler, Viện Đái tháo đường và Tim mạch (Australia), cho biết: “Trong cuộc khảo sát quy mô lớn này, cà phê hòa tan và cà phê khử caffein có hiệu quả như nhau trong việc giảm tỷ lệ béo phì, mắc bệnh tim mạch và tử vong do bệnh tim mạch hoặc bất kỳ nguyên nhân nào”.

“Kết quả cho thấy uống cà phê xay, cà phê hòa tan và không chứa caffeine ở mức độ vừa phải nên được coi là một phần của lối sống lành mạnh.”

Minh họa: Eatthis

Theo Bầu trờiNghiên cứu đã xem xét mối liên hệ giữa các loại cà phê khác nhau với nhịp tim, bệnh tim mạch và tỷ lệ tử vong bằng cách sử dụng dữ liệu từ Biobank của Vương quốc Anh, nơi thu thập thông tin về những người từ 40 đến 69 tuổi.

Bệnh tim mạch bao gồm bệnh tim mạch vành, suy tim sung huyết và thiếu máu cục bộ.

Giáo sư Kistler giải thích: “Caffeine là thành phần được biết đến nhiều nhất trong cà phê. Nhưng có hơn 100 thành phần hoạt tính sinh học trong thức uống này ”.

“Có thể các hợp chất không chứa caffeine tạo ra mối liên hệ tích cực giữa việc uống cà phê, bệnh tim mạch và khả năng sống sót. Phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng uống một lượng nhỏ cà phê thuộc tất cả các loại tốt cho tim mạch”.

Gần 450.000 người đã hoàn thành bảng câu hỏi về thói quen uống cà phê của họ (uống bao nhiêu tách cà phê mỗi ngày và họ thường uống cà phê xay, cà phê hòa tan hay cà phê không chứa caffein).

Các tác giả đã chia nhóm tình nguyện viên thành 6 nhóm bao gồm không uống rượu, thỉnh thoảng uống, 1 cốc, 2 đến 3, 4 đến 5, hơn 5 cốc / ngày.

Theo thống kê, 27.809 (6,2%) người tham gia đã chết trong thời gian theo dõi 12,5 năm.

Tất cả các loại cà phê có liên quan đến việc giảm bệnh tim mạch, với nguy cơ thấp nhất được thấy ở những người uống 2-3 tách mỗi ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *