• Mon. Apr 15th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Ukraine gặp khó khi sửa chữa vũ khí hiện đại của phương Tây

ByBich Ngoc

Jan 26, 2023
Rate this post

Bảy tháng sau khi nổ ra xung đột giữa Nga và Ukraine, vũ khí do phương Tây cung cấp đang có dấu hiệu hao mòn và cần sửa chữa.

Ukraine gặp khó khi sửa chữa vũ khí hiện đại của phương Tây

Xe tải chở quân hạng nặng di chuyển trên một con đường ở Ba Lan. Ảnh: DPA

Theo tờ DW của Đức, 50 quốc gia đang hỗ trợ Ukraine đã thành lập một trung tâm viện trợ quân sự. Trung tâm viện trợ quân sự này chỉ cách biên giới Ba Lan-Ukraine một giờ lái xe.

Các hành khách đến sân bay Rzeszow, đông nam Ba Lan khó nhận ra rằng trung tâm viện trợ quân sự quan trọng nhất cho Ukraine đã được thành lập tại đây. Các phương tiện vận tải quân sự liên tục xuất hiện trên các tuyến đường trong khu vực. Những người qua đường nói rằng hầu như ngày nào họ cũng thấy những người lính lái xe tải chở dân thường giải lao tại các điểm dừng trên đường cao tốc.

Tuy nhiên, chi tiết về cách thức viện trợ của phương Tây đến được với quân đội Ukraine vẫn là một trong những bí mật được giữ kín nhất.

Mãi đến gần đây, thông tin khu vực biên giới Ba Lan trở thành trung tâm viện trợ quân sự cho Ukraine mới được Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock ngầm xác nhận. Vào giữa tháng 9, sau chuyến công du tới Kiev, Ngoại trưởng Annalena Baerbock cho biết một trung tâm bảo trì ở biên giới Ba Lan-Ukraine sẽ được thành lập.

Theo Tướng Christian Freude – Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm Đức tại Ukraine, hệ thống pháo tự hành Panzerhaubitze 2000 mà Đức chuyển giao cho Ukraine đang có dấu hiệu hao mòn. Vào đầu tháng 9, ông đã tới Kiev để hội đàm với các nhà lãnh đạo quân sự Ukraine.

“Các hệ thống pháo binh đã được đưa vào sử dụng chiến đấu từ tháng Năm. Tất nhiên, bây giờ họ có một số lượng hạn chế sẵn sàng hoạt động. Một lực lượng đặc nhiệm đang làm việc để đảm bảo hệ thống pháo binh duy trì khả năng liên tục và khả năng sẵn sàng hoạt động cao ”, Tướng Freude nói.

Ukraine gặp khó khi sửa chữa vũ khí hiện đại của phương Tây

Hệ thống pháo cơ động được sử dụng phổ biến ở miền đông Ukraine. Ảnh: Kyodo

Trong những tuần này trước khi mùa đông đến gần, các bên sẽ tập trung vào việc sửa chữa các loại vũ khí phương Tây bị hao mòn do các trận chiến ác liệt.

“Logistics cần được đẩy mạnh. Và đây chính xác là những gì đang xảy ra ”, Wolfgang Richter, một chuyên gia an ninh tại Viện Các vấn đề An ninh, tiết lộ rằng chính phủ đang thảo luận về việc có cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard-2 cho Ukraine hay không. .

Ông Richter cũng chỉ ra rằng các thành phần cho các hệ thống vũ khí của phương Tây cần được đặt ở chế độ chờ và càng gần biên giới Ukraine càng tốt. Ngoài ra, binh lính cũng cần được đào tạo để có thể sửa chữa các hệ thống vũ khí hiện đại này.

Tuy nhiên, đây sẽ là một thách thức lớn vì các nước phương Tây đã chuyển giao quá nhiều loại vũ khí khác nhau cho Ukraine.

“Các hệ thống pháo khác nhau sẽ kéo theo sự khác biệt về các bộ phận thay thế. Có các hệ thống do Pháp, Ý, Anh, Mỹ và Đức sản xuất. Thiết bị quân sự của nhiều quốc gia yêu cầu các thành phần hoàn toàn khác nhau và số lượng lớn ”, chuyên gia này chỉ ra.

Theo báo chí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *