• Wed. Feb 1st, 2023

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

UEFers trải nghiệm nghệ thuật thư pháp Hàn Quốc cùng các nghệ nhân

ByBich Ngoc

Sep 28, 2022
Rate this post

Chữ viết tay trở thành một tác phẩm nghệ thuật khi người viết thả hồn mình, trao trái tim để bộc lộ khí phách và nhân cách của chính mình. Điều này thể hiện rõ nhất trong nghệ thuật thư pháp. Đây cũng là một nét đẹp văn hóa truyền thống của Hàn Quốc.
Nhằm giúp sinh viên UEF hiểu thêm về ngôn ngữ Hàn Quốc cũng như cách viết, cách viết và nét đẹp của nó, chiều ngày 27/09, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế UEF đã phối hợp với Hangeul Planet tổ chức chương trình “Thư pháp Hangeul – Viết thư pháp Hàn Quốc”.

Tham dự chương trình, về phía đối tác có: TS.BS Hoàng Tuấn Ngọc; Bà Trần Hương Linh – Cán bộ điều hành Học viện; Bak Jihyeon – Giám đốc dự án Global Hope Việt Nam; Baek Myeong Jin – Tình nguyện viên do KCOC cử đi; Lee Sua – Tình nguyện viên do KCOC cử đi; Ông Rhew Haan Kyung – Tổng Giám đốc Hangeul Planet; Họa sĩ Park Byung Chul; Họa sĩ Kim Mi sook; Yoo Seung Joo – Giám đốc dự án Trụ sở chính của Global Hope; Jung Eui Han – Điều phối viên Chương trình Hangeul Party; Jang Yeje – Trợ lý Dự án Trụ sở Global Hope.
Về phía UEF có TS Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Phạm Thị Thùy Linh – Phó Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế; Ông Choi Young Taek – Giảng viên khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc và các thầy cô trong Khoa.


Chương trình thu hút đông đảo sinh viên tham gia

Chia sẻ mở đầu chương trình, Tiến sĩ Nhan Cẩm Trí cho biết: “Ngôn ngữ và văn hóa song hành với nhau. Học ngoại ngữ phải đi đôi với trải nghiệm văn hóa, học thêm về nghệ thuật và chữ viết để giúp học sinh hiệu quả hơn và hiểu rõ hơn về văn hóa của đất nước mà mình đang học ngoại ngữ ”.

TS Nhan Cẩm Trí chia sẻ khai mạc chương trình


Đại diện UEF trao quà cảm ơn cho các nghệ nhân và đại diện đối tác

Để giúp sinh viên UEF hiểu rõ hơn về nghệ thuật thư pháp, nghệ sĩ Park Byung Chul đã chia sẻ chi tiết về lịch sử, ý nghĩa, bố cục, kỹ thuật cầm bút và cách sắp xếp của thư pháp. Hàn Quốc. Nghệ sĩ cũng nói thêm: “Thư pháp không giới hạn ở việc chỉ cầm cọ để vẽ, nó đi vào vấn đề tầm nhìn. Do đó, thư pháp tương tác với nghệ thuật phương Tây, tương tác với nghệ thuật châu Á, và đưa ra một hướng đi độc lập với các đường nét của con chữ ”.

Nghệ nhân Park Byung Chul chia sẻ về nghệ thuật thư pháp

Trong buổi workshop, các UEFers còn được thưởng thức nghệ thuật viết thư pháp do chính các họa sĩ thể hiện bằng những vật dụng quen thuộc như đũa, cọ, mascaras, cọ vẽ. Trước khi kết thúc buổi giao lưu, các bạn còn được trải nghiệm viết thư pháp thú vị dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân.

Học sinh được nghệ nhân hướng dẫn cách viết thư pháp

Cuối chương trình, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hào hứng xin thư của hai nghệ sĩ như một lời chúc cho bản thân khi theo đuổi chuyên ngành này.

Những bức thư pháp ý nghĩa của hai nghệ sĩ dành cho UEFers

Hội thảo khép lại với những chia sẻ và kinh nghiệm hữu ích dành cho sinh viên UEF. Từ chương trình khám phá văn hóa đặc biệt này, các UEFers, đặc biệt là các bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đã có thêm một món quà ý nghĩa về mặt tinh thần và động lực để đạt kết quả cao trong học tập.

Vinh Thu
Ảnh: Khánh Vy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *