• Fri. Feb 23rd, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tỷ phú bí mật của sàn thương mại điện tử Trung Quốc kiếm 3 tỷ USD mỗi ngày

ByBich Ngoc

Jan 28, 2023
Rate this post

Tài sản của Colin Huang, tỷ phú bí mật đứng sau Pinduoduo, tăng thêm 3 tỷ USD chỉ trong một ngày sau khi nền tảng thương mại điện tử giảm giá của ông ghi nhận doanh thu vượt mong đợi.

Phần lớn tài sản của ông trùm công nghệ 42 tuổi đến từ cổ phiếu Pinduoduo được niêm yết trên sàn Nasdaq mà ông sở hữu. Giá cổ phiếu của sàn thương mại điện tử tăng 14,7% vào ngày 29 tháng 8. Cùng ngày, công ty có trụ sở tại Thượng Hải ghi nhận doanh thu quý II là 4,7 tỷ USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập ròng, so với cùng kỳ, gần như tăng gấp bốn lần lên 1,3 tỷ USD.

Chen Lei, người tiếp quản vị trí chủ tịch sau khi Huang từ chức lãnh đạo công ty vào tháng 3 năm 2021, cho rằng kết quả hoạt động mạnh mẽ là do tâm lý người tiêu dùng phục hồi. Trong một phân tích ngày 29/8, Chen nói rằng nhu cầu mua sắm của người dân ở các thành phố lớn của Trung Quốc, vốn bị kiềm chế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đã được “giải phóng” sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ.

Bên cạnh đó, với các chiến dịch khuyến mại thành công, chẳng hạn như các sự kiện mua sắm được tổ chức trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, đã thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của công ty. Lợi nhuận của Pinduoduo cũng tăng do các chi phí như đầu tư, đi công tác và các dự án giảm.

Các nhà phân tích cho biết môi trường vĩ mô suy yếu đang thực sự giúp nâng giá cổ phiếu của Pinduoduo, vốn đã tăng gần 18% trong năm nay nhưng vẫn giảm 30% trong 12 tháng qua, các nhà phân tích cho biết.

Các đối thủ của Pinduoduo cũng không có được sự bứt phá trong thời gian gần đây. Đầu tháng này, Alibaba đã ghi nhận doanh thu quý trước không đổi và JD.com cho biết doanh số bán hàng của họ đã tăng 5,4% trong cùng kỳ.

Tỷ phú bí mật của một sàn thương mại điện tử Trung Quốc kiếm 3 tỷ USD mỗi ngày - Ảnh 1.

Colin Huang, người sáng lập nền tảng thương mại điện tử Trung Quốc Pinduoduo. Ảnh: Bloomberg

Pinduoduo có thể thu hút người tiêu dùng bằng cách cung cấp các sản phẩm rẻ hơn hàng ngày, chẳng hạn như trứng có giá 1,7 USD / kg và cuộn vệ sinh có giá dưới 1 USD. Ke Yan, trưởng nhóm nghiên cứu tại DZT Research có trụ sở tại Singapore cho biết: “Nói một cách tương đối, suy thoái kinh tế có lợi cho Pinduoduo.

Theo Shawn Yang, Giám đốc điều hành có trụ sở tại Thâm Quyến tại nhóm nghiên cứu Blue Lotus Capital Advisors, Pinduoduo cũng đang giữ chân nhiều “thợ săn giá hời” với Duoduo Video. Đây là nền tảng mới của công ty dành cho các video ngắn. Người dùng có thể nhận được phiếu giảm giá tiền mặt khi xem nhiều chương trình giải trí và clip bán hàng. Yang ước tính rằng Duoduo Video có khoảng 80 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Tuy nhiên, khi các hoạt động kinh doanh dần trở lại ở Trung Quốc, Chen cho biết, khả năng chi phí tăng có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận trong tương lai.

Ông nói: “Trong quý trước, và đặc biệt là nửa đầu quý II, khoản đầu tư của nhóm chúng tôi đã bị ảnh hưởng. Nhưng nếu nhìn từ góc độ dài hạn, điều này thực sự làm suy yếu khả năng cạnh tranh của chúng tôi”.

Pinduoduo cũng đang tìm cách mở rộng ra nước ngoài. Công ty được cho là đã vào Mỹ, là liên doanh đầu tiên bên ngoài Trung Quốc và hiện đang gấp rút chuẩn bị ký kết với các đối tác thương mại. Khi được hỏi về các hoạt động trong tương lai, Chen nói rằng thị trường nước ngoài là một trong những cơ hội cho công ty và Pinduoduo sẽ không “lặp lại những gì người khác đã làm”. Chi tiết cụ thể không được tiết lộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *