• Sun. Apr 21st, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch sôi động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Thành phố Cao Bằng

ByBich Ngoc

Jan 31, 2023
Rate this post

Mở đầu cho chuỗi sự kiện là Giải đua xe đạp mở rộng thành phố Cao Bằng mở rộng 2022. Giải đấu quy tụ những người yêu thích xe đạp địa phương tham gia.

Cũng trong dịp này, thành phố Cao Bằng tổ chức lễ khánh thành công trình trọng điểm phố đi bộ ven sông Bằng, mở rộng không gian hoạt động của phố đi bộ Kim Đồng, đẩy mạnh phát triển các dịch vụ ven sông Bằng phục vụ khách hàng. đi du lịch.

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch sôi động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Thành phố Cao Bằng - Ảnh 1.

Thành phố Cao Bằng về đêm.

Địa phương cũng tổ chức liên hoan các câu lạc bộ “Cùng bạn khám phá Công viên địa chất Non Nước Cao Bằng” nhằm phát huy các giá trị của công viên địa chất, nâng cao nhận thức của giới trẻ về bảo tồn, phát huy giá trị công viên địa chất của địa phương.

Ngoài ra, các hoạt động như Liên hoan hát Then – đàn Tính tỉnh Cao Bằng năm 2022; Tổng kết, trao giải và triển lãm cuộc thi “Ảnh đẹp Non nước Cao Bằng”; Trao giải cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố Cao Bằng; Phần trình diễn Hát Then – Đàn tính độc đáo. Điểm nhấn đáng chú ý là Hội thi sáng tác ẩm thực du lịch “Món ngon miền quê Cao Bằng” với sự tham gia của các thành phố khu vực phía Bắc, hội thi nấu ăn, quảng bá giá trị ẩm thực. đặc điểm của các địa phương; Các môn thi đấu thể thao gồm: Bóng bàn (mở rộng); Bóng chuyền; Mở Bãi cỏ …

Sôi động Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Thành phố Cao Bằng - Ảnh 2.

Mở rộng giải đua xe đạp thành phố Cao Bằng

Hoạt động chính sẽ diễn ra vào tối 1/10 là ngày hội văn hóa – văn nghệ – thể dục thể thao đường phố thu hút khoảng 1000 diễn viên quần chúng, biểu diễn các điệu múa, trang phục dân tộc và các trò chơi dân gian chào mừng. Lễ kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng.

Thông qua “Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch”, thành phố Cao Bằng mong muốn tạo không gian kết nối, giao thoa văn hóa giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh, giới thiệu bản sắc văn hóa đặc trưng của Non Nước. Cao Bằng đến với người dân và du khách thập phương, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ vùng biên giới Đông Bắc của Tổ quốc.

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch sôi động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Cao Bằng - Ảnh 3.

Chợ ẩm thực Cao Bằng – địa điểm thu hút nhiều du khách khi đến thăm vùng đất này

Sôi động Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Thành phố Cao Bằng - Ảnh 4.

Bánh cuốn trứng – món ăn nổi tiếng của Cao Bằng

Năm 2022 là một năm đặc biệt có ý nghĩa, đánh dấu kỷ niệm 10 năm thành phố Cao Bằng xây dựng và phát triển. Đây là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết số 07-NQ / TU, ngày 03/11/2021 của Tỉnh ủy Cao Bằng về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy trong việc xây dựng thành phố Cao Bằng đạt tiêu chí đô thị loại II. đô thị trở thành thành phố du lịch, văn minh, hiện đại giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, trọng tâm là đến hết năm 2027 thành phố Cao Bằng đạt tiêu chí đô thị loại II.

Cao Bằng – vùng đất địa đầu cả nước, nằm trong vùng Đông Bắc có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế đối ngoại; có lịch sử văn hóa lâu đời, là vùng đất địa linh nhân kiệt, có tài nguyên văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú, đa dạng, nhiều di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh. Sở hữu những điều kiện thuận lợi, nhiều tiềm năng, lợi thế, Cao Bằng là nơi hội tụ những yếu tố, thế mạnh đặc thù để phát triển du lịch bền vững.

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch sôi động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Thành phố Cao Bằng - Ảnh 5.

Khách sạn Pác Bó, Hợp Giang, TP Cao Bằng

Trong 10 năm qua (2012 – 2022), với vị thế là trung tâm chính trị – kinh tế, văn hóa – xã hội, khoa học – công nghệ, tỉnh đã được sự quan tâm, đầu tư của tỉnh, cùng với đó là sự đoàn kết, thống nhất. cùng sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân các dân tộc, thành phố Cao Bằng đã và đang từng ngày đổi thay, phát triển. Quy mô đô thị được mở rộng, diện mạo đô thị ngày càng khang trang, nhiều công trình quy mô lớn mang đậm nét kiến ​​trúc nghệ thuật được đầu tư đưa vào khai thác, sử dụng tạo bước đột phá cho thành phố.

Kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội ngày càng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng cơ bản yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và thành phố, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. tăng lên rõ rệt.

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch sôi động nhân kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Cao Bằng - Ảnh 6.

Thành phố cao bằng bình minh

Trong đó, thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân 7,85% / năm; Thu ngân sách 10 năm đạt gần 3.300 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người từ hơn 14 triệu đồng / năm 2012 đã tăng lên gần 42 triệu đồng / năm 2021. Công tác giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ khó khăn được thực hiện tốt. . Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Với truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, tinh thần Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Sáng tạo và Phát triển cùng với những thành tích đã đạt được đã góp phần củng cố vững chắc niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. , hiệu lực điều hành của chính quyền các cấp. Từ đó khơi dậy trong tâm trí mỗi người dân thành phố niềm tự hào, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng chung tay xây dựng Thành phố Cao Bằng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *