• Sun. May 26th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022: Mang đậm bản sắc văn hóa Nam Bộ

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa phát biểu bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch 2022.

Tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa cho biết, đây là lần đầu tiên tỉnh Long An tổ chức Tuần Văn hóa – Du lịch nhằm quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; đồng thời lồng ghép với các chuỗi sự kiện của địa phương nhằm thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, du khách, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác du lịch giữa TP.HCM với Long An và các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thông qua các hoạt động tại Tuần Văn hóa – Du lịch sẽ góp phần giáo dục truyền thống cách mạng “trung thành, kiên cường” của địa phương; đồng thời giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc, phát triển du lịch bền vững; kích cầu du lịch đến Long An sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, đưa hoạt động du lịch phục hồi.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Long An – Về miền sông nước hữu tình” được tổ chức nhân dịp bế mạc Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 được dàn dựng hoành tráng, công phu, mang đến cho khán giả. khán giả những hình ảnh chân thực, sống động về vùng đất và con người Long An nói riêng, miền Tây Nam Bộ nói chung. Các tiết mục đã giúp du khách có cái nhìn cận cảnh và chi tiết hơn về vùng đất cửa ngõ miền Tây Nam Bộ, nơi hội tụ sắc màu của vùng đồng bằng sông nước. Chương trình nghệ thuật khép lại cũng là lời cảm ơn, lời chào tạm biệt nồng nhiệt mà mảnh đất Long An gửi đến du khách gần xa.

Chú thích ảnh
Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Long An – Về miền sông nước hữu tình” như lời tri ân, tạm biệt mà mảnh đất Long An gửi đến du khách gần xa.

Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An 2022 sẽ diễn ra từ ngày 17-9 đến 21-9 với 13 chương trình hấp dẫn, ý nghĩa, đậm đà bản sắc văn hóa Nam Bộ. Chương trình đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và giải trí. Đáng chú ý là 200 gian hàng tại Lễ hội Ẩm thực – Làng nghề truyền thống, Hội chợ triển lãm OCOP giới thiệu các món ăn ngon, độc đáo và các sản phẩm truyền thống của địa phương, thu hút trên 10.000 lượt khách mỗi ngày.

Ngoài ra, Giải Marathon về Đồng Tháp Mười thu hút hơn 2.000 vận động viên chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp và các phong trào tham gia, góp phần quảng bá rộng rãi hình ảnh vùng đất, con người Long An đến với du khách. khách trong và ngoài nước. Các chuyến du lịch đường sông, du lịch tại các điểm du lịch tạo điều kiện cho các đơn vị lữ hành, công ty lữ hành, cơ sở đào tạo du lịch,… trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm, tạo sự kết nối bền vững. trong phát triển văn hóa gắn với du lịch, hình thành các tour, tuyến liên tỉnh, liên vùng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *