• Sun. Feb 25th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Từ “ngọn cờ đầu trong phong trào ẩm thực” đến ăn chay

ByBich Ngoc

Jan 25, 2023
Rate this post

Nghệ sĩ Đại Nghĩa: Từ PV: Trong hai danh xưng MC Đại Nghĩa và diễn viên Đại Nghĩa, anh muốn được gọi tên nào, thưa anh?


Diễn viên Đại Nghĩa: Chuyên môn của tôi là diễn xuất, MC là công việc đến sau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận công việc dẫn chương trình giúp tôi tiếp cận khán giả gần hơn và nhanh hơn. Thực sự, bất kỳ công việc nào giúp cuộc sống và sự nghiệp của tôi tốt đẹp hơn, tôi rất trân trọng. Nhưng nếu cần sắp xếp theo thứ tự thì Nghĩa sẽ chọn diễn viên sân khấu.


PV: Sống trong môi trường nghệ thuật, thường xuyên phải đi hội họp, tiệc tùng, tại sao chị có thể giữ thói quen ăn chay suốt 12 năm?


Diễn viên Đại Nghĩa: Trên thực tế, có nhiều người đặt nặng vấn đề ăn chay, ăn mặn, cho rằng ăn chay là một điều gì đó cao siêu ghê gớm. Với tôi, chuyện bình thường, chỉ cần người ta chọn ăn rau, củ, người ta ăn thịt, cá (gọi chung là ăn mặn). Đó là tất cả.


PV: Vì sống giữa khá nhiều người với những chế độ ăn kiêng khác nhau, những người ăn chay có thể cảm thấy mình rơi vào tình huống bất tiện, đôi khi có thể gây khó chịu cho người khác. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người không thể chọn ăn chay?


Diễn viên Đại Nghĩa: Chà, tại sao phải bận tâm? Đừng đặt nặng quá, đừng nghĩ rằng mình đang làm phiền người khác hoặc người khác đang làm phiền mình. Ăn chay hay thuần chay chỉ đơn giản là sự lựa chọn cá nhân của mỗi người. Người thích ăn thịt, cá, người thích rau, nấm. Đừng cho nó bất kỳ phẩm chất nào. Đặc biệt, bạn không nên nghĩ người ăn mặn là phiền mình, người ăn mặn là không nhân ái, không nhân đạo …


Tôi không bao giờ cảm thấy khó chịu hay phiền toái khi đi vào bất kỳ nhà hàng nào mà xung quanh là các món ăn mặn. Không sao đâu. Bạn mình muốn ăn gì thì bạn mình bảo, nhưng mình cũng sẽ chọn món yêu thích. Vì hiện nay các nhà hàng đều có thực đơn chay riêng ở phía sau. Có thể chỉ là một vài món nhưng tôi vẫn có thể có một bữa ăn ngon và vui vẻ cùng bạn bè. Nhưng không nhất thiết họ phải ăn mặn, chúng ta phải ăn mặn để họ vui, nếu không. Tôi chưa bao giờ đặt điều đó cho bản thân và bạn bè của tôi cũng vậy. Bạn tôi không bao giờ thắc mắc “tại sao mình ăn mặn mà bạn lại ăn chay, điều đó không vui, không bao giờ”.


Nghệ sĩ Đại Nghĩa: Từ


Diễn viên Đại Nghĩa bên vườn rau của mình.


PV: Vậy bạn đã bao giờ được hỏi về việc ăn chay chưa?


Diễn viên Đại Nghĩa: Hỏi “tại sao người ăn chay có” nhưng “tại sao tôi ăn đồ mặn mà bạn lại ăn chay?” sau đó không bao giờ. Và ngay cả khi ăn chay tôi cũng thường mời mọi người ăn cùng. Vì hầu hết mọi người luôn cho rằng ăn chay là xấu, ăn chay thì khô, ăn chay thì không phong phú, nên khi có dịp ăn chung một bàn, dù ăn chay tôi cũng luôn. Mời mọi người chia sẻ món ăn của bạn.


Nhưng tất nhiên mọi người không thể mời tôi đi ăn cùng đồ ăn của họ (cười). Để chi tiêu? Để họ thấy món chay cũng rất ngon, không có gì là quá khó cả. Và tôi luôn giữ cho mình hoàn toàn thoải mái. Không sao nếu ai đó dùng đũa mặn chọc vào đĩa của họ trong bữa ăn. Chỉ khi tôi hành động cao thượng hoặc như tôi ăn chay, tôi thanh tịnh, không chạm vào tôi… điều đó làm phiền người khác.


PV: Vậy “tại sao bạn lại chọn ăn chay?”


Diễn viên Đại Nghĩa: Gia đình tôi theo đạo, cộng với việc nghe thầy giảng Phật pháp nên dần dần tôi cũng bị ảnh hưởng. Từ ăn chay định kỳ đến ăn chay. Ăn chay được một thời gian, tôi chợt cảm thấy những con vật mình từng ăn trước đây cũng có tình cảm và có cuộc sống riêng. Nó cũng biết cảm giác đau đớn và sợ hãi khi bị giết. Chà, tôi sẽ không ăn.


Tất nhiên, như tôi luôn nói, những gì bạn ăn là một lựa chọn cá nhân. Hiểu và tôn trọng các lựa chọn khác cũng là một cách sống đáng để thực hành. Bên cạnh đó, lợi ích của việc ăn chay hiện nay hầu như ai cũng biết, nó đang dần trở thành xu hướng. Nhiều người chọn ăn chay vì sức khỏe và sắc đẹp chứ không chỉ vì tâm linh. Nhịn ăn để làm sạch cơ thể. Đầu tiên là về sức khỏe, cơ thể nhẹ nhàng, nhanh nhẹn, tinh thần mạnh mẽ, gọn gàng. Đặc biệt là làn da, làn da ngày càng đẹp và sáng hơn. Sau đó là sự an tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *