DU LỊCH 

Tự hào khi có Hội An và Phú Quốc trong danh sách những điểm du lịch tốt nhất thế giới

Rate this post

Du lịch Việt Nam: Phố cổ Hội An đứng thứ 20 trong danh sách 25 thành phố du lịch tốt nhất thế giới

Giải thưởng Tốt nhất Thế giới do tạp chí Travel + Leisure bình chọn hàng năm, dựa trên ý kiến ​​của hàng nghìn độc giả về các chuyến đi của họ.

Tạp chí Mỹ bình chọn Hội An và Phú Quốc là điểm du lịch tốt nhất thế giới - Ảnh 1.

Hội An. Ảnh: Huy Hoàng

Qua đánh giá và bình chọn của độc giả, Travel + Leisure đã chọn ra 25 thành phố du lịch và 25 hòn đảo lớn nhất thế giới.

Danh sách 25 thành phố tốt nhất thế giới được đưa ra theo các tiêu chí về khách sạn, nhà hàng, sự phong phú về di sản văn hóa, điểm tham quan hấp dẫn, sự thân thiện, mến khách, ẩm thực cũng như về phương tiện di chuyển. Về phòng chống Covid-19, dịch vụ mua sắm, giá trị tổng thể …

Và năm nay, trong danh sách 25 thành phố được du khách bình chọn nhiều nhất của Travel + Leisure, Phố cổ Hội An đứng thứ 20 trong danh sách, với 88,9221 / 100 điểm.

Nằm bên bờ sông Hoài thơ mộng, cách thành phố Đà Nẵng 30km, phố cổ Hội An là điểm đến nổi tiếng và thu hút du khách trong nước và quốc tế từ nhiều năm nay. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dòng chảy của thời gian phủ lên Hội An một vẻ đẹp yên bình và trầm mặc.

Du lịch Việt Nam: Đảo ngọc Phú Quốc đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng 25 hòn đảo tốt nhất thế giới

Theo Travel + Leisure, du khách yêu thích Phú Quốc bởi những bãi biển cát trắng mịn và những món ăn hấp dẫn. Bên cạnh đó, đảo ngọc còn nổi tiếng với nghề sản xuất nước mắm và hồ tiêu, cùng với các rặng san hô và rừng nhiệt đới.

Tạp chí Mỹ bình chọn Hội An và Phú Quốc là điểm du lịch tốt nhất thế giới - Ảnh 2.

Bãi biển Hòn Thơm, đảo ngọc Phú Quốc. Ảnh: Huy Hoàng

Travel + Leisure cũng cho biết, thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Phú Quốc là từ khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Thời điểm này trời ít mưa, biển lặng, sóng êm, nắng ấm thích hợp cho các hoạt động du lịch dã ngoại… Đây cũng là lý do đảo có mặt trong bảng xếp hạng.

Ở hạng mục top 25 hòn đảo đẹp nhất thế giới năm nay, Phú Quốc là đại diện duy nhất của Việt Nam đứng thứ 14 trong cuộc bình chọn. Đảo Ischia của Ý là điểm đến được xếp hạng số 1 theo bình chọn.

Ông Bùi Quốc Thái – Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết, The World’s Best Awards là cuộc bình chọn thường niên và là nơi bình chọn các điểm du lịch, thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới. Cuộc bình chọn năm nay có hàng trăm nghìn người tham gia, trong đó có nhiều chuyên gia đầu ngành du lịch thế giới.

Các tiêu chí đánh giá của bảng xếp hạng những hòn đảo tốt nhất thế giới bao gồm giải trí, điểm tham quan, thiên nhiên, bãi biển, ẩm thực, sự thân thiện của người dân và giá trị tổng thể.

“Việc Phú Quốc lọt vào top 25 hòn đảo đẹp nhất thế giới là niềm vinh dự không chỉ của Kiên Giang mà còn của cả Việt Nam. Năm ngoái, đảo ngọc được tạp chí Time (Mỹ) bình chọn là một trong 100 hòn đảo tuyệt vời nhất. điểm đến trên thế giới.Điều này cho thấy đảo ngọc Phú Quốc ngày càng nhận được sự tin tưởng của du khách và các chuyên gia du lịch trong và ngoài nước, đây cũng là cơ hội rất tốt để du lịch Phú Quốc tiếp tục cạnh tranh với các thị trường du lịch khác trong khu vực và thế giới ”, ông Bùi Quốc Thái nói.

Bài viết liên quan

Leave a Comment