DU LỊCH 

TTC Group chính thức mua lại Đại học Yersin Đà Lạt

Rate this post

TTC Group chính thức mua lại Đại học Yersin Đà Lạt

Mới đây, người đứng đầu TTC Group chia sẻ thông tin tập đoàn này đã hoàn tất thương vụ mua lại Đại học Yersin Đà Lạt.

Đây là thương vụ M&A mới nhất, giúp TTC sở hữu lại trường đại học mà trước đây là thành viên trong hệ sinh thái của Tập đoàn. Mặc dù ông Đặng Văn Thành – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TTC không chia sẻ cụ thể về giá trị của thương vụ này, nhưng đây là bước khởi đầu để xác lập lại ngành Giáo dục TTC, một danh mục đầu tư mà trước đó TTC đã đầu tư vào.


Theo ông Đặng Văn Thành, lý do TTC chọn Đại học Yersin Đà Lạt để phát triển lại mảng Giáo dục là do Đà Lạt được thiên nhiên ưu đãi, khí hậu rất mát mẻ, ôn hòa… thích hợp làm nơi học tập và tu dưỡng. . kiến thức không chỉ của nhiều học sinh trên mọi miền đất nước mà còn trong khu vực.

Thành phố này cũng là một trong những địa phương có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo cơ hội cho sinh viên giao lưu, hội nhập bản sắc văn hóa ngôn ngữ đa dạng, tích lũy kỹ năng và kiến ​​thức. kỹ năng và kinh nghiệm để trở thành “công dân toàn cầu” trong tương lai.

Đặng Văn Thành cho rằng đã là doanh nhân thì phải đóng góp cho cộng đồng – xã hội, đặc biệt là phải có hoài bão đóng góp lớn cho ngành giáo dục nước nhà. Đây là ngành nhân văn và là ngành được TTC quan tâm vì liên quan mật thiết đến các vấn đề xã hội.

Đồng thời, trong tương lai TTC sẽ có chiến lược mở rộng các trường đại học tại các tỉnh, thành phố khác trên cả nước, ông Đặng Văn Thành cho biết thêm.

TTC là Tập đoàn đầu tư đa ngành nghề với gần 43 năm hình thành và phát triển, hoạt động trong các lĩnh vực mũi nhọn, bao gồm: Nông nghiệp – Năng lượng – Bất động sản – Bất động sản công nghiệp – Du lịch, với quy mô gồm 5 tổng công ty ngành và hơn 120 đơn vị trực thuộc tại các tỉnh, thành phố trên cả nước và khu vực (Lào, Campuchia, Singapore …).

Như vậy, với thương vụ này, TTC đã chính thức nâng quy mô hoạt động trên 6 lĩnh vực gồm: Nông nghiệp – Năng lượng – Bất động sản – Bất động sản công nghiệp – Du lịch và Giáo dục. Ngày 27/12/2004 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Yersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo đại học ngoài công lập đầu tiên của Tây Nguyên với tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ quản lý. nhà đầu tư hợp lý, nhiệt tình.

Hiện trường đang đào tạo 21 chuyên ngành gồm: Kỹ thuật phần mềm, Khoa học máy tính, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Điều dưỡng, Dược, Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường, Quản trị kinh doanh, Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, Kế toán doanh nghiệp, Digital Marketing, Quản trị lữ hành, Nhà hàng – Khách sạn Quản lý, Ngôn ngữ Anh, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Đông phương học (chuyên ngành Hàn Quốc, chuyên ngành Nhật Bản), Luật kinh tế, Công nghệ thực phẩm, Quan hệ công chúng… Ngoài hệ đại học, trường còn đào tạo hệ THPT ( thành lập theo Quyết định số 239/2005 / QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2017). Tháng 12 năm 2005 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng).

Trở về với hệ sinh thái của TTC, sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt sẽ được Tập đoàn hỗ trợ thêm trong quá trình học tập, liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp liên kết, gắn đào tạo với thực hành, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại. Việc thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục và đào tạo của Trường trong thời gian tới.

Bài viết liên quan

Leave a Comment