• Thu. Apr 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Trước lễ trao giải Oscar, hãy xem những bộ anime được đề cử giải Oscar này

ByBich Ngoc

Feb 1, 2023
Rate this post

Trước lễ trao giải Oscar, hãy xem những bộ anime được đề cử giải Oscar này

Sắp đến ngày lễ trao giải Oscar rồi ... bạn đã xem được bao nhiêu bộ anime được đề cử này?

Lễ trao giải Oscar diễn ra vào cuối tuần này, kỷ niệm một năm nữa của điện ảnh. Trong những năm qua, Giải thưởng Viện hàn lâm đã vinh danh các bộ phim hoạt hình ngắn và dài – và thỉnh thoảng, một tựa phim hoạt hình đã có mặt trong hàng ngũ của nó! Nhưng bạn đã thấy bao nhiêu?

Nếu bạn tò mò về những gì đang diễn ra, tại sao không bắt đầu ở đây? Chúng tôi có ba anime được đề cử giải thưởng mà bạn có thể phát trực tiếp ngay bây giờ, bao gồm một anime duy nhất (cho đến nay) đã chiến thắng trong hạng mục của nó.

Mirai

Mirai

Mamoru Hosoda đã trở lại trong tin tức nhờ BELLE, bộ phim hoạt hình của ông quy tụ những tài năng từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng vào năm 2018, Hosoda đã thu hút sự chú ý của thế giới với Mirai. Trên thực tế, nó đã đạt được một đề cử tại Lễ trao giải Oscar 2018! (Người nhện: Into the Spider-Verse đã giành chiến thắng, vì vậy chúng tôi thậm chí không thể nổi điên.)

Trong Mirai, một cậu bé tên Kun phải đối phó với sự ra đời của em gái mới sinh của mình, Mirai. Anh ấy bốn tuổi, nên rõ ràng là có rất nhiều cảm xúc. Nhưng cơn giận dữ của anh bắt đầu trùng hợp với trò hề du hành thời gian: gặp lại ông cố của mình trong quá khứ, gặp mẹ khi còn nhỏ, và thậm chí gặp một Mirai tuổi teen.

Bạn có thể xem Mirai hiện có trên Netflix.

Vùng đất linh hồn

Vùng đất linh hồn

Anime + giải Oscar = Vùng đất linh hồn khá nhiều ngay lập tức. Đây là anime đầu tiên và duy nhất cho đến nay giành được giải thưởng của Viện hàn lâm. Nhưng chúng tôi sẽ không bao gồm nó, đặc biệt là vì lý do đó.

Studio Ghibli đã chiếm lĩnh thị trường nhờ đề cử Oscar, với một nửa anime giành được Phim hoạt hình hay nhất hoặc Phim hoạt hình ngắn xuất sắc nhất do hãng phim phát hành. Nhưng câu chuyện cổ tích nhẹ nhàng năm 2001 này đã giành được chiến thắng. Trong đó, chúng ta theo chân Chihiro đến nhà tắm của các vị thần, nơi cô ấy ký tên vào tên của mình và làm việc để phá bỏ lời nguyền đối với cha mẹ mình. Đây là một trong những bộ phim hoạt hình thành công nhất, Ghibli hay nói cách khác, trước đây hoặc kể từ đó.

Thủ tục thanh toán Vùng đất linh hồn trên Netflix.

“Sở hữu”

Sở hữu, từ Hòa bình ngắn

Giải Oscar cũng công nhận hoạt hình ngắn và một phân đoạn của năm 2013 Hòa bình ngắn đã đi vào danh mục. Dự án, bao gồm bốn phim ngắn và một trò chơi điện tử, được giám sát bởi Akira người sáng tạo Katsuhiro Otomo. “Sở hữu”, được chỉ đạo bởi Tokyo Ghoul đạo diễn Shuhei Morita, dẫn đầu nhóm – và cũng giành được đề cử Oscar.

Đoạn ngắn xoay quanh một khách du lịch, người thấy mình đang ở trong một ngôi đền bỏ hoang chứa đầy tsukumogami: những linh hồn báo thù của những thứ bị bỏ đi, không được sửa chữa. Nhưng khách du lịch của chúng tôi, thay vì sợ hãi, quyết định sửa chữa những thứ cũ nát này. Với sự tham gia của Koichi Yamadera trong chế độ Zenigata đầy đủ với tư cách là khách du lịch hữu ích của chúng tôi, đó là một câu chuyện ma lành mạnh đáng ngạc nhiên.

Bạn có thể xem tất cả Hòa bình ngắn trên HIDIVE.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *