• Tue. Jun 18th, 2024

Team Music

Tin tức âm nhạc giải trí mới hot nhất

Trong thời đại phát triển nhanh chóng như hiện nay, các bạn trẻ có xem nấu ăn là một kỹ năng cần thiết?

ByBich Ngoc

Jan 27, 2023
Rate this post

Trong mắt nhiều người sinh những năm 1980-1990, “biết nấu ăn” là một trong những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, ngày nay, mọi người có nhiều lựa chọn hơn về vấn đề “ăn gì?”. Không chỉ có nhiều nhà hàng, mà còn có các ứng dụng đặt hàng trực tuyến và thức ăn nhanh.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi iiMedia Research công bố rằng vào năm 2021, 36,4% nhân viên văn phòng ở Trung Quốc sẽ đặt đồ ăn trực tuyến trung bình 1-5 lần / tháng, 30,8% đặt hàng trung bình 6-10 lần / tháng, 17,4% đặt hàng 11-20 lần / tháng. trung bình 4,2% đặt món 20 lần / tháng và chỉ 11,2% nhân viên văn phòng khẳng định chỉ ăn ở nhà.

Trong thời đại phát triển nhanh chóng như hiện nay, các bạn trẻ có xem nấu ăn là một kỹ năng cần thiết?  - Ảnh 1.

Đặt hàng mang về có nghĩa là không cần nấu ăn. Đồng thời, với nhịp sống hối hả ngày nay, việc đi chợ mua đồ ăn đã trở thành điều xa xỉ đối với giới trẻ. Ngày càng có nhiều người chọn mua thực phẩm trực tuyến, và mặc dù tiện lợi, nhưng không có niềm vui khi lựa chọn thứ này hay thứ kia.

Thời đại ngày nay, những bạn trẻ biết nấu ăn và yêu thích nấu nướng thường bị gán cho cái mác “cực phẩm”. Có thể tự tay làm những món ăn ngon để chiêu đãi bạn bè cũng là điều đáng tự hào.

Trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video hướng dẫn nấu ăn “bơi tay chưa đủ”. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng có thể dành thời gian để nấu nướng. Hoặc sau nhiều lần thử nấu và thất bại, thay vì phải tự dằn vặt mình, nhiều người chọn cách mua đồ ăn mang về nhà, vừa nhanh vừa dễ.

Giới trẻ ngày nay còn nấu ăn không? Trong thời đại ngày nay, nấu ăn có còn là một kỹ năng bắt buộc phải có đối với tất cả mọi người?

Nấu ăn mang lại cho bạn điều gì?

Trong thời đại phát triển nhanh chóng như hiện nay, các bạn trẻ có xem nấu ăn là một kỹ năng cần thiết?  - Ảnh 2.

@Người đàn ông mèo xanh30 tuổi.

Nấu ăn là một kỹ năng giúp chúng ta kiểm soát bản thân và kiên nhẫn. Bạn chọn nguyên liệu trong tủ lạnh, ghi công thức vào đầu, kết hợp gia vị cho hợp khẩu vị, thể hiện sự tinh tế trong việc điều chỉnh lửa. Để nấu ăn ngon, bạn cần biết quản lý thời gian và kiên nhẫn.

@ngân hàDoanh nhân trẻ 32 tuổi.

Những năm đầu du học, nấu ăn là điều bắt buộc trong cuộc sống, nếu không sẽ phải nhịn đói hoặc tốn tiền đi ăn bên ngoài. Việc nấu nướng hàng ngày đã trở thành thói quen. Giờ đây, nấu ăn là cách để tôi thư giãn, trút bỏ áp lực và biết cách nâng cao chất lượng cuộc sống.

@Thảo nguyên hạnh phúc25 tuổi, nhân viên của một công ty thương mại tại một thành phố lớn.

Tiết kiệm tiền. Theo khảo sát của tôi, đồng nghiệp mua cơm trưa bên ngoài rất đắt. Vì vậy, tôi quyết định tự nấu ăn và mang đi làm. Mua đồ ăn và nấu những món đơn giản có thể giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Trong thời đại phát triển nhanh chóng như hiện nay, các bạn trẻ có xem nấu ăn là một kỹ năng cần thiết?  - Ảnh 3.

@Vivi25 tuổi, làm việc trong lĩnh vực Marketing.

Nấu ăn ngon và được người khác khen ngợi về kỹ năng nấu nướng của bạn thực sự làm tăng cảm giác tự hào và hạnh phúc. Khi được khen, bạn sẽ muốn thử sức mình để nấu những món ăn phong phú hơn.

@Sao Hoả30 tuổi, kinh doanh tự do.

Phức tạp và tốn thời gian. Thay vì mất thời gian nấu nướng, tôi thà gọi món mang về hoặc ăn ở nhà hàng gần nhà.

@Vui sướng25 tuổi, làm việc trong lĩnh vực PR.

Đơn giản là không hạnh phúc. Khi đi du học, tôi chịu nhiều áp lực học hành, thường xuyên phải ăn mì gói. Việc nấu nướng chiếm rất nhiều thời gian của tôi. Việc nấu nướng là vô cùng nhàm chán.

Trong thời đại ngày nay, nấu ăn có phải là một kỹ năng cần thiết?

Trong thời đại phát triển nhanh chóng như hiện nay, các bạn trẻ có xem nấu ăn là một kỹ năng cần thiết?  - Ảnh 4.

@Gracie29 tuổi, nhà xã hội học.

Thành thật mà nói, cá nhân tôi thích nấu ăn và tôi nghĩ đó là một kỹ năng rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần có kỹ năng này. Nhiều người giàu rồi, họ không cần đích thân vào bếp. Đây cũng là một lợi ích về tiền bạc.

@Bị từ chối24 tuổi, làm nghề tự do.

Tôi không nghĩ đó là một kỹ năng cần thiết, nhưng nó có thể giúp cuộc sống của tôi tốt hơn.

@Xe đẩy siêu thị32 tuổi, doanh nhân.

Thời gian và chi phí nấu nướng quá đắt đối với những người trẻ độc thân ngày nay. Bạn có thể ăn no nê, cũng có thể thưởng thức các món ăn đường phố như mì, bún, đồ chiên, đồ hấp, … Thức ăn đường phố giúp các bạn trẻ không phải đắn đo nhiều.

@Mèo con23 tuổi, cộng tác viên báo chí.

Việc nấu nướng không còn quá cần thiết trong thời đại ngày nay. Trong tình huống bất khả kháng, rán một quả trứng hoặc nấu một bát cơm cũng có thể làm bạn no bụng.

@Người yêu màu xanh lá cây25 tuổi, nhân viên văn phòng.

Nấu ăn là một kỹ năng rất chuyên nghiệp. Sau đó hãy để các chuyên gia chăm sóc nó. Nhiệm vụ của tôi là kiếm thật nhiều tiền, tôi có thể ăn những gì tôi muốn.

(Nguồn: Thepaper)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *